18/08/2017 11:31

43 doanh nghiệp Việt sang Thái Lan tìm cơ hội bán hàng

(NLĐO) - Sáng 18-8, tại Thái Lan, 43 doanh nghiệp (DN) Việt Nam thuộc các lĩnh vực thực phẩm, gia dụng, thời trang, giày dép, phụ kiện và lưu niệm đã gặp gỡ hơn 15 bộ phận thu mua của các đơn vị bán lẻ trực thuộc Central Group (Thái Lan) để tìm cơ hội hợp tác xuất hàng vào các hệ thống này.


Tổng cộng có 80 cuộc tiếp xúc được diễn ra để các DN sản xuất/kinh doanh Việt Nam và nhà mua hàng Thái kết nối trao đổi thông tin. Sự kiện này là một trong những hoạt động trong khuôn khổ Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan diễn ra từ ngày 18 đến 21-8.

43 doanh nghiệp Việt sang Thái Lan tìm cơ hội bán hàng - Ảnh 1.

DN Việt tham quan một mô hình bán lẻ của Central Group

Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan 2017 do Bộ Công Thương Việt Nam tổ chức tại Trung tâm thương mại Central Plaza Ladprao Bangkok - một trong những trung tâm thương mại lớn nhất ở Bangkok. Ngoài hoạt động kết nối,các DN Việt Nam còn được bố trí khu vực riêng để trưng bày, giới thiệu sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng Thái và tham quan các mô hình bán lẻ thuộc Central Group nhằm học hỏi, đánh giá các đối thủ cạnh tranh trong khu vực và quốc tế cũng như tìm hiểu thị hiếu người tiêu dùng địa phương.

43 doanh nghiệp Việt sang Thái Lan tìm cơ hội bán hàng - Ảnh 2.

Hoa tươi Dalat Hasfarm được đưa từ Việt Nam sang Thái để giới thiệu tại Tuần hàng Việt Nam

Bà Lê Thị Mai Linh - Phó chủ tịch phụ trách marketing, điều hành và quan hệ xã hội Central Group - cho biết đây là lần thứ 2 Central Group phối hợp cùng Bộ Công Thương tổ chức Tuần hàng Việt Nam tại Thái Lan nhằm hỗ trợ DN Việt Nam tiếp cận thị trường bán lẻ ở đây. Thông qua tuần hàng và đặc biệt là hội nghị kết nối trực tiếp, chương trình tạo điều kiện giúp các DN giảm bớt những khâu trung gian, tiết kiệm chi phí và thời gian, được tiếp xúc trực tiếp với bộ phận thu mua nhằm tăng hiệu quả xuất khẩu cho hàng Việt Nam.

Tin-ảnh: Thanh Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Công ty đa cấp cử người đại diện ở địa phương để "đối phó", kiến nghị sửa quy định
1 giờ trước 548 1k
(NĐLO)- Cơ quan soạn thảo dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 40/2018/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đã đưa ra phương án về việc doanh nghiệp có hoạt động bán hàng đa cấp ở địa phương nào thì cần thành lập chi nhánh ở địa phương đó.
Trắng đêm kiểm tra thực phẩm cho mùa Tết, tất cả vì sức khỏe người tiêu dùng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Thực phẩm chuẩn bị cho dịp Tết tăng 2-3 lần ngày thường nên công tác thanh, kiểm tra an toàn thực phẩm cũng tăng tương ứng
Chính phủ yêu cầu làm rõ việc giá thuê tàu, container tăng tới 10 lần
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật trong việc tăng giá thuê tàu và container.
TP HCM sẽ ngầm hóa tới từng con hẻm
5 giờ trước 548 1k
Giai đoạn 2021-2025, TP HCM sẽ tập trung ngầm hóa lưới điện, cáp viễn thông ở TP Thủ Đức và tiến tới ngầm hóa ở các con đường nhỏ, tuyến hẻm toàn TP HCM
Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường

Mệt mỏi xin cấp giấy phép kinh doanh: Hồ sơ đã được xử lý bình thường

Ngày 15-1, sau khi bài viết "TP HCM: Doanh nghiệp mệt mỏi xin giấy phép kinh doanh" đăng trên Báo Người Lao Động, nhiều doanh nghiệp (DN) cho biết hồ sơ liên quan đến giấy phép kinh doanh có kê...