25/09/2020 11:54

Bí ẩn về nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam

(NLĐO) - Nissan Motor (Nhật Bản) đã chính thức công bố nhà phân phối mới các sản phẩm Nissan tại thị trường Việt Nam thay cho đối tác cũ là tập đoàn Tan Chong Motor (Malaysia).

Theo thông tin mà Nissan Motor gửi cho các cơ quan truyền thông và đại lý, các dòng xe mang thương hiệu Nissan sẽ được phân phối bởi đối tác mới là Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ôtô Việt Nam (VAD) từ ngày 1-10 tới. Đây là một doanh nghiệp mới hoàn toàn, chưa thấy xuất hiện nhiều trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh ôtô.

Cụ thể, Công ty TNHH Phát triển Công nghiệp Ôtô Việt Nam chỉ mới được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 28-8 vừa qua, người đại diện pháp luật là ông Đào Phong Trúc Đại. Trụ sở chính của công ty đặt tại khu công nghiệp Việt Hưng, phường Việt Hưng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Ngành nghề kinh doanh chính là bán buôn ôtô và xe có động cơ khác.

Bí ẩn về nhà phân phối mới của Nissan tại Việt Nam - Ảnh 1.

Nhà phân phối mới của Nissan Motor cam kết quyền lợi của khách hàng vẫn được bảo đảm

Đáng chú ý, khu công nghiệp Việt Hưng cũng nơi mà Tập đoàn Thành Công vừa động thổ xây dựng Tổ hợp công nghiệp phụ trợ ôtô Thành Công Việt Hưng khiến không ít người liên tưởng tới mối quan hệ đằng sau giữa tập đoàn này với Nissan.

Thương hiệu Nissan đã có gần 2 năm hoạt động không mấy suôn sẻ ở thị trường Việt Nam, kể từ khi Nissan Motor tuyên bố chấm dứt liên doanh với Tập đoàn Tan Chong Motor Holdings trong việc nhập khẩu và phân phối các dòng xe Nissan tại thị Việt Nam hồi cuối 2018.

Hiện chưa rõ cơ cấu các sản phẩm Nissan dưới thời nhà phân phối mới. Theo thông tin từ VAD, công ty này sẽ tập trung phát triển mạng lưới đại lý, mở rộng và cải tiến danh mục sản phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ và chính sách chăm sóc khách hàng đi kèm.

Cũng theo nhà phân phối mới của Nissan, mọi chính sách và quyền lợi về sản phẩm, dịch vụ và các chính sách đang được đối tác cũ của Nissan cung cấp cho khách hàng Việt Nam sẽ không thay đổi.

Tin-ảnh: Ng.Hải

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 14-8: Giá vàng SJC vẫn quá cao so với thế giới
45 phút trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay (vàng SJC) ở thị trường trong nước duy trì ở mức cao trong bối cảnh giá vàng thế giới tăng vọt khỏi ngưỡng 1.800 USD/ounce
Các ngân hàng tăng lãi suất huy động
57 phút trước 548 1k
Lãi suất huy động của nhiều ngân hàng thương mại tiếp tục tăng, góp phần tạo sức ép điều chỉnh lãi suất cho vay
Ôtô, xe máy ế ẩm trong tháng "cô hồn"
3 giờ trước 548 1k
Hàng tồn ở các đại lý ôtô, xe máy tăng đáng kể từ khi bước vào tháng 7 âm lịch, còn gọi là tháng "cô hồn", do tâm lý kiêng kỵ mua sắm đồ đắt tiền trong tháng này
Giá mít Thái, dưa hấu, thanh long tăng vọt khi cửa khẩu phía Bắc hút hàng
13/8/2022 548 1k
(NLĐO) - Những ngày gần đây, giá mít Thái, thanh long, dưa hấu… tăng mạnh nhờ việc thông thương cửa khẩu phía Bắc thuận lợi.