11/03/2022 10:28

Bầu Đức nói gì về việc chỉ bán "heo ăn chuối" một ngày duy nhất?

(NLĐO) – Heo ăn chuối của bầu Đức chỉ mở bán thử một ngày duy nhất nên một số người tiêu dùng đến trễ không mua được phần thịt như ý

Sáng sớm 11-3, ghi nhận của phóng viên tại 2 cửa hàng San Hà trên đường Bùi Hữu Nghĩa (gần chợ Bà Chiểu, quận Bình Thạnh, TP HCM) rất nhiều khách hàng đến hỏi mua thịt heo Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) hoặc "heo ăn chuối" do bên ngoài không có bảng thông báo. Nhân viên quầy thịt heo xác nhận đây là thịt heo lấy nguồn từ HAGL dù không có dấu hiệu nhận biết hay logo như nhiều thịt heo thương hiệu khác.

Theo ghi nhận của phóng viên, mới hơn 7 giờ sáng quầy thịt heo HAGL ở cửa hàng này chỉ còn một ít xương, thịt xay, những phần thịt bán chạy như: ba rọi, sườn non, nạc dăm đã hết hàng. Nhân viên cửa hàng giải thích do hôm nay bán thịt heo ăn chuối cộng thêm chương trình khuyến mãi nên hết sớm.

Bầu Đức nói gì về việc chỉ bán heo ăn chuối một ngày duy nhất? - Ảnh 1.

Quầy thịt heo chỉ còn lèo tèo ít xương, thịt xay, một vị khách hỏi thịt heo HAGL ra về tay không

Một số khách hàng chuyển sang cửa hàng San Hà gần đó ở 297D Bùi Hữu Nghĩa để mua hàng, nhiều người tranh thủ mua vài kg thịt heo HAGL vì được biết sản phẩm chỉ bán thử 1 ngày duy nhất.

Giá bán lẻ thịt heo HAGL cũng tương tự như thịt heo của nguồn cung trước đó cho chuỗi San Hà, như: sườn non giá 142.500 đồng/kg, ba rọi sườn heo 130.000 đồng/kg, thịt đùi 76.000 đồng/kg hoặc các phần rẻ như xương, đầu lòng.

Bầu Đức nói gì về việc chỉ bán heo ăn chuối một ngày duy nhất? - Ảnh 2.

Bảng giá bán lẻ thịt heo được niêm yết ở cửa hàng San Hà

Trao đổi qua điện thoại với phóng viên sáng nay, ông Đoàn Nguyên Đức (bầu Đức) – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai - xác nhận chỉ mở bán thử 1 ngày duy nhất thông qua 16 cửa hàng San Hà với số lượng 100 con.

"Tôi muốn người tiêu dùng ăn thử để cảm nhận chất lượng. HAGL cũng sẽ tặng 1.000 cổ đông mỗi người 4 kg thịt heo để họ ăn thử. Sau khi nhận phản hồi từ khách hàng sẽ tính toán tiếp về kênh phân phối. Đến tháng 5, lượng heo ăn chuối xuất chuồng của HAGL sẽ đạt 1.000 con/ngày, còn hiện nay chỉ tạm ở mức vài trăm con/ngày. Heo ăn chuối có giá thành thấp nên dù chất lượng thịt heo được đánh giá cao nhưng HAGL vẫn bán theo giá đại trà trên thị trường" – bầu Đức thông tin.

Bầu Đức nói gì về việc chỉ bán heo ăn chuối một ngày duy nhất? - Ảnh 3.

Một điểm bán thịt heo HAGL, thương hiệu BAPI có gắn logo - Ảnh HGL cung cấp

Trong khi đó, bà Phạm Thị Ngọc Hà, chủ chuỗi bán lẻ San Hà store, dù đánh giá người tiêu dùng có sự hào hứng thịt heo ăn chuối nhưng việc bán thử một ngày khó đánh giá được thị trường. "Ít nhất việc bán thử phải kéo dài một tuần mới đánh giá được. Bởi lẽ, chuỗi San Hà hằng ngày cũng có lượng khách tiêu thụ khoảng 150 con, lượng khách này cũng nhờ chiến lược về chất lượng, giá cả mà San Hà đã xây dựng trước đó" – bà Hà đánh giá.

Bà Hà cũng cho biết thêm giữa San Hà và HAGL đã "tương tác" với nhau 2 tháng trước khi chuỗi HAGL chọn San Hà là nơi bán thử sản phẩm.

Bầu Đức nói gì về việc chỉ bán heo ăn chuối một ngày duy nhất? - Ảnh 4.

Bầu Đức giới thiệu đàn heo ăn chuối nuôi tại Gia Lai

Ngọc Ánh

Tin liên quan

Viết bình luận

Doanh nghiệp địa ốc giảm quy mô hoạt động
44 phút trước 548 1k
Hầu hết các công ty bất động sản đều phải giảm quy mô hoạt động, chỉ dám đặt kế hoạch tăng trưởng âm
Cấp thiết cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ
1 giờ trước 548 1k
Hiệp hội Bất động sản TP HCM (HoREA) có văn bản bày tỏ hoan nghênh việc Ủy ban Thường vụ Quốc hội không tán thành quy định "sở hữu nhà chung cư có thời hạn".
Giá vàng hôm nay 21-3: Tăng sốc rồi giảm mạnh
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Những lo ngại về khủng hoảng tài chính ở Mỹ, châu Âu lắng xuống đã thúc đẩy giới đầu tư vàng bán ra chốt lời sau khi giá vàng hôm nay, 21-3, tăng lên mức cao nhất trong vòng 1 năm qua
Đón làn sóng đầu tư từ Mỹ
4 giờ trước 548 1k
Đang có hàng ngàn tỉ USD từ các nhà đầu tư Mỹ chờ đợi để rót vào các lĩnh vực năng lượng xanh, logistics, cơ sở hạ tầng của Việt Nam
Thị trường tài chính quốc tế thêm tín hiệu xấu, cổ phiếu đỏ sàn

Thị trường tài chính quốc tế thêm tín hiệu xấu, cổ phiếu đỏ sàn

(NLĐO) – Sau phiên giảm nhẹ vào cuối tuần trước, giá cổ phiếu trong nước tiếp tục lao dốc khi tình hình tài chính quốc tế có thêm tín hiệu tiêu cực