19/08/2022 17:40

Bình Dương: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(NLĐO) - Bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh Bình Dương còn đẩy mạnh các chương trình, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, trong đó có đẩy nhanh việc chuyển đổi số.

Ngày 19-8, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương góc nhìn người triển khai", với sự tham dự của một số lãnh đạo bộ ngành, các cơ quan quốc tế cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh còn đẩy mạnh các chương trình, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, đặc biệt là hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp tiếp cận, nâng cao nhận thức và đẩy nhanh việc chuyển đổi số.

Bình Dương: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo

"Thông qua hội thảo này, UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp tiếp cận được những lợi ích tích cực của việc chuyển đổi số, đồng thời xác định được doanh nghiệp mình đang ở giai đoạn nào của chuyển đổi số để có cơ sở xây dựng lộ trình, kế hoạch, giải pháp chuyển đổi số phù hợp, tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp” - ông Dành nhấn mạnh.

Tại hội thảo, đại biểu được giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số của dự án USAID LinkSME (Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa - PV); tổng quan về chuyển số trong doanh nghiệp; góc nhìn từ người trong cuộc; vai trò của bộ phận công nghệ thông tin và nghiệp vụ trong triển khai chuyển đổi số của doanh nghiệp; ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh...

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

VinFast công bố kết quả kinh doanh
2 giờ trước 548
(NLĐO) - VinFast đạt tổng doanh thu quý II-2023 gần 8.000 tỉ đồng (334,1 triệu USD), số lượng ô tô điện bàn giao trong quý này là 9.535 chiếc.
TP HCM: Phát hiện hơn 8.000 bánh trung thu có vấn đề
2 giờ trước 548
(NLĐO) - Cơ quan chức năng vừa kiểm tra 2 điểm chứa trữ, kinh doanh tại quận 12, TP HCM, phát hiện hơn 8.000 bánh trung thu không rõ nguồn gốc xuất xứ, không bảo đảm an toàn cho người sử dụng.
Cảng biển Việt Nam vẫn chưa phục hồi hoàn toàn
3 giờ trước 548
(NLĐO) - Trong những tháng đầu năm 2023, hàng container thông qua các cảng biển Việt Nam tiếp tục giảm so với cùng kỳ năm 2022.
Lãnh đạo công ty phải giải trình vì giá cổ phiếu tăng mạnh bất thường
3 giờ trước 548
(NLĐO) - HĐQT Công ty CP Tập đoàn CMH Việt Nam phải ra nghị quyết giải thích về việc giá cổ phiếu tăng mạnh bất thường, gấp 4 lần chỉ trong 2 tháng.
Sở Công Thương TP HCM: Các cửa hàng tuyệt đối không tự ý dừng bán xăng dầu

Sở Công Thương TP HCM: Các cửa hàng tuyệt đối không tự ý dừng bán xăng dầu

(NLĐO)- Diễn biến khó lường của một số yếu tố quốc tế, trong nước đã và đang làm ảnh hưởng đến giá bán lẻ và nguồn cung xăng dầu cho thị trường trong nước nói chung và tại TP HCM nói riêng.