07/08/2019 09:51

Big C đã "bắt tay" trở lại với 169 nhà cung ứng hàng dệt may Việt Nam

(NLĐO)- Central Group Việt Nam cho biết đã mở lại đơn hàng cho 169 nhà cung ứng hàng dệt may.

Đến thời điểm hiện tại, Central Group (tập đoàn sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam) đã mở lại mã hàng và tiếp tục có đơn đặt mua hàng của 169 nhà cung ứng hàng dệt may Việt Nam. Thông tin này được đưa ra tại buổi làm việc giữa Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và đại diện Central Group ngày 6-8.

Central Group cho biết sau một thời gian xem xét năng lực của 200 nhà cung ứng dệt may Việt Nam, ngoài 169 nhà cung ứng được mở lại đơn hàng, 31 nhà cung ứng còn lại đã chủ động dừng cung cấp hàng cho hệ thống Big C trên từ đầu năm 2019.

Big C đã bắt tay lại với 169 nhà cung ứng hàng dệt may Việt Nam - Ảnh 1.

Các sản phẩm dệt may của Việt Nam bán trong hệ thống siêu thị Big C

Cũng theo doanh nghiệp này, hiện có 8 trong tổng số 169 nhà cung ứng nêu trên đã hết thời hạn thực hiện hợp đồng trước đây và đang đàm phán với Central Group để ký kết lại hợp đồng mới.

Trước đó, ngày 2-7-2019, Central Group Việt Nam, đơn vị sở hữu hệ thống siêu thị Big C Việt Nam, có thông báo gửi tới các đối tác cung cấp hàng may mặc với nội dung tạm ngừng đặt hàng của các nhà cung cấp theo hợp đồng hợp tác thương mại đã được ký kết giữa 2 bên.

Sau khi doanh nghiệp phản ánh việc dừng nhận đơn hàng, Bộ Công Thương đã làm việc với Central Group để giải quyết vấn đề này, qua đó ghi nhận việc tạm dừng đặt hàng nhằm thay đổi chiến lược kinh doanh với ngành hàng dệt may, nhằm phục vụ tốt hơn thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

Về quan điểm của Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đánh giá cao những đóng góp của các nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Mặt khác, Bộ khẳng định sẽ bảo vệ quyền lợi chính đáng của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tin-ảnh: Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

"Sốt" tôm khô sinh thái
24/1/2021 548 1k
Tôm khô là một trong những mặt hàng tiêu thụ mạnh dịp Tết tại TP HCM nên gần Tết, các tiểu thương đều tranh thủ nhập hàng về nhiều. Tại chợ Phạm Văn Hai (quận Tân Bình) và chợ An Đông (quận 5), các sạp hàng khô đang bày bán tôm khô các loại với giá từ 500.000 đến 1,5 triệu đồng/kg, tương đương với giá bán dịp Tết Canh Tý 2020.
Ngày bay cao điểm nhất phục vụ đại biểu dự Đại hội Đảng XIII
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Hôm nay, 24-1, Vietnam Airlines thực hiện gần 30 chuyến bay chở gần 400 đại biểu tham dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Nhận định chứng khoán tuần tới sau 1 tuần biến động
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Các công ty chứng khoán đều cho rằng rủi ro VN-Index sẽ tiếp tục giảm vẫn còn hiện hữu, việc hồi phục trong 3 phiên cuối tuần chỉ mang tính chất bắt đáy ngắn hạn.
Lo "sức khoẻ" máy bay nằm sân dài ngày
24/1/2021 548 1k
(NLĐO)- Số chuyến bay sụt giảm, lượng máy bay phải nằm sân cao dẫn đến mối lo về việc bảo dưỡng các chú "chim sắt" này đúng quy định để bảo đảm an toàn khi đưa vào bay trở lại, đặc biệt trong Tết sắp tới.