15/04/2018 22:31

Ấn Độ tiếp thị trực tuyến cho nông nghiệp hữu cơ

Khu vực Đông Bắc Ấn Độ đang được phát triển thành trung tâm của nông nghiệp hữu cơ, như một phần trong sứ mệnh của chính phủ nhằm thúc đẩy hình thức nông nghiệp sạch này tại quốc gia đông dân số thứ hai thế giới.

Phát biểu tại sự kiện về nông nghiệp có tên Krishi Unnati Mela ở Viện Nghiên cứu nông nghiệp Ấn Độ hồi tháng rồi, Thủ tướng Nerendra Modi cho biết: "Chính phủ cam kết thúc đẩy nông nghiệp hữu cơ trên cả nước theo kế hoạch phát triển nông nghiệp truyền thống. Trên cơ sở đó, khu vực Đông Bắc đang được phát triển thành một trung tâm nông nghiệp hữu cơ".

Nhấn mạnh rằng New Delhi đặt trọng tâm vào phát triển các sản phẩm hữu cơ, Thủ tướng Modi cho biết thêm Ấn Độ là một trong những quốc gia canh tác nông nghiệp hữu cơ lâu đời nhất thế giới. Hiện nước này đang có tổng cộng 2,2 triệu ha đất dành cho nông nghiệp hữu cơ. Một báo cáo mới đây của công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu TechSci dự báo thị trường thực phẩm hữu cơ Ấn Độ sẽ tăng trưởng 25% trong 4 năm tới. Trong khi đó, báo cáo của ngân hàng tư nhân lớn thứ 5 Ấn Độ Yes Bank nói rằng lĩnh vực thực phẩm hữu cơ của nước này sẽ tăng từ mức ước tính 450 triệu USD hiện nay lên hơn 12 tỉ USD năm 2025.

Ấn Độ tiếp thị trực tuyến cho nông nghiệp hữu cơ - Ảnh 1.

Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi trao giải Krishi Karman ở hạng mục lúa mì cho lãnh đạo bang Madhya Pradesh Shivraj Singh Chouhan tại sự kiện Krishi Unnati Mela 2018 ở New Delhi. Ảnh: PTI

Tại Hội nghị Nông nghiệp quốc gia hồi tháng 2, ông Modi cho biết ông đang cân nhắc thiết lập một cổng thông tin tiếp thị trực tuyến dành cho các sản phẩm hữu cơ. Cổng thông tin này sẽ giữ vai trò lớn trong việc phân phối các sản phẩm sinh học hay hữu cơ từ nông trại tới thị trường và từ nhà sản xuất tới tận cửa người tiêu dùng. Nhà lãnh đạo của Ấn Độ cũng thừa nhận dù nước này đi trước trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ nhưng đang tụt lại phía sau ở khía cạnh tăng cường giá trị. Ông bày tỏ hy vọng hạn chế này sẽ được giải quyết nhờ cổng thông tin tiếp thị trực tuyến. Thêm vào đó, bên cạnh Cách mạng Xanh và Cách mạng Trắng, sự tập trung vào Cách mạng Hữu cơ, Cách mạng Nước, Cách mạng Xanh da trời và Cách mạng Ngọt, New Delhi đang quyết tâm gia tăng thu nhập của người nông dân.

Chính quyền Ấn Độ vừa mở thêm 25 trung tâm khoa học nông nghiệp Krishi Vigyan, bên cạnh 700 trung tâm tương tự đang hoạt động trên cả nước. Giải thích thuật ngữ "Krishi Vigyan" trong tiếng Ấn Độ nghĩa là "ngọn hải đăng mới trong nông nghiệp hiện đại", ông Modi khẳng định rằng công việc quan trọng nhất của những trung tâm này là đưa thông tin và công nghệ mới tới nông dân. 

Thu Hằng

Tin liên quan

Viết bình luận

TP HCM: Nhiều sản phẩm bán đồng giá, khuyến mại sâu
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- 490 gian hàng khuyến mại đến 50% tại Hội chợ khuyến mại "Shopping Season" đang diễn ra tại TP HCM.
Chủ tịch Vietnam Airlines: Tình hình tài chính của Pacific Airlines rất nghiêm trọng
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết đã chỉ đạo triển khai thực hiện các giải pháp duy trì hoạt động trong thời gian tìm kiếm nhà đầu tư mới tham gia tái cơ cấu Pacific Airlines.
Uỷ ban Chứng khoán khuyến cáo về hội nhóm đầu tư trên zalo, facebook
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước khuyến cáo trước khi giao dịch, nhà đầu tư nên tìm hiểu, kiểm chứng thật kỹ lưỡng thông tin dựa trên các kênh chính thống của các cơ quan chức năng.
Mỹ là thị trường số 1, chiếm hơn 27% thị phần nông sản Việt
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Xuất khẩu nông sản 6 tháng đầu năm đạt 27,88 tỉ USD, thị trường số 1 là Mỹ, đạt 7,61 tỉ USD
Gỡ điểm nghẽn thủ tục cho nhà đầu tư

Gỡ điểm nghẽn thủ tục cho nhà đầu tư

Lãnh đạo TP HCM cam kết nỗ lực tháo gỡ cho các dự án đầu tư vào Khu Công nghệ cao TP HCM gặp khó khăn, bị đội chi phí do vướng mắc về thủ tục hành chính