15/09/2022 18:55

ACB được vinh danh Doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2022

(NLĐO) - Ngày 15-9, Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB) đã xuất sắc nhận giải "Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2022".

Giải thưởng này nhằm tôn vinh các doanh nghiệp đã góp phần xây dựng một thị trường chứng khoán minh bạch và công bằng, hướng đến tối đa hóa giá trị doanh nghiệp niêm yết nhờ hoạt động quan hệ nhà đầu tư (IR) hiệu quả.

Giải thưởng do VAFE, Fili và Vietstock đồng tổ chức, thông qua 2 vòng khảo sát và đánh giá 736 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE và HNX với bộ tiêu chí bao gồm: Truyền thông tài chính minh bạch và hiệu quả, tạo được sự hiểu biết rộng rãi về giá trị và triển vọng của doanh nghiệp, có những nhóm nhà đầu tư ủng hộ mạnh trên thị trường; tạo được danh tiếng tài chính tốt, từ năng lực quản trị, uy tín của HĐQT và Ban điều hành đến độ tin cậy của số liệu tài chính và các tài liệu công bố khác; hoạt động quan hệ nhà đầu tư giúp tối ưu hóa giá trị doanh nghiệp, định giá từ thị trường sát với giá trị nội tại của doanh nghiệp, thanh khoản cổ phiếu hợp lý.

Giải thưởng "Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2022" đã chứng minh tính đúng đắn của chiến lược phát triển bền vững, đảm bảo tuân thủ và đầu tư để duy trì khả năng cạnh tranh trong dài hạn của ACB.

ACB được vinh danh Doanh nghiệp có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện ACB nhận giải “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động quan hệ nhà đầu tư tốt nhất năm 2022"

Báo cáo phân tích ngành ngân hàng cuối quý II theo mô hình CAMEL - một phương pháp phân tích tình hình hoạt động và rủi ro của ngân hàng - vừa được Công ty chứng khoán Yuanta công bố tháng 8-2022 cho thấy, ACB giữ vị trí Top 1 bảng xếp hạng 27 ngân hàng tại Việt Nam với tỉ lệ nợ xấu (NPL) thấp - 0,76% - thuộc dạng thấp nhất trong các NHTMCP và tỉ lệ bao phủ nợ xấu (LLR) cao, gần 200%. Tỉ lệ bao phủ nợ xấu cao cho phép ACB linh hoạt hơn trong việc giảm dự phòng và từ đó thúc đẩy lợi nhuận năm 2022 mà không làm giảm chất lượng tài sản của ngân hàng.

Gần đây Moody’s cũng đã nâng xếp hạng tín nhiệm quốc gia dài hạn của Việt Nam từ Ba3 lên Ba2, triển vọng được thay đổi từ tích cực sang ổn định. Theo Moody’s, kết quả tài chính của các ngân hàng Việt Nam đã diễn biến tích cực trong năm 2021 bất chấp ảnh hưởng từ sự bùng phát của dịch bệnh, trong đó ACB được xếp hạng Ba2 đối với Đánh giá rủi ro dài hạn và Ba3 đối với Xếp hạng tín nhiệm của tổ chức phát hành và xếp hạng tiền gửi ngân hàng dài hạn. Đây là xếp hạng cao nhất trong các Ngân hàng TMCP tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, tốc độ chuyển đổi số cũng đang là vấn đề được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Khoảng 94% giao dịch tại ACB được thực hiện qua hình thức kỹ thuật số - digital transactions (e-banking, ATM, CDM, POS…), số lượng và giá trị giao dịch online tăng trưởng kép ở mức khoảng 100% trong giai đoạn từ 2019-2021, và được kỳ vọng sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ.

Đến cuối tháng 8-2022, ACB hoàn thành 84% kế hoạch lợi nhuận năm 2022. Vừa qua, ngân hàng nhà nước đã chấp thuận nâng hạn mức tăng trưởng tín dụng của ACB từ 10% lên 12,7%. Với hạn mức tăng thêm gần 10.000 tỉ đồng, ACB sẽ tập trung nguồn vốn để phục vụ cho các doanh nghiệp và cá nhân phát triển sản xuất kinh doanh vào thời điểm cuối năm.

Bên cạnh việc bám sát các mục tiêu kinh doanh, ACB cũng luôn đảm bảo công bố thông tin và báo cáo tài chính đầy đủ, minh bạch, tổ chức định kỳ các cuộc gặp gỡ nhà đầu tư để trình bày kết quả kinh doanh và giải đáp kịp thời các thắc mắc của nhà đầu tư. Việc duy trì một mối quan hệ vững mạnh với các nhà đầu tư thông qua hoạt động IR luôn là ưu tiên hàng đầu của ACB.

Châu Thy

Viết bình luận

Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên: Đảm bảo nguồn cung xăng dầu, đặc biệt dịp Tết
5 phút trước 548 1k
(NLĐO)- Các địa phương, doanh nghiệp đã chủ động lên kế hoạch dự trữ và cung ứng hàng hoá cho dịp cuối năm 2022 và Tết Nguyên đán Quý Mão
Lộc Trời cung ứng nửa triệu tấn gạo cho Tổng công ty Lương thực miền Bắc
9 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Ngày 8-12, tại TP HCM, Tập đoàn Lộc Trời công bố thông tin về việc mở rộng quy mô và ký hợp tác cung ứng 500.000 tấn gạo cho Vinafood1
Các nhà đầu tư Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore... đang nhắm đến bất động sản Việt Nam
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Năm 2023, châu Á - Thái Bình Dương được dự báo là khu vực lạc quan nhất về tăng trưởng kinh tế và Việt Nam tiếp tục là một trong những điểm thu hút đầu tư hàng đầu trong khu vực.
Ngân hàng nào giảm lãi suất sẽ được ưu tiên nới room tín dụng?
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Ngân hàng Nhà nước ưu tiên hạn mức (room) tín dụng cho những ngân hàng thương mại có thanh khoản cao, đặc biệt những ngân hàng đang giảm lãi suất cho vay hỗ trợ doanh nghiệp…
TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu

TP HCM rực rỡ sắc màu trong ngày hội Khinh khí cầu

(NLĐO) - Diễn ra trong 4 ngày, ngày hội Khinh khí cầu TP HCM lần 2 mang đến cho người dân TP HCM và du khách nhiều hoạt động đặc sắc, mới lạ, với những trải nghiệm, cung bậc cảm xúc khác nhau.