13/10/2020 18:39

An Giang xúc tiến mô hình "Doanh nghiệp cũ rủ doanh nghiệp mới"

(NLĐO) - Ngoài các giải pháp được triển khai, Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh An Giang sẽ xúc tiến mô hình “Doanh nghiệp cũ rủ doanh nghiệp mới” về địa phương làm ăn.

Ngày 13-10, UBND tỉnh An Giang tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm ngày doanh nhân Việt Nam và tổng kết hoạt động của Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp trong giai đoạn 2016-2020. Đồng thời, trao cờ thi đua và bằng khen của UBND tỉnh này cho các doanh nhân có thành tích đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh.

An Giang xúc tiến mô hình Doanh nghiệp cũ rủ doanh nghiệp mới - Ảnh 1.

Nhiều doanh nhân được UBND tỉnh An Giang tặng bằng khen trong các lĩnh vực kinh doanh.

Theo báo cáo của Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh An Giang, trong giai đoạn 2016-2020, Thường trực UBND tỉnh và Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh đã tổ chức khoảng 333 cuộc họp tại Văn phòng UBND tỉnh để tiếp và làm việc với trên 100 doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đến nghiên cứu đầu tư dự án và đề nghị giải quyết những khó khăn, vướng mắc. Những phản ánh, vướng mắc chính của doanh nghiệp tập trung nhiều trong các lĩnh vực như thủ tục chủ trương đầu tư; quy hoạch xây dựng; thủ tục đất đai; thủ tục môi trường; tiếp cận vốn tín dụng; chính sách thuế…

Ngoài ra, các sở, ngành, địa phương là thành viên của Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh cũng thường xuyên tiếp và làm việc với các doanh nghiệp để thông tin, hướng dẫn, tháo gỡ vướng mắc đối với các lĩnh vực mà các đơn vị này phụ trách. Ban Hỗ trợ Doanh nghiệp tỉnh xử lý bằng văn bản hoặc tham mưu cho Thường trực UBND tỉnh xử lý bằng văn bản đối với các kiến nghị của doanh nghiệp cũng như cung cấp thông tin cho các doanh nghiệp có mong muốn tìm hiểu đầu tư.

An Giang xúc tiến mô hình Doanh nghiệp cũ rủ doanh nghiệp mới - Ảnh 2.

UBND tỉnh An Giang tặng cờ thi đua với thành tích dẫn đầu khối doanh nghiệp ngoài nhà nước năm 2019 cho 2 doanh nghiệp

Từ đó, số lượng doanh nghiệp đăng ký mới là 3.309 doanh nghiệp với tổng số vốn đăng ký là 20.500 tỉ đồng (tăng 34,43%, tương đương 5.251 tỉ đồng). Hiện nay, số doanh nghiệp còn hoạt động và có kê khai thuế là 5.825 doanh nghiệp với tổng vốn đăng ký là 54.877 tỉ đồng. Ngoài ra, hiện An Giang đã có 353 dự án đăng ký đầu tư mới (tăng 141 dự án so với giai đoạn trước), bao gồm 9 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài và 344 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đăng ký 79.572 tỉ đồng (tăng 1,84 lần, tương đương 51.595 tỷ đồng). Trong đó đã thu hút một số nhà đầu tư chiến lược, tập đoàn doanh nghiệp lớn với nhiều số dự án trọng điểm đã được khởi công hoặc khánh thành đi vào hoạt động.

T.Nốt

Tin liên quan

Viết bình luận

Thủ tướng trao danh hiệu Anh hùng lao động cho Vietcombank
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – 60 năm xây dựng và trưởng thành của Vietcombank ghi dấu một giai đoạn phát triển đầy bản lĩnh, khẳng định vị thế một ngân hàng luôn tiên phong, có chất lượng hoạt động tốt trong hệ thống ngân hàng Việt Nam.
Doanh nghiệp đề xuất làm khách sạn có bãi đáp trực thăng ở Đà Lạt
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty TNHH Thanh Lễ đề xuất xây dựng dự án tổ hợp khách sạn, căn hộ dịch vụ cao cấp The Mira có bố trí bãi đáp trực thăng phục vụ du lịch, y tế và cứu nạn.
10 nhân viên thu hồi nợ bị khởi tố, F88 nói gì?
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Công ty Cổ phần kinh doanh F88 cho biết chưa nhận được thông báo chính thức về việc khởi tố 5 trong số 10 nhân viên thu hồi nợ
Saigon Co.op bàn chiến lược phát triển với nhà cung cấp
6 giờ trước 548 1k
Hội nghị nhà cung cấp năm 2023 khẳng định mạnh mẽ mối quan hệ hợp tác đôi bên cùng có lợi với các nhà cung cấp trong quá trình hợp tác kinh doanh. Theo đó, Saigon Co.op và các nhà cung cấp cùng xây dựng kế hoạch cụ thể nhằm hiện đại hóa lĩnh vực bán lẻ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng hằng ngày của khách hàng, đem lại cho khách hàng sự tiện lợi, an toàn và các giá trị cộng thêm
Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

Bộ Tài chính nói gì về đề xuất đánh thuế tiêu thụ đặc biệt với game online?

(NLĐO) - Bộ Tài chính cho biết trong đề nghị xây dựng Dự án Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt (sửa đổi) có đặt vấn đề bổ sung một số nhóm đối tượng vào diện chịu thuế tiêu thụ đặc biệt