19/08/2022 17:40

Bình Dương: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa

(NLĐO) - Bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh Bình Dương còn đẩy mạnh các chương trình, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, trong đó có đẩy nhanh việc chuyển đổi số.

Ngày 19-8, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội thảo "Chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Dương góc nhìn người triển khai", với sự tham dự của một số lãnh đạo bộ ngành, các cơ quan quốc tế cùng doanh nghiệp vừa và nhỏ trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Văn Dành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, cho biết bên cạnh cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, tỉnh còn đẩy mạnh các chương trình, chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nhỏ và vừa trên địa bàn, đặc biệt là hỗ trợ, thúc đẩy doanh nghiệp tiếp cận, nâng cao nhận thức và đẩy nhanh việc chuyển đổi số.

Bình Dương: Thúc đẩy chuyển đổi số cho doanh nghiệp nhỏ và vừa - Ảnh 1.

Toàn cảnh hội thảo

"Thông qua hội thảo này, UBND tỉnh mong muốn doanh nghiệp tiếp cận được những lợi ích tích cực của việc chuyển đổi số, đồng thời xác định được doanh nghiệp mình đang ở giai đoạn nào của chuyển đổi số để có cơ sở xây dựng lộ trình, kế hoạch, giải pháp chuyển đổi số phù hợp, tạo nền tảng cho doanh nghiệp phát triển, nâng cao năng lực và lợi thế cạnh tranh, giúp tiết kiệm chi phí vận hành doanh nghiệp” - ông Dành nhấn mạnh.

Tại hội thảo, đại biểu được giới thiệu về các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số của dự án USAID LinkSME (Dự án Thúc đẩy cải cách và nâng cao năng lực kết nối của doanh nghiệp nhỏ và vừa - PV); tổng quan về chuyển số trong doanh nghiệp; góc nhìn từ người trong cuộc; vai trò của bộ phận công nghệ thông tin và nghiệp vụ trong triển khai chuyển đổi số của doanh nghiệp; ứng dụng các giải pháp chuyển đổi số trong sản xuất kinh doanh...

Thảo Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Cổ phiếu hôm nay 24-9: Chuyên gia nói hấp dẫn nhưng nhiều người vẫn... gồng!
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Các chuyên gia đánh giá Việt Nam là thị trường hiếm hoi ở thời điểm này nhà đầu tư nước ngoài vẫn mua ròng cổ phiếu.
Lãnh đạo FLC biến động sau thông báo tìm được đơn vị kiểm toán
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Công ty CP tập đoàn FLC (mã chứng khoán: FLC) vừa công bố thông tin về việc bổ nhiệm nhân sự làm người phụ trách quản trị công ty, ngay sau khi thông báo tìm được đơn vị kiểm toán.
Đánh bắt đồng xa mùa nước nổi ở miền Tây
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Mùa nước nổi giờ đây là mùa vui, mùa mưu sinh tất bật của người dân vùng đầu nguồn huyện An Phú, tỉnh An Giang.
Thêm nhiều ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi ngắn hạn sau quyết định của Ngân hàng Nhà nước
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Lãi suất gửi tiết kiệm dưới 6 tháng tại nhiều ngân hàng đồng loạt tăng lên mức kịch trần cho phép
Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Nhiều vướng mắc trong xuất nhập khẩu điều

Ngày 23-9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Cục Hải quan TP HCM tổ chức hội nghị đối thoại với hơn 300 doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP HCM nhằm phổ biến những...