19/06/2020 07:28

AEON Việt Nam sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch

Trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, AEON Việt Nam không chỉ nỗ lực đáp ứng nhu cầu thiết yếu của khách hàng và xã hội mà còn bảo đảm việc làm, ổn định tinh thần cho hơn 3.200 người lao động. Không cắt giảm nhân sự, không giảm lương nhân viên, chỉ có hỗ trợ, động viên, cảm ơn và cùng nhau sát cánh. Đó là cách AEON Việt Nam đã, đang, và sẽ cùng “người AEON” vượt qua khó khăn mùa dịch nói riêng và mọi khó khăn khác, tiếp tục nỗ lực vì sứ mệnh “Tất cả vì khách hàng”.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19 kéo dài, tại Việt Nam thời gian qua không ít doanh nghiệp tìm mọi cách để cắt giảm chi phí, như giảm tiền lương, cho nhân viên làm theo ca, nghỉ việc… Mặc dù không tránh khỏi những tác động tiêu cực từ tình hình chung, song AEON Việt Nam, nhà bán lẻ đến từ Nhật Bản, đã chọn một cách ứng xử khác. Đó là nỗ lực bảo đảm việc làm cho người lao động, đồng thời hỗ trợ thiết thực về vật chất và động viên tinh thần cho người lao động để họ an tâm cùng công ty vượt qua khó khăn chưa từng có tiền lệ này.

Bảo vệ sức khỏe, ổn định việc làm cho hàng ngàn nhân viên trong mùa dịch

Trong thời điểm dịch bệnh kéo dài, người lao động là đối tượng dễ tổn thương và chịu ảnh hưởng nặng nề: người mất việc, người thu nhập bấp bênh, chật vật mưu sinh. Theo ghi nhận của Tổng cục Thống kê, trong 05 tháng đầu năm 2020, tại Việt Nam đã có đến gần 5 triệu lao động bị mất việc, giảm giờ làm, giảm thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Với triết lý người lao động là tài sản quý giá nhất và không thể thay thế, AEON Việt Nam đã tìm mọi cách để không cắt giảm nhân sự, không giảm lương của nhân viên. Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ - Giám đốc Quản trị Chiến lược Nguồn nhân lực doanh nghiệp này cho biết, Công ty ưu tiên hàng đầu việc bảo vệ sức khỏe cho nhân viên trong thời điểm dịch bệnh. Bên cạnh các biện pháp phòng ngừa để bảo đảm an toàn cho nhân viên cả khối văn phòng lẫn khối siêu thị, ban lãnh đạo còn hỗ trợ kịp thời về vật chất, động viên khích lệ mạnh mẽ về tinh thần đến từng nhân viên, không ai bị bỏ lại đằng sau trong trận chiến chung chống lại đại dịch. Toàn thể nhân viên AEON Việt Nam và công ty đã đồng lòng, sát cánh cùng nhau để bảo đảm phục vụ tốt nhất cho khách hàng, chung tay cùng cả xã hội trong giai đoạn căng thẳng của dịch bệnh.

AEON Việt Nam sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch - Ảnh 1.

Nhân viên AEON Việt Nam luôn được hỗ trợ và bảo đảm về sức khỏe cũng như công việc trong suốt mùa dịch Covid-19

Anh Khanh Nguyễn, nhân viên Trung tâm Bách hóa tổng hợp và Siêu thị AEON - Bình Tân, một trong hơn 3.200 "người AEON" xúc động chia sẻ: "Ở thời điểm tưởng như giữ được công việc đã là một điều may mắn, có công việc để làm đã là hạnh phúc lắm rồi, ấy thế mà anh em chúng tôi còn được nhận những lời động viên khích lệ, những khoản hỗ trợ kịp thời và cả những lời cảm ơn từ phía công ty nữa. Đây thực sự là động lực rất lớn để chúng tôi luôn tiếp tục nỗ lực và sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển của công ty".

AEON Việt Nam sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch - Ảnh 2.

Dịch Covid-19 qua đi, AEON Việt Nam dành tặng toàn thể nhân viên khối vận hành siêu thị một khoản phụ cấp thay lời tri ân

Thực tế, suốt trong thời gian diễn ra dịch bệnh Covid- 19, AEON Việt Nam đã bảo đảm việc làm cho hơn 3.200 nhân viên trên toàn quốc, bao gồm cả khối văn phòng và khối vận hành. Riêng với khối vận hành siêu thị, các nhân viên còn được nhận một khoản phụ cấp thay lời tri ân từ công ty để họ yên tâm làm việc, đồng hành cùng nhau vượt qua thời điểm khó khăn.

Chị Thùy Dung, người đã trải qua nhiều môi trường làm việc, nhưng đến nay đã gắn bó với "gia đình AEON" gần 7 năm, chân thành chia sẻ:

"Thời Covid, nhiều công ty đã cắt giảm nhân sự, riêng AEON Việt Nam, nhân viên đi làm nhận được quà tri ân vì tinh thần phục vụ khách hàng trong mùa dịch. Chưa ở đâu tôi cảm thấy nhân viên được chăm lo như người nhà như ở AEON", chị Dung tự hào chia sẻ.

AEON Việt Nam sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch - Ảnh 3.

Dịch bệnh gây ra những khó khăn, nhưng càng trong gian khó, sự gắn bó giữa nhân viên và AEON Việt Nam lại càng trở nên mạnh mẽ hơn. Sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời bằng cả vật chất lẫn tinh thần từ ban lãnh đạo công ty đã giúp mỗi "người AEON" được an tâm làm việc, phục vụ nhu cầu của khách hàng và xã hội. Nhờ đó, "đại gia đình AEON Việt Nam" mới có thể vững vàng về "quân số" và bảo đảm hiệu suất công việc kể từ khi dịch Covid-19 ập đến cho đến khi chuỗi ngày căng thẳng nhất qua đi.

"Người AEON" – nhân tố quan trọng cho thành công và phát triển của AEON Việt Nam

Xây dựng môi trường làm việc an toàn, bảo đảm sự ổn định để nhân viên có thể tập trung cống hiến là một trong những giá trị AEON Việt Nam cam kết mang đến cho mỗi nhân viên trong chiến lược nhân sự của mình. Với chính sách công bằng và minh bạch, tại AEON Việt Nam, tất cả nhân viên đều được chia sẻ các thông tin về hoạt động kinh doanh và chiến lược phát triển công ty, bởi họ chính là những người đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển đó. Sự minh bạch trong môi trường làm việc giúp mỗi nhân viên đều thấu hiểu và luôn nỗ lực hết sức vì sự lớn mạnh chung của AEON Việt Nam.

AEON Việt Nam sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch - Ảnh 4.

AEON Việt Nam cam kết mang đến cho nhân viên 03 cơ hội: thăng tiến, phát triển và cống hiến

Ngoài ra, trong công việc hàng ngày, mỗi "người AEON" sẽ luôn nhận được sự hỗ trợ từ các cấp quản lý, sự giúp đỡ nhiệt tình từ các "đồng đội", cũng như tìm thấy nhiều cơ hội thăng tiến, phát triển bản thân thông qua các chương trình đào tạo, trải nghiệm văn hóa và những giá trị riêng chỉ có tại AEON Việt Nam. Sự mở rộng quy mô đầy hứa hẹn của Top 3 nhà bán lẻ tại Việt Nam qua mỗi năm cũng chính là cơ hội đáng mong đợi trong sự nghiệp của hàng ngàn nhân viên trong công ty và cơ hội việc làm đa dạng cho các ứng viên tiềm năng thử sức ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Các khóa đào tạo trong nước và quốc tế, các cuộc thi tay nghề, các chương trình khuyến khích nhân viên sáng tạo, cải tiến,… được AEON Việt Nam chú trọng tổ chức đều đặn chính là tiền đề để "người AEON" ngày một tự tin vào bản thân và đồng hành cùng sự phát triển mạnh mẽ của doanh nghiệp.

AEON Việt Nam sát cánh cùng người lao động vượt qua khó khăn mùa dịch - Ảnh 5.

Doanh nghiệp thường xuyên tổ chức các hoạt động đào tạo về chuyên môn và kĩ năng cho nhân viên

"Tại bất kỳ thời điểm nào, người AEON luôn là tài sản quý giá nhất và không thể thay thế của công ty. Những nỗ lực, đóng góp của mỗi người đều là một phần tạo nên thành công của AEON Việt Nam hiện tại và chúng tôi cảm kích, biết ơn họ vì điều đó. Đó cũng chính là lý do chúng tôi luôn ưu tiên hỗ trợ nhân viên cả về vật chất lẫn tinh thần, sẵn sàng cùng họ vượt qua bất kỳ trở ngại nào", Bà Nguyễn Thị Ngọc Huệ khẳng định.

Với môi trường làm việc lý tưởng đó, dễ hiểu vì sao AEON Việt Nam nằm trong danh sách "Nơi làm việc tốt nhất châu Á" năm 2019 và là ngôi nhà thứ 2 của hàng ngàn người lao động suốt dọc chiều dài đất nước hình chữ S.

PV

Viết bình luận

Giá vàng chiều 30-9: Vàng SJC, vàng trang sức đồng loạt tăng, USD ngân hàng vượt 24.000 đồng
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tăng mạnh vào cuối ngày, trong khi giá USD ở các ngân hàng cũng tiếp tục đi lên.
Cổ phiếu hôm nay 30-9: Chứng khoán tăng trở lại, giới đầu tư vẫn chưa hết lo lắng
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – Phiên giao dịch cổ phiếu ngày 30-9, dòng tiền bắt đáy xuất hiện khi VN-Index thủng mốc 1.100 điểm cộng thêm lực cầu của nhà đầu tư nước ngoài đã giúp nhiều cổ phiếu đảo chiều xanh trở lại, các chỉ số chốt tháng 9 trong sắc xanh.
Là trung tâm kinh tế lớn nhất nước nhưng TP HCM chưa có trung tâm logistic
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) - TP HCM mong muốn được nghe ý kiến rộng rãi của các cơ quan bộ, ngành; các chuyên gia, hiệp hội ngành nghề, doanh nghiệp nhằm giúp thành phố kịp thời tháo gỡ các điểm nghẽn để ngành logistics phát triển mạnh mẽ.
Giá gas giảm lần 6, thấp hơn mức đỉnh 110.000 đồng/bình 12 kg
30/9/2022 548 1k
(NLĐO) – So với nửa năm trước, giá gas đã giảm đến 110.000 đồng/bình 12 kg, người tiêu dùng đổi gas có thể chỉ cần chưa đến 400.000 đồng/bình 12 kg.
Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng

Sau 10 phút chơi Bingo18 trên Vietlott SMS, có thể trúng 120 triệu đồng

(NLĐO) - Xổ số quay nhanh trên điện thoại Bingo18 có 38 tùy chọn dự thưởng theo cách chơi cơ bản Bàn đầy đủ và Bàn cộng tổng, mang tới cơ hội trúng thưởng tối đa 120 triệu đồng/kỳ quay số mở...