11/07/2014 22:56

Ấm phân khúc nhà dưới 1 tỉ đồng

70% số căn hộ dưới 1 tỉ đồng ở TP HCM giao dịch thành công đều thuộc các dự án đã hoàn tất và do chủ đầu tư uy tín xây dựng

Thời gian qua, nhiều căn hộ, đất nền có giá dưới 1 tỉ đồng được các chủ đầu tư rầm rộ rao bán. Kèm theo đó là những chính sách hỗ trợ khách hàng đến “tận răng” nhằm khơi thông thị trường bất động sản (BĐS). Các chuyên gia dự đoán từ nay đến cuối năm, phân khúc này vẫn tiếp tục sôi động.

Rầm rộ rao bán

Tại hội chợ triển lãm “Giao dịch nhà đất dưới 1 tỉ đồng” đang diễn ra tại TP HCM, rất nhiều doanh nghiệp (DN) đã đưa ra các dự án giá bán từ 650 triệu đến 1 tỉ đồng. Điển hình như Công ty Địa ốc Hoàng Anh Sài Gòn mở bán block 2 của dự án Hưng Ngân Garden (quận 12) với mức giá từ 700 triệu đồng/căn trở lên. Diện tích căn hộ dự án này từ 53-65 m2. Đặc biệt, dự án được chủ đầu tư cam kết hỗ trợ vay vốn gói 30.000 tỉ đồng, với lãi suất 5%/năm, mức vay tối đa là 80% và thời hạn vay lên đến 15 năm. Dự án có 4 khối nhà, mỗi khối cao 22 tầng, với tổng số căn hộ đến 1.300 căn, đã xây đến tầng 10 và dự kiến bàn giao căn hộ vào quý II/2015.

Người dân tham quan triển lãm “Giao dịch nhà đất dưới 1 tỉ đồng” ở TP HCM
Người dân tham quan triển lãm “Giao dịch nhà đất dưới 1 tỉ đồng” ở TP HCM

Hay Công ty CP Hưng Thịnh cũng làm nóng thị trường với “Chuỗi căn hộ 8X”. Theo đó, tại triển lãm, công ty này công bố bán căn hộ dự án 8X Plus với 578 căn hộ, diện tích từ 63-83 m2, nằm ngay mặt tiền đường Trường Chinh (quận 12). Chủ đầu tư cam kết giao nhà vào quý I/2016. Trước đó, 2 dự án là 8X Đầm Sen và 8X Thái An với tổng cộng hơn 600 căn hộ của công ty này vừa công bố bán không lâu đã hết hàng. Được biết, 2 dự án này do Hưng Thịnh mua lại từ những chủ đầu tư đang khó khăn về vốn, sau đó cơ cấu lại để có giá bán phù hợp với nhu cầu phần đông các bạn trẻ 8X.

“Gãi đúng chỗ ngứa”

Đợt này, Công ty CP Đầu tư Nam Long cũng giới thiệu ra thị trường 3 dự án trọng điểm gồm: EHome 3 Tây Sài Gòn (quận Bình Tân), EHome 4 Bắc Sài Gòn (Thuận An, Bình Dương) và The Bridgeview (quận 7) với tổng cộng 650 căn hộ. Cả 3 dự án đều là những sản phẩm dành cho người có thu nhập trung bình và ổn định với mức giá trên dưới 1 tỉ đồng/căn hộ. Theo lãnh đạo của Công ty Nam Long, tính từ khi triển khai các dự án EHome đến nay (2012-2014), Nam Long đã bán được 1.300 căn hộ, bàn giao 680 căn. Ngoài giá bán vừa túi tiền thì các dự án này đều có các tiện ích tốt mà quan trọng nhất là người mua căn hộ có thể dọn đến ở ngay hoặc nhận bàn giao nhà trong vòng 12 tháng, tùy theo chọn lựa phương thức thanh toán.

Các chuyên gia BĐS cho rằng khi các chủ đầu tư “gãi đúng chỗ ngứa” của khách hàng thì chắc chắn các sản phẩm sẽ được quan tâm. Ông Phan Thành Mai, Tổng Thư ký Hiệp hội BĐS Việt Nam, thừa nhận trong tổng số 3.200 căn hộ bán được trong 6 tháng đầu năm tại

TP HCM thì trong đó có đến 70% là dự án đã hoàn tất. Còn lại là nhà đang xây dựng và sẽ bàn giao trong 1-2 năm tới. Các dự án trên giấy như trước đây đã không còn được khách hàng quan tâm.

 

Nhiều tín hiệu tích cực

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường BĐS- Bộ Xây dựng, cho biết thị trường nhà, đất 6 tháng đầu năm của cả nước, đặc biệt là 2 thành phố lớn, có nhiều khởi sắc. Giao dịch tăng đáng kể và giá không giảm sâu thêm. Tình hình tồn kho đã có xu hướng giảm. Tính đến ngày 20-6, tổng giá trị tồn kho là 83.000 tỉ đồng, giảm 35,4% so quý I/2013. Tỉ lệ tăng trưởng tín dụng BĐS cao hơn tăng trưởng tín dụng chung của toàn ngành. Dư nợ vay đầu tư xây dựng khu đô thị, nhà để bán cũng tăng khá.

Theo ông Hà, sắp tới sẽ có thêm nhiều chính sách tác động tích cực đến thị trường BĐS. Trong đó, nổi bật là các hợp đồng mua nhà dưới 1 tỉ đồng được vay hỗ trợ lãi suất với thời gian kéo dài đến 15 năm. Ngân hàng (NH) Nhà nước sẽ chỉ định thêm các NH khác được tham gia thay vì trước đây chỉ có 5 NH nhằm tăng tính cạnh tranh. Đồng thời, Bộ Tài chính cũng đang có tờ trình nghiên cứu tháo gỡ cho DN về thuế như thuế thu nhập DN, chậm nộp thuế, tiền sử dụng đất sẽ được tháo gỡ... “Thị trường BĐS có tác dụng lôi kéo các thị trường khác, vì vậy với những cú hích mới, từ nay đến cuối năm, kỳ vọng thị trường BĐS sẽ sôi động hơn” - ông Hà nói.

 

n

Bài và ảnh: SƠN NHUNG

Tin liên quan

Viết bình luận

Hợp tác 4 bên để nâng cao vị thế hàng Việt
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Thông qua hợp tác, các bên cùng nhau thực hiện các chương trình hành động nhằm nâng cao vị thế hàng Việt, hướng đến phát triển sản xuất xanh đồng thời kết nối thị trường bền vững
Nữ 9X làm chủ kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Lực lượng Quản lý thị trường Quảng Ninh vừa phát hiện một kho hàng chứa 28,3 tấn quần áo "sida" nhập lậu.
Việt Nam tặng 1.000 tấn gạo hỗ trợ Lào khắc phục thiên tai
2/12/2020 548 1k
(NLĐO)- Việt Nam trao tặng 1.000 tấn gạo để nhân dân Lào khắc phục hậu quả thiên tai, sớm ổn định cuộc sống.
Thương mại điện tử 'gây nghiện' người dùng bằng cách nào?
2/12/2020 548 1k
Dù mới phổ biến vài năm gần đây nhưng mua sắm trực tuyến đã trở thành thói quen mỗi ngày của không ít người Việt. Thương mại điện tử giờ đây không chỉ là mua bán, mà còn đáp ứng hàng loạt nhu cầu giải trí, trải nghiệm của mọi người dùng.
Khởi động giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM"

Khởi động giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM"

Ngày 1-12, Sở Công Thương TP HCM chính thức công bố giải thưởng "Thương hiệu Vàng TP HCM" và kêu gọi các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình.