20/01/2021 08:36

"Bão giá rẻ" đẩy sức mua tăng

Còn hơn 3 tuần nữa là Tết nguyên đán, lượng khách đến các siêu thị lớn trên địa bàn TP HCM đã đông đúc hơn so với đầu tuần trước.

Ghi nhận chung của các hệ thống siêu thị, sức mua hiện đổ dồn vào những mặt hàng đang có khuyến mãi, bao gồm một số mặt hàng mùa vụ Tết như nước ngọt, bia, nước giải khát, giỏ quà gói sẵn, bánh kẹo… và các mặt hàng nhu yếu phẩm, hàng tiêu dùng nhanh.

Chẳng hạn, Emart Gò Vấp đang chạy chương trình khuyến mãi tập trung kéo dài đến hết tuần này. Theo đó, các mặt hàng bánh kẹo, bia… đang giảm giá tối đa, giá bán thấp hơn rất nhiều so với những sản phẩm tương tự trên thị trường nên rất đắt hàng. "Siêu thị đang giảm giá 50% hàng Tết và 50% với nhu yếu phẩm. Hai tuần nữa sẽ tăng dần tỉ lệ giảm giá hàng Tết. Một vài mặt hàng siêu thị đang bán thấp hơn thị trường bên ngoài khoảng 20.000 - 30.000 đồng nên khách tranh thủ mua trước, đặc biệt là các giỏ quà Tết gói sẵn. Dự đoán, đến cuối tuần, mặt hàng này sẽ tiêu thụ mạnh" - ông Lê Hữu Tình, Giám đốc marketing Emart, thông tin.

Bão giá rẻ đẩy sức mua tăng - Ảnh 1.

Hàng Tết trong siêu thị Co.opmart Lý Thường Kiệt (TP HCM). Ảnh: TẤN THẠNH

Hệ thống siêu thị Co.opmart, Co.opXtra cũng thống kê lượng khách tăng nhẹ trong 1 tuần qua. Doanh thu chủ yếu rơi vào nhóm sản phẩm đang "chạy" chương trình khuyến mãi và hàng tươi sống. Hệ thống này vẫn đang thực hiện chuỗi chương trình giảm giá trực tiếp đến 50% cho hàng ngàn sản phẩm Tết, càng gần Tết số lượng mặt hàng và tỉ lệ giảm giá sẽ càng cao. Đặc biệt, chuỗi siêu thị này còn tung dịch vụ giao giỏ quà Tết xuyên Việt độc đáo mang tên "Gắn kết tình thân - Tết xa thêm gần". Theo đó, khách hàng chỉ cần đến siêu thị Co.opmart, Co.opXtra gần nhất hoặc truy cập website, các ứng dụng di động có liên kết với Saigon Co.op để đặt hàng giỏ quà tặng, siêu thị sẽ tổ chức giao hàng tận nơi trên khắp cả nước.

Đến thời điểm này, các siêu thị đều tạm "thở phào" vì sức mua bắt đầu có những dấu hiệu khởi sắc, một phần do Tết đã cận kề, một phần do các siêu thị đồng loạt đẩy mạnh khuyến mãi để kích cầu. "Sức mua chỉ mới khá dần lên từ đầu tháng 1 chứ hồi tháng 12-2020, dù có Noel và Tết dương lịch nhưng sức mua đột nhiên chững lại khiến nhà bán lẻ nào cũng lo lắng" - đại diện một siêu thị nói.


Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Đi máy bay chưa khai báo y tế điện tử sẽ bị từ chối soi chiếu an ninh
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Đối với hành khách làm thủ tục trực tuyến hoặc làm thủ tục bằng máy kiosk chưa thực hiện khai báo y tế điện tử, bộ phận An ninh soi chiếu tại các cảng hàng không sẽ từ chối việc soi chiếu an ninh.
Đà Nẵng kêu gọi đầu tư nhiều dự án trọng điểm
2 giờ trước 548 1k
Trong danh mục 57 dự án trọng điểm Đà Nẵng kêu gọi đầu tư có nhiều dự án về hạ tầng giao thông với tổng vốn hàng chục ngàn tỉ đồng
Quy hoạch sân bay: Không nên phát triển ồ ạt!
3 giờ trước 548 1k
Hàng loạt tỉnh, thành đề xuất xây dựng sân bay hoặc chuyển sân bay nội địa thành sân bay quốc tế nhưng các chuyên gia cho rằng nên đầu tư về chất hơn là về lượng
Dự án không thể khắc phục thì cho phá sản
3 giờ trước 548 1k
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh những dự án nào không còn khả năng khắc phục thì kiên quyết thanh lý, giải thể, phá sản theo quy định của pháp luật, thu hồi tối đa tài sản nhà nước
Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

Nghi thức đặc biệt đón chào những hành khách đầu tiên từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn

(NLĐO)- Những chuyến bay đầu tiên chở khách từ TP HCM tới sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) đã được chào đón bằng nghi thức vòi rồng phun nước thường dùng để chào các chuyến bay mang ý nghĩa vô cùng...