28/12/2019 07:37

70% trò chơi trên mạng ở Việt Nam có nguồn gốc Trung Quốc

Báo cáo tổng kết năm 2019 của Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cho thấy Việt Nam đã trở thành thị trường lớn phát hành trò chơi điện tử (game) nước ngoài, trong đó Trung Quốc chiếm tới 70%

Đặc biệt, hàng loạt game lậu đang phân phối trên các kho ứng dụng như Apple Store, Google Play... và nhiều game có tính chất cờ bạc, gây mất trật tự an toàn xã hội. Đáng lưu ý, các công ty cung cấp game trên mạng có dấu hiệu lợi dụng để chèn nội dung xuyên tạc lịch sử, chủ quyền lãnh thổ Việt Nam, chẳng hạn một số công ty Trung Quốc đã chèn bản đồ có đường lưỡi bò trái phép vào game phát hành tại Việt Nam.

Để xử lý tình trạng này, Bộ TT-TT đã yêu cầu Apple, Google ngăn chặn, gỡ bỏ khỏi "chợ" ứng dụng Apple Store, Google Play những ứng dụng vi phạm pháp luật. Đồng thời, bộ đã tổ chức buổi làm việc với 14 doanh nghiệp nước ngoài đang có game phát hành xuyên biên giới tại Việt Nam để thông báo về các quy định quản lý game ở Việt Nam; hướng dẫn hình thức đầu tư, hợp tác nếu muốn phát hành game tại Việt Nam.


Ph.Nhung

Tin liên quan

Viết bình luận

Nới room tín dụng thêm 1,5% – 2% cho toàn hệ thống ngân hàng
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Cuối ngày 5-12, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) quyết định điều chỉnh chỉ tiêu tín dụng định hướng năm 2022 thêm khoảng 1,5 - 2% cho toàn hệ thống các tổ chức tín dụng.
Cổ phiếu hôm nay 5-12: Nhà đầu tư nước ngoài mua ròng 1.378 tỉ đồng
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Trong phiên giao dịch cổ phiếu hôm nay, 5-12, tuy chỉ chỉ số VN- Index tăng không nhiều nhưng dòng tiền chảy vào thị trường rất mạnh, thanh khoản đứng ở mức cao khi khối lượng giao dịch trên sàn HoSE đạt trên 1,2 tỉ cổ phiếu.
Diễn biến lạ của giá vàng SJC, giá USD liên tục lao dốc
5/12/2022 548 1k
(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do liên tục lao dốc trong khi giá vàng SJC bất động, thậm chí giảm bất chấp giá vàng thế giới duy trì ở mức cao.
Sau khi tố cán bộ hải quan làm khó, chỉ 1 trong 4 doanh nghiệp đến đối thoại
5/12/2022 548 1k
(NLĐO)- Ông Nguyễn Thanh Long, Phó Chi Cục trưởng Chi cục Hải quan Cửa khẩu Cảng Sài Gòn Khu vực 1 (một trong những người có tên trong đơn phản ánh của doanh nghiệp), cho rằng những phản ánh này có tính chất vu khống, làm mất uy tín, danh dự cho bản thân ông.
Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Nhộn nhịp thị trường đồ trang trí Noel

Thị trường các sản phẩm trang trí mùa Noel tại TP HCM đến thời điểm này đã nhộn nhịp hơn vài tuần trước khá nhiều nhưng giá cả các mặt hàng nhìn chung vẫn ổn định, không thay đổi nhiều so với...