17/02/2023 10:35

Agribank giảm lãi suất cho vay bất động sản

(NLĐO) – Khách hàng có dư nợ vay kinh doanh bất động sản gặp khó khăn sẽ được ngân hàng xem xét áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất, mức giảm tối đa 3%/năm.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa ban hành chính sách hỗ trợ khách hàng kinh doanh bất động sản vượt qua khó khăn.

Theo đó, những khách hàng có dư nợ vay kinh doanh bất động sản tại thời điểm 31-1-2023 gặp khó khăn do ảnh hưởng của COVID-19 hoặc do ảnh hưởng bởi kinh tế vĩ mô sẽ được Agribank xem xét áp dụng chính sách hỗ trợ lãi suất.

Cụ thể, khoản vay kinh doanh bất động sản có thể được điều chỉnh giảm lãi suất tối đa 3%/năm so với lãi suất cho vay đang áp dụng nhưng không thấp hơn mức lãi suất cho vay ngắn hạn 12 tháng phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh thông thường theo quy định của Agribank trong từng thời kỳ.

Agribank giảm lãi suất cho vay bất động sản - Ảnh 1.

Agribank là ngân hàng đầu tiên công bố chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn

Thời gian thực hiện điều chỉnh lãi suất tối đa đến 31-12-2023 và thời gian áp dụng lãi suất điều chỉnh kéo dài từ 31-1-2023 đến hết ngày 31-12-2024.

Chính sách này được Agribank áp dụng trong bối cảnh thị trường bất động sản tại Việt Nam có nhiều biến động khiến doanh nghiệp bất động sản gặp khó khăn. Điều này ảnh hưởng đến hoạt động của các ngành nghề liên quan, nhà đầu tư, cũng như ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động ngân hàng.

Agribank sẽ tiếp tục chủ động làm việc đối với khách hàng kinh doanh bất động sản đã được cấp tín dụng và thường xuyên giám sát về tình hình, tiến độ triển khai dự án, kế hoạch bán hàng, doanh thu, dòng tiền, đánh giá khả năng trả nợ, khó khăn, vướng mắc, kiến nghị của khách hàng và kịp thời có giải pháp tháo gỡ cụ thể (cho vay bổ sung, cơ cấu lại thời hạn trả nợ…).

Đến thời điểm này, đây là ngân hàng đầu tiên công bố xem xét giảm lãi suất cho vay cho doanh nghiệp bất động sản.

Agribank cho biết năm 2023, ngân hàng tiếp tục dành hơn 100.000 tỉ đồng để triển khai các chương trình tín dụng ưu đãi lãi suất đối với khách hàng doanh nghiệp, xuất nhập khẩu, ngành y tế, ngành giáo dục; giảm lãi suất đối với các đối tượng khách hàng thuộc lĩnh vực ngành nghề gặp khó khăn trong hoạt động sản xuất-kinh doanh…

Trước đó, nhiều ngân hàng thương mại khác như Techcombank, Sacombank, SeABank, MB, Bản Việt… đã công bố các gói tín dụng ưu đãi lãi suất với mức giảm từ 1-2 điểm % so với lãi suất thông thường.

Thái Phương. Ảnh: Bình An

Tin liên quan

Viết bình luận

Loạt ngân hàng vừa bị nêu tên vì vượt trần tín dụng, nợ xấu cao
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một số ngân hàng tăng trưởng tín dụng vượt mức tối đa cho phép của Ngân hàng nhà nước như Ngân hàng TMCP Bản Việt, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Ngân hàng TMCP Phương Đông
Sầu riêng, khoai lang, chuối, mít... "xếp hàng" xuất sang Trung Quốc
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giữa bối cảnh xuất khẩu các mặt hàng nông – lâm – thủy sản sụt giảm thì ngành rau quả vụt sáng khi xuất khẩu tăng đột biến
Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc khánh thành nhạc nước và xác lập 2 kỷ lục Việt Nam
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã xác lập 2 kỷ lục của Tập đoàn Bất động sản Vạn Phúc là Quảng trường và hệ thống nhạc nước trong hồ trung tâm có quy mô lớn nhất Việt Nam và Van Phuc City là khu đại đô thị trên bán đảo với hệ thống cảnh quan sông, hồ, kênh đào xuyên suốt đầu tiên tại Việt Nam.
Giá vàng hôm nay 28-5: Vàng SJC, vàng nhẫn đồng loạt giảm mạnh
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay ở thị trường trong nước đi xuống theo đà lao dốc của giá vàng thế giới, giá vàng nhẫn giảm rất mạnh so với tuần trước.
Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

Thưởng thức quả bí sợi mì độc lạ ở Đà Lạt, trồng không đủ bán

(NLĐO) - Quả bí sợi mì sau khi luộc trong nước sôi khoảng 15-20 phút, phần ruột sẽ cạo ra được những sợ dài như mì, có vị ngọt nhẹ, giòn và thơm ngon.