31/03/2021 11:03

Bắt quả tang cơ sở livestream bán "đồ hiệu", chốt hơn 3.000 đơn mỗi ngày

(NLĐO)- Một cơ sở kinh doanh hàng hoá nằm ở huyện ngoại thành Hà Nội mỗi ngày chốt bán trên 3.000 đơn hàng, trong đó có các sản phẩm giả các đồ hiệu nổi tiếng như Gucci, channel, LV, Adidas... chủ yếu qua hình thức livestream trên facebook.

Ngày 31-3, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT), tổ công tác 368 của Tổng cục vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, Đôi QLTT số 1 và số 14 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện một kho hàng lậu "khủng" nằm ở huyện ngoại thành Hà Nội.

Bắt quả tang cơ sở livestream bán đồ hiệu, chốt hơn 3.000 đơn mỗi ngày - Ảnh 1.

Kho hàng "khủng" không có hóa đơn, chứng từ vừa bị lực lượng chức năng phát hiện

Lực lượng QLTT cho hay, kho hàng này nằm trong một con ngõ thuộc thôn Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì, chủ yếu kinh doanh hàng tiêu dùng. Đáng chú ý, chủ kho hàng này là nam thanh niên sinh năm 1992 Nguyễn Văn Ngọc (trú tại thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì).

Qua kiểm tra, kho hàng này gồm nhiều sản phẩm từ quần áo, giày dép, chăn gối đến mỹ phẩm, thực phẩm chức năng, pin sạc và sách truyện... Làm việc với đoàn kiểm tra, cơ sở không xuất trình được bất kỳ giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của hàng hóa ngoài Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh.

Theo Tổng cục QLTT, địa điểm đăng ký được ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là ở thôn Bằng Y, xã Sơn Đà, huyện Ba Vì, nhưng thực tế kho hàng lại được đặt ở Phú Mỹ A, xã Phú Sơn, huyện Ba Vì.

Bắt quả tang cơ sở livestream bán đồ hiệu, chốt hơn 3.000 đơn mỗi ngày - Ảnh 2.

Hàng hóa chủ yếu bán qua hình thức livestream trên facebook

Tại kho, lực lượng QLTT ghi nhận một lượng lớn hàng hóa có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam như Gucci, channel, LV, Adidas. Cùng với đó là hàng ngàn sản phẩm gia dụng nhập lậu như bếp từ, bếp nướng, nồi cơm điện, chảo điện...

Phương thức kinh doanh của cơ sở này là livestream (phát trực tiếp) trên facebook, sau khi khách hàng chốt đơn, cơ sở sẽ đóng gói và chuyển đến tận nơi khách hàng.

"Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở trên, chỉ trong 6 tháng có tới hơn 655.000 đơn hàng được chốt bán. Trung bình một ngày sẽ có hơn 3.000 đơn hàng được gửi đi thông qua hệ thống chuyển phát Giao hàng nhanh"- đại diện cơ quan quản lý thị trường cho hay.

Dù kho hàng này cách trung tâm TP Hà Nội hàng chục km, nhưng với các hình thức giao hàng phong phú, hàng hóa vẫn được vận chuyển đi khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Hiện toàn bộ hàng hóa đã bị niêm phong để xác minh, làm rõ.

Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Chứng khoán trồi sụt bất thường
2 giờ trước 548 1k
Ngay cả những chuyên gia lâu năm cũng không lý giải được sự sụt giảm quá đà của thị trường chứng khoán những ngày gần đây
Du lịch nước ngoài hứa hẹn phục hồi nhanh
2 giờ trước 548 1k
Ngành du lịch kỳ vọng sẽ có cú hích mới từ việc Việt Nam bỏ xét nghiệm nhanh với khách nhập cảnh
Bắt buộc công bố giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán trước 23-5
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ủy ban Chứng khoán Nhà nước yêu cầu các Sở giao dịch chứng khoán công bố thông tin cuối ngày giao dịch về tổng khối lượng và tổng giá trị giao dịch mua, bán tự doanh đối với từng mã chứng khoán trước ngày 23-5
Thủ tướng gõ búa kết thúc phiên giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính mong lãnh đạo Sàn giao dịch chứng khoán New York quan tâm hỗ trợ và chia sẻ kinh nghiệm để góp phần thúc đẩy phát triển thị trường chứng khoán hiệu quả, bền vững ở Việt Nam, xây dựng thành công trung tâm tài chính quy mô khu vực.
Chứng khoán ngày 17-5: Thị trường vẫn tiếp tục dò đáy

Chứng khoán ngày 17-5: Thị trường vẫn tiếp tục dò đáy

(NLĐO) - Các công ty chứng khoán nhìn nhận tình trạng biến động trong biên độ rộng và kết thúc phiên theo hướng tiêu cực cho thấy thị trường chứng khoán vẫn đang tiếp tục dò đáy trong những...