30/10/2020 20:31

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp

(NLĐO)-Chiều 30-10, lãnh đạo tỉnh Bình Dương đã có buổi gặp gỡ với các hiệp hội và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi gặp, đại diện các doanh nghiệp bày tỏ khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Do đó đề xuất các tổ chức tín dụng tiếp tục hỗ trợ mở rộng vốn vay, giãn nợ để doanh nghiệp vượt qua khó khăn, yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh. Đặc biệt mong lãnh đạo tỉnh Bình Dương xem xét giảm thuế đất, giảm thuế thu nhập, có thêm các chính sách thu hút lao động đến tỉnh. Bên cạnh đó đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh nhà tập trung phát triển ngành logistics, đầu tư cơ sở hạ tầng giao thông.

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh 1.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ, tiếp xúc với các hiệp hội và doanh nghiệp đang hoạt động trên địa bàn tỉnh vào chiều tối 30-10.

Trong khi đó các nhà đầu tư nước ngoài lại mong muốn tỉnh này phát triển và mở rộng giao thông, kết nối với TP HCM và các tỉnh lân cận để tạo cú hích cho nền kinh tế. Ngoài ra đại diện nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tỉnh Bình Dương tiếp tục cải cách các thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Đáp lại yêu cầu của đại diện các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoàng Thao - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, trong thời gian qua, Bình Dương đã thực hiện nhiều giải pháp nhằm từng bước cải cách hành chính, trong đó đặc biệt chú trọng xây dựng cơ chế 1 cửa, hành chính thân thiện. "Trong thời gian tới, Bình Dương tiếp tục thực hiện cải cách thủ tục hành chính theo hướng hiện đại, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dưng thái độ giao tiếp hành chính văn minh, lịch sự", ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh.

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh 2.

Đại diện nhà đầu tư nước ngoài trình bày nguyện vọng với lãnh đạo tỉnh Bình Dương các vấn đề liên quan đến sản xuất, kinh doanh.

Nói về vấn đề giải quyết khó khăn tài chính cho các doanh nghiệp, ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết lãnh đạo tỉnh đã có chương trình làm việc với các sở ngành liên quan để giải quyết các vướng mắc của doanh nghiệp. Trong thời gian tới tỉnh sẽ có buổi làm việc riêng với từng đơn vị để lắng nghe nguyện vọng để cùng gỡ khó. Do đó yêu cầu các doanh nghiệp nếu trong sản sản xuất, kinh doanh còn có vướng mắc hay đề xuất gì thì tiếp tục chủ động đề xuất, đặt lịch để làm việc với lãnh đạo tỉnh. Cuối cùng ông Nam mong các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn quan tâm hơn nữa đến đời sống người lao động để họ yên tâm sinh sống, gắn bó với tỉnh Bình Dương lâu dài.

Bình Dương:Lãnh đạo tỉnh gặp mặt, gỡ khó cho doanh nghiệp - Ảnh 3.

Các đại biểu trao đổi bên lề hội nghị.Bài-ảnh:THÀNH ĐỒNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 26-9: Chứng khoán “rơi như sỏi”, cổ phiếu bất động sản rớt kịch sàn
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Bất chấp nhiều đánh giá thị trường chứng khoán Việt Nam đang hấp dẫn, hàng loạt cổ phiếu tiếp tục giảm mạnh trong phiên giao dịch đầu tuần trong đó nhiều mã cổ phiếu bất động sản kịch sàn.
Giá vàng hôm nay 26-9: Vàng thế giới giảm tiếp, vàng SJC vẫn “đủng đỉnh”
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước giảm nhưng vẫn không bằng đà lao dốc của giá vàng thế giới, khiến chênh lệch giá vàng SJC và thế giới tiếp tục ở mức cao kỷ lục.
Sốt đất trên... mạng xã hội
6 giờ trước 548 1k
Đây là kiểu gây sốt đất ảo của các doanh nghiệp muốn kiếm lời nhanh từ túi tiền những người ít am hiểu về pháp luật đất đai
Điểm sáng kinh tế Việt Nam
6 giờ trước 548 1k
Việt Nam đã duy trì tăng trưởng cao, giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát trong bối cảnh nhiều nền kinh tế lớn mất ổn định, đối mặt với rủi ro suy thoái
Giá vàng hôm nay 25-9: Vàng thế giới quy đổi chỉ còn 47,3 triệu đồng/lượng

Giá vàng hôm nay 25-9: Vàng thế giới quy đổi chỉ còn 47,3 triệu đồng/lượng

(NLĐO) – Giá vàng hôm nay, 25-9, tại thị trường trong nước tiếp tục giữ ở mức cao quanh 66,6 triệu đồng/lượng, đẩy khoảng chênh lệch giữa giá vàng SJC với thế giới lên trên 19 triệu đồng/lượng.