21/05/2022 07:36

Bà Trần Anh Đào phụ trách Ban điều hành HoSE

(NLĐO)- Từ ngày 20-5, ông Lê Hải Trà đã bị cách chức Tổng Giám đốc Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) do có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác. Cùng ngày, bà Trần Anh Đào, Phó Tổng giám đốc HoSE, được bổ nhiệm phụ trách Ban điều hành HoSE.

Ngày 20-5, Hội đồng thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam đã ban hành Quyết định số 21/QĐ-HĐTV về việc thi hành kỷ luật bằng hình thức buộc thôi việc đối với ông Lê Hải Trà, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM (HoSE), do đã có vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác; Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thi hành kỷ luật về mặt Đảng.

Cùng ngày, bà Nguyễn Thị Việt Hà, Quyền Chủ tịch Hội đồng quản trị HoSE, đã ký văn bản thông báo bổ nhiệm bà Trần Anh Đào, Phó tổng giám đốc HoSE, phụ trách Ban điều hành HoSE.

Bà Trần Anh Đào phụ trách Ban điều hành HoSE - Ảnh 1.

Bà Trần Anh Đào phụ trách điều hành thay ông Lê Hải Trà

Bà Trần Anh Đào sinh năm 1974, tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế TP HCM. Bà cũng là một trong những người gắn bó với thị trường chứng khoán Việt Nam từ những ngày đầu. Từ năm 2013, bà Đào được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc HoSE phụ trách mảng đấu giá và quản lý niêm yết.

Tin, ảnh: Sơn Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai Bộ ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng bay IPP Air Cargo
16 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các Bộ Quốc phòng, Công Thương vừa có văn bản bày tỏ ủng hộ việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.
Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp diễn ra tại TP HCM
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC 2022) là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế - cơ hội để các doanh nghiệp du lịch nước ngoài mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam...
Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.
Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hãng xe công nghệ Grab cho biết sau khi khắc phục được lỗi thì 100% "phụ phí nắng nóng gay gắt" thuộc về đối tác tài xế.