26/04/2019 15:34

Bầu Đức đính chính vụ bán đất cho Trường Hải

(NLĐO)- Theo Bầu Đức, đây chỉ là thương vụ thoả thuận hợp tác đầu tư, nguồn tài chính này chỉ dùng để trả nợ.

Ngày 26-4 tại ĐHCĐ thường niên 2019 Công ty CP Nông nghiệp quốc tế Hoàng Anh Gia Lai (HAGL Agrico – HNG) tổ chức ở Pleiku, Gia Lai, ông Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức), Chủ tịch HĐQT công ty, đính chính với cổ đông rằng thông tin bán 20.000ha đất cho Tập đoàn ôtô Trường Hải (Thaco) thực chất chỉ là thương vụ hợp tác đầu tư, không mua đứt bán đoạn.

Bầu Đức giải thích thêm trong gần 20.000 ha nhóm đối tác Thaco đầu tư vào HAGL Agrico có khoảng 10.000 ha cao su, hơn 8.000 ha cọ dầu. Sau này cọ dầu sẽ từng bước chuyển đổi sang trồng cây ăn trái và trước mắt sẽ có khoảng 4.000 ha cây ăn trái. Tuy nhiên, phải chờ đến khi việc ký kết giữa các bên được hoàn tất vào ngày 15-5 mới có thể công bố chi tiết.

Bầu Đức đính chính vụ bán đất cho Trường Hải - Ảnh 1.

Bầu Đức và ông Trần Bá Dương

Trước đó, tại ĐHCĐ của Thaco, ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Thaco, tiết lộ công ty ông đã ký hợp đồng và đặt cọc 30% trong tổng số 6.200 tỉ đồng để thoả thuận mua 20.000ha đất nông nghiệp của HAGL Agrico ở Campuchia để trồng trái cây.

Bầu Đức cũng nói thêm, Thaco thành lập Thadi (công ty về nông nghiệp của Thaco) hoạt động về nông nghiệp hoàn toàn không mâu thuẫn với HAGL mà hai bên thoả thuận chặt chẽ, không ai đụng chạm ai. "Chúng tôi đã phân chia rất cụ thể, Thadi làm gì, HAGL làm gì, không hề đụng nhau, không gây mất quyền lợi nhau"- Bầu Đức nhấn mạnh.

Năm 2019, HAGL Agrico đưa ra kế hoạch 4.775 tỉ đồng doanh thu và 103 tỉ đồng lợi nhuận. Theo đó, doanh thu từ trồng chuối đóng góp phần lớn với 3.500 tỉ đồng. Hiện tại diện tích trồng chuối.

S. Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Giá vàng hôm nay 26-3: Diễn biến lạ của giá vàng trong nước
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước có diễn biến lạ khi giá vàng trang sức, vàng nhẫn 24K các loại thấp hơn giá vàng thế giới. Điều chưa từng xảy ra trong vài năm qua
"Phù phép" ôtô cũ nát thành xe mới
5 giờ trước 548 1k
Một số garage ôtô gom xe cũ, xe hư hỏng để tân trang rồi bán lại cho những khách hàng ham rẻ hoặc không có điều kiện tài chính dư dả
Giá xe số cao hơn xe tay ga SH
9 giờ trước 548 1k
Chiếc xe máy số Super Cub C125 nhập khẩu từ Thái Lan được chào bán tại thị trường Việt Nam từ năm 2018 với mức giá chỉ hơn 80 triệu đồng/chiếc vào thời điểm đó. Tuy nhiên, chiếc xe tăng giá đáng kể qua mỗi năm.
Những điểm đến du khách "đừng quên" khi tới Bình Thạnh
25/3/2023 548 1k
(NLĐO) – Ngoài sản phẩm du lịch "Bình Thạnh vùng đất thanh bình", Bình Thạnh sẽ tiếp tục xây dựng và ra mắt một số sản phẩm phù hợp với tiềm năng và thế mạnh của quận về du lịch, góp phần chung tay phát triển du lịch của TP HCM
Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

Taxi điện của tỉ phú Phạm Nhật Vượng sẽ có mặt ở 5 thành phố lớn trong năm nay

(NLĐO) - Công ty CP Di chuyển Xanh và Thông minh (GSM) của tỉ phú Phạm Nhật Vượng dự kiến mở rộng taxi điện ra ít nhất 5 thành phố lớn trong năm nay, sau đó sẽ triển khai tiếp đến các thành phố...