12/11/2018 00:27

Bơ organic ngày càng "hot" ở Mỹ

Trong khi nhu cầu một số sản phẩm hữu cơ khác đang có xu hướng "hạ nhiệt" tại Mỹ, bơ hữu cơ vẫn liên tục "cháy hàng".

"Nhu cầu bơ hữu cơ tại Mỹ đang tăng mạnh và sẽ tiếp tục tăng mỗi năm. Doanh số bơ hữu cơ của chúng tôi luôn duy trì ở mức cao với sức tăng trưởng hơn 40%/năm" - bà Megan Berenbach, Giám đốc kinh doanh Công ty Mission Produce, chia sẻ.

Bơ organic ngày càng hot ở Mỹ - Ảnh 1.

Bơ hữu cơ liên tục “cháy hàng” tại Mỹ Ảnh: THE PACKER

Mission Produce đã nhập khẩu bơ hữu cơ từ Mexico trong gần 20 năm qua và hiện vẫn nỗ lực đáp ứng nhu cầu ngày một gia tăng của sản phẩm này bằng việc tiếp tục tìm kiếm thêm nguồn cung từ Mexico cũng như những quốc gia khác.

Ông Gary Caloroso, Giám đốc phát triển kinh doanh Công ty The Giumarra, cho biết công ty ông là một trong những nhà cung cấp bơ hữu cơ lớn nhất cho các chuỗi siêu thị và cửa hàng chuyên biệt ở Mỹ và họ đang thực hiện kế hoạch mở rộng chương trình hữu cơ.

Một số công ty nhận định trong thời gian tới, nguồn cung bơ hữu cơ tại Mỹ có thể vượt cầu nhưng đây là tín hiệu tích cực giúp tránh tình trạng giá thành bị đẩy lên quá cao. Trung bình giá bán trái cây hữu cơ cao hơn trái cây thông thường 20%. Tuy nhiên, sự chênh lệch giá này có thể biến động. Năm ngoái, khi cầu vượt cung, bơ hữu cơ bị đội giá khiến không ít người tiêu dùng "chùn tay".

"Đôi khi có sự chênh lệch giá lớn giữa bơ hữu cơ và bơ thông thường gây ảnh hưởng xấu đến doanh số bán bơ hữu cơ. Năm nay, giá bơ hữu cơ sẽ hợp lý hơn" - Giám đốc Công ty Healthy Avocado, ông Paul Weismann, khẳng định.

Cũng theo ông Weismann, người tiêu dùng nhiều khả năng sẽ không chi thêm 50% tiền để mua bơ hữu cơ thay vì bơ thông thường, trừ khi họ là những người đặc biệt chuộng hàng hữu cơ.

Người tiêu dùng chọn sản phẩm hữu cơ bởi quan niệm chúng tốt cho sức khỏe và môi trường hơn. "Có nhiều khách hàng và nông dân rất trung thành với quan niệm hữu cơ này" - ông Bob Lucy, làm việc tại Công ty Del Rey Avocado, cho biết.


Cao Lực

Tin liên quan

Viết bình luận

Sau thông tin tích cực, giá cổ phiếu chưa bứt phá đi lên
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 28-3, chỉ số VN-Index vẫn chưa bứt phá đi lên dù thị trường tiếp nhận không ít thông tin tích cực.
Thế Giới Di Động thu hồi 100% các khoản đầu tư trái phiếu
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Do kinh tế khó khăn nên Thế Giới Di Động lên kế hoạch kinh doanh năm 2023 tương đương năm 2022 với doanh thu thuần 135.000 tỉ đồng và lợi nhuận sau thuế 4.200 tỉ đồng
ADB: Chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng ảnh hưởng tới tài chính châu Á
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Chuyên gia Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) nhận định các điều kiện tài chính ở châu Á mới nổi u ám do sự không chắc chắn về chính sách tiền tệ của Mỹ và bất ổn của ngân hàng
Lo khóa sim, người dân đổ xô đi chuẩn hóa thông tin thuê bao
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Tại phòng giao dịch của các nhà mạng di động đang có tình trạng khách hàng phải xếp hàng chờ đợi lâu do lo ngại bị khóa sim 1 chiều từ ngày 31-3
Giá nhà nhiều khu vực tại TP HCM vẫn tăng

Giá nhà nhiều khu vực tại TP HCM vẫn tăng

Trong lúc thị trường bất động sản khá ảm đạm, nhiều phân khúc phải giảm giá, cắt lỗ thì giá căn hộ những khu dân cư đã lấp đầy, dịch vụ tiện ích đầy đủ gần như không bị ảnh hưởng, dù giao dịch...