23/01/2021 09:08

Bamboo Airway bay TP HCM - Côn Đảo từ tháng 2-2021

(NLĐO)- Bamboo Airways dự kiến đưa vào khai thác đường bay mới TP HCM - Côn Đảo từ tháng 2-2021, nâng quy mô mạng bay tới Côn Đảo lên 7 đường bay thẳng.

Thông tin từ Bamboo Airways cho biết từ tháng 2-2021, hãng bắt đầu khai thác đường bay từ TP HCM đi Côn Đảo với tần suất dự kiến 2 chuyến khứ hồi/ngày, tần suất chung sẽ tăng dần tùy thuộc vào nhu cầu thực tế của hành khách.

Với hoạt động khai thác đường bay mới TP HCM - Côn Đảo, Bamboo Airways nâng quy mô mạng bay tới Côn Đảo lên 7 đường bay, với 6 đường bay thẳng trước đó đến đây từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đường bay mới của Bamboo Airways cũng sẽ sử dụng dòng máy bay phản lực Embraer 195, có dịch vụ khoang thương gia.

Bamboo Airway bay TP HCM - Côn Đảo từ tháng 2-2021 - Ảnh 1.

Trước đó, ngày 9-9-2020, hãng hàng không Bamboo Airways đã tổ chức lễ công bố 3 đường bay thẳng tới Côn Đảo (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) từ TP Hà Nội, TP Hải Phòng, Vinh (Nghệ An).

Phó tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Mạnh Quân cho biết hãng dự kiến sẽ mở thêm đường bay đến Côn Đảo để kết nối các điểm khác đến Côn Đảo như Đà Nẵng, các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên.

Từ ngày 18-11-2020, Bamboo Airways mở thêm 2 đường bay thẳng mới tới Côn Đảo từ Đà Nẵng và Thanh Hóa và khai thác trở lại đường bay Vinh – Côn Đảo.

Ngày 11-1-2021, Bamboo Airways đã khai trương đường bay kết nối Cần Thơ với Côn Đảo với thời gian bay khoảng 1 tiếng/chặng, tần suất bay trải đều 7 ngày trong tuần.

Theo thống kê của Sở du lịch Bà Rịa - Vũng Tàu, năm 2019, Côn Đảo đón gần 420.000 lượt khách du lịch, tăng 37% so với năm 2018. Trong 8 tháng đầu năm 2020, mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh, địa phương vẫn đón trên 235.000 lượt khách. Giai đoạn cao điểm, mỗi ngày có tới 27 chuyến bay tới Côn Đảo. Trước khi Bamboo Airways khai thác đường bay đến Côn Đảo, chỉ có Công ty Bay dịch vụ Hàng không (VASCO) - đơn vị thành viên của Vietnam Airlines khai thác đường bay giữa TP HCM/Cần Thơ với Côn Đảo.

Ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết theo đề án quy hoạch Khu du lịch Vườn Quốc gia Côn Đảo, địa phương mong muốn thu hút 65 dự án du lịch trên toàn bộ hòn đảo, chào đón nhiều nhà đầu tư đẳng cấp để tạo ra những sản phẩm tốt, phù hợp với hệ sinh thái, bền vững cho môi trường. Với Côn Đảo, vai trò của ngành công nghiệp không khói này là vô cùng quan trọng, đang đóng góp tới 80% GDP cho địa phương.

Côn Đảo là một quần thể quy tụ 16 hòn đảo lớn nhỏ, có hệ sinh thái thiên nhiên còn gần như nguyên vẹn.Côn Đảo cũng được Chính phủ công nhận là Khu Di tích Lịch sử đặc biệt cấp Quốc gia, ngoài ra còn có di tích nhà tù hơn 100 năm lịch sử, được du khách trong và ngoài nước quan tâm. Bên cạnh đó, mảnh đất 7.000 dân còn có bề dày lịch sử với nhiều chiến sĩ cách mạng, hơn 22.000 ngôi mộ tại đây, phù hợp để phát triển du lịch tâm linh. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ lo ngại về việc lượng du khách đến Côn Đảo tiếp tục tăng nhanh có thể gây áp lực lớn, phá hủy những nét đẹp tự nhiên và tâm linh vốn có của hòn đảo này.

Bamboo Airways cũng cho biết hiện tại hãng đã vận chuyển trên 6 triệu lượt khách.

Mở nhiều đường bay

Cùng với đà khôi phục hàng không nội địa, các hãng hàng không đang mở thêm và mở lại nhiều đường bay.

Ngày 22-1, Bamboo Airways khai trương và tăng tần suất đường bay, lần lượt nối TP HCM Minh và Hà Nội với Phú Yên. Từ ngày 7-2, hãng sẽ đưa vào khai thác đường bay khứ hồi Hà Nội - Rạch Giá với tần suất 1 chuyến/ngày.

VASCO cũng đã khai thác trở lại đường bay giữa TP HCM và Rạch Giá từ ngày 18-1 với tần suất 5 chuyến/tuần.

D.Ngọc

Tin liên quan

Viết bình luận

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt
Khách vay tiền bị "ép" mua bảo hiểm: Đường dây nóng Bộ Tài chính tiếp nhận thông tin gì?
30/3/2023 548 1k
(NLĐO)- Đại diện Bộ Tài chính cho biết sau khi tiếp nhận phản ánh của người dân, sẽ phân loại, xác minh thông tin ban đầu và chuyển đến cơ quan liên quan giải quyết, xử lý
"Sướng" cùng Lễ hội Bánh mì ở TP HCM
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) – “Lễ hội Bánh mì Việt Nam” mới tổ chức lần 1 nhưng đã thu hút rất đông khách đến dự ngay buổi sáng đầu tiên
Vietcombank và JBIC ký hợp đồng tín dụng 300 triệu USD
30/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Lễ ký kết Hợp đồng tài trợ vốn 300 triệu USD để hỗ trợ dự án năng lượng tái tạo giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Ngân hàng Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JBIC) đã diễn ra tại Hà Nội, ngày 29-3.
Chứng khoán âm thầm tăng

Chứng khoán âm thầm tăng

Mặc dù chứng khoán toàn cầu ghi nhận nhiều phiên chao đảo trước những thông tin không mấy tích cực về tình hình kinh tế thế giới, nhất là sau khi hàng loạt ngân hàng ở Mỹ, Thụy Sĩ sụp đổ hoặc...