22/02/2020 11:53

Bắt giữ lô iphone trị giá khoảng 3 tỉ đồng ở TP HCM

(NLĐO) - Chủ lô hàng khai nhận đã thu mua iphone cũ từ nhiều nguồn để đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành.

Ngày 22-2, Cục QLTT TP HCM cho biết Đội QLTT số 3 (trực thuộc Cục QLTT TP HCM) vừa phối hợp cùng Đội 6 Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu TP HCM đã bắt giữ lô điện thoại nhập lậu trị giá nhiều tỉ đồng.

Bắt giữ lô iphone trị giá khoảng 3 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng kiểm tra lô điện thoại trị giá hàng tỉ đồng

Cụ thể, vào ngày 20-2, lực lượng chức năng kiểm tra một ôtô 5 chỗ đang đậu trước trên đường Lê Văn Quới, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân và phát hiện bên trong xe đang chứa gần 500 điện thoại di động iphone đã qua sử dụng. Toàn bộ số iphone này đều không có hóa đơn, chứng từ nên đoàn đã lập biên bản và tiến hành niêm phong, tạm giữ số hàng trên để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Cục QLTT TP, lô điện thoại trên trị giá khoảng 3 tỉ đồng. Bước đầu, chủ lô hàng khai nhận đã thu mua iphone cũ từ nhiều nguồn để đưa đi tiêu thụ tại nhiều tỉnh thành.

Một số hình ảnh do Cục QLTT TP HCM cung cấp về vụ bắt giữ lô hàng iphone không rõ nguồn gốc:

Bắt giữ lô iphone trị giá khoảng 3 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 2.
Bắt giữ lô iphone trị giá khoảng 3 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 3.
Bắt giữ lô iphone trị giá khoảng 3 tỉ đồng ở TP HCM - Ảnh 4.

Tịch thu gần 20.000 cái khẩu trang

Cũng theo Cục QLTT TP, từ ngày 31-1 đến 21-2 các đơn vị trực thuộc Cục đã phát hiện 67 vụ vi phạm về khẩu trang, tạm giữ hơn 10.000 cái khẩu trang y tế; 1.500 hộp khẩu trang y tế các loại; 8 cuộn vải không dệt và 150 kg nước rửa tay, gel rửa tay các loại.

Ngoài ra, Cục QLTT TP cũng đã ban hành quyết định xử lý hành chính 26 vụ vi phạm, với tổng số tiền xử phạt hơn 151 triệu đồng, buộc tiêu hủy 5.844 cái khẩu trang y tế và tịch thu 18.907 cái khẩu trang y tế các loại.


Tin-ảnh: Long Giang

Tin liên quan

Viết bình luận

VCCI: Xử phạt cây xăng đóng cửa chỉ là giải pháp tình thế
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - VCCI cho rằng các cây xăng có thể vì sợ bị phạt mà vẫn chấp nhận mở cửa nhưng cố tình bán nhỏ giọt cho người tiêu dùng, khiến người tiêu dùng phải xếp hàng mất nhiều thời gian
Một số khoản đầu tư của Tập đoàn Than - Khoáng sản tiềm ẩn rủi ro tài chính
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Đó là một trong những nội dung được Kiểm toán Nhà nước kết luận sau khi thực hiện kiểm toán tại Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV)
Việt Nam chi 1 tỉ USD để nhập khẩu hạt điều từ Campuchia
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Có đến 98,5% hạt điều thô của Campuchia được xuất khẩu sang Việt Nam, giá trị xuất khẩu năm qua đạt khoảng 1 tỉ USD
Gỡ rào cản, khơi dòng vốn
5 giờ trước 548 1k
Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp cần được thực thi với tinh thần đột phá mạnh mẽ, tập trung vào cải cách thể chế và tái cấu trúc thị trường vốn theo hướng lành mạnh, bền vững
Sâm Ngọc Linh dỏm hết đất sống

Sâm Ngọc Linh dỏm hết đất sống

Trong bối cảnh sâm Ngọc Linh giả tràn lan, điều nhiều người quan tâm là làm sao mua được hàng chuẩn với giá cả hợp lý. Hội chợ sâm Ngọc Linh đang diễn ra là một đáp án...