08/12/2021 13:25

Bình Định: Lấn chiếm trái phép đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn 1 tỉ đồng

(NLĐO) – Với hành vi lấn chiếm 6 ha diện tích đất mặt nước đầm Thị Nại để cắm cọc quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép, 3 người dân ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định đã bị xử phạt hành chính với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Sáng 8-12, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định cho biết Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Tuấn Thanh vừa ký quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với 3 người, gồm: Trần Minh Thọ, Hồ Ngọc Quang và Dương Chín (cùng ngụ thôn Vinh Quang 2, xã Phước Sơn, huyện Tuy Phước). Theo đó, mỗi người bị xử phạt với số tiền 350 triệu đồng.

Bình Định: Lấn chiếm trái phép đầm Thị Nại, 3 người bị phạt hơn 1 tỉ đồng - Ảnh 1.

Đầm Thị Nại, nơi 3 người dân Bình Định lấn chiếm trái phép rồi bị phạt hơn 1 tỉ đồng

Ngoài ra, quyết định xử phạt hành chính còn buộc các cá nhân trên phải khôi phục lại tình trạng ban đầu của đất mặt nước trước khi vi phạm (nhổ cọc tre, trảy, thu dọn lưới và tất cả vật liệu khác có liên quan trên phần diện tích đã chiếm dụng).

Theo các biên bản vi phạm hành chính do UBND xã Phước Sơn xác lập vào ngày 8-11, 2 ông Thọ, Quang lấn chiếm tổng cộng 3 ha; còn ông Chín lấn chiếm 3 ha diện tích đất mặt nước đầm Thị Nại (thuộc loại đất có mặt nước chuyên dùng - nhóm đất phi nông nghiệp) để cắm cọc quây lưới bao nuôi thủy sản trái phép.

Đức Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Không khách du lịch nào chấp nhận “chặt chém”!
11 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Không một du khách nào chấp nhận được chuyện "chặt chém", dịch vụ tạm bợ, chấp nhận việc cho qua chuyện. Du lịch phải sang, phải đẹp và việc của chúng ta là hành động để đạt được sự sang, đẹp đó.
CADA đánh dấu trăm năm thành lập với di sản cà phê Fine Robusta
16 phút trước 548 1k
Lần đầu tiên, cà phê đặc sản CADA được giới thiệu rộng rãi đến người tiêu dùng sau một thời gian dài chỉ phục vụ xuất khẩu hay các dịp đặc biệt như hội chợ, triển lãm.
"Tay hòm chìa khóa" mùa 2 hứa hẹn nhiều nội dung hấp dẫn
31 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Với chỉ số người xem cao, "Tay hòm chìa khóa" là một trong những chương trình truyền hình nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả, được đánh giá cao về nội dung cũng như cách thức truyền tải thông tin, kiến thức trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng.
Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ ngành gỗ lớn nhất Bình Dương
3 giờ trước 548 1k
Hội chợ "BIFA WOOD VIETNAM 2022" được tổ chức từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2022 tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO.
Kiếm tiền tỉ từ nguồn nguyên liệu cực rẻ

Kiếm tiền tỉ từ nguồn nguyên liệu cực rẻ

Thị trường các sản phẩm tự nhiên đang phát triển nhanh, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp khai thác, làm giàu từ việc tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng và giá rẻ của Việt Nam