30/10/2020 20:31

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp

(NLĐO)-Chiều 30-10, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ với các hiệp hội và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó đề xuất các tổ chức tín dụng tiếp tục hỗ trợ mở rộng vốn vay, giãn nợ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt mong lãnh đạo tỉnh Bình Dương xem xét giảm thuế đất, giảm thuế thu nhập, có thêm các chính sách thu hút lao động đến tỉnh. Bên cạnh đó đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh nhà tập trung phát triển ngành logistics, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông.

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ, tiếp xúc với các hiệp hội và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh vào chiều tối 30-10.

Trong khi đó các nhà đầu tư nước ngoài lại mong muốn tỉnh này phát triển và mở rộng giao thông, kết nối với TP HCM và các tỉnh lân cận để tạo cú hích cho nền kinh tế. Ngoài ra đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh Bình Dương tiếp tục cải cách các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Đáp lại yêu cầu của đại diện các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Thao - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, Bình Dương đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm từng bước cải cách hành chính, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng cơ chế 1 cửa, hành chính thân thiện. "Trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dưng thái độ giao tiếp hành chính văn minh, lịch sự", ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh.

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Đại diện nhà đầu tư nước ngoài trình bày nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh Bình Dương các vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Nói về vấn đề giải quyết khó khăn tài chính cho các doanh nghiệp, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết lãnh đạo tỉnh đã có chương trình làm việc với các sở ngành liên quan để giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp. Trong thời gian tới tỉnh sẽ có buổi làm việc riêng với từng đơn vị để lắng nghe nguyện vọng để cùng gỡ khó. Do đó yêu cầu các doanh nghiệp nếu trong sản sản xuất, kinh doanh còn có vướng mắc hay đề xuất gì thì tiếp tục chủ động đề xuất, đặt lịch để làm việc với lãnh đạo tỉnh. Cuối cùng ông Nam mong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động để họ yên tâm sinh sống, gắn bó với tỉnh Bình Dương lâu dài.

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch và Tổng Giám đốc Đất Xanh "chốt lời" thành công hàng chục triệu cổ phiếu DXG
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Chủ tịch HĐQT và em trai cùng Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã bán thành công tổng cộng hơn 24 triệu cổ phiếu DXG.
Một vé Vietlott trúng giải Jackpot 37,4 tỉ đồng được bán qua nhà mạng Viettel
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Người may mắn trúng giải Jackpot trị giá 37,4 tỉ đồng đã mua vé qua nhà mạng Viettel kết nối với ứng dụng Vietlott SMS.
Nhận định chứng khoán 28-9: Cổ phiếu phục hồi mạnh, thị trường đã chạm đáy?
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Với việc chỉ số VN-Index lấy lại sắc xanh vào cuối phiên giao dịch ngày 27-9, nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư chứng khoán giữ tỉ trọng tiền mặt cao có thể cân nhắc lướt sóng trong phiên tiếp theo.
Hoàng Anh Gia Lai muốn phát hành 130 triệu cổ phiếu với giá cao hơn 27% trên sàn
6 giờ trước 548
(NLĐO) – Hoàng Anh Gia Lai muốn chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu để thanh toán nợ gốc, lãi trái phiếu; cơ cấu lại khoản nợ tại ngân hàng…
Hơn 10 doanh nghiệp bao bì lớn của Việt Nam bị "thôn tính"

Hơn 10 doanh nghiệp bao bì lớn của Việt Nam bị "thôn tính"

(NLĐO)- In ấn và bao bì Việt Nam là ngành công nghiệp phụ trợ cho rất nhiều ngành kinh tế khác. Sau nhiều năm tăng trưởng liên tục, ngành này có sự suy giảm trong năm 2023