25/02/2019 14:38

200.000 đồng cho chiếc burger "Durty Donald" dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều

(NLĐO)- Một nhà hàng ở khu phố cổ (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cho ra mắt những món ăn đặc biệt nhân dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Trước khi Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên chính thức diễn ra tại Hà Nội trong 2 ngày 27 và 28-2 theo thông báo của Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhiều cửa hàng đã nhanh chóng cho ra mắt các món ăn bắt mắt, được chế biến và trang trí mang dấu ấn của hai đất nước Mỹ và Triều Tiên để thu hút khách hàng.

Một nhà hàng ăn trên phố Hàng Hành (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã cho ra mắt 2 loại burger mới trong thực đơn đặc biệt mang tên "Durty Donald" và "Kim Jong-Yum".

200.000 đồng cho chiếc burger Durty Donald dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 1.

200.000 đồng cho một suất bánh Durty Donald nhân sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên

Theo nhà hàng này, chiếc burger "Durty Donald" mang phong cách Mỹ và lấy cảm hứng từ Tổng thống Donald Trump. Phần đồ ăn này bao gồm hai phần bò băm, hai phần phô mai, hai phần thịt heo xông khói.

Đầu bếp của nhà hàng cho biết, bánh còn có chút gà xé sợi trên đỉnh để gợi nhớ đến mái tóc ấn tượng của Tổng thống Donald Trump. Bánh còn được trang trí bằng quốc kỳ của Mỹ.

Trong thực đơn đặc biệt này còn có món mang tên "Kim Jong-Yum". Theo nhà hàng này, món burger này như một món quà để "chào mừng Chủ tịch Kim Jong-un đến Việt Nam". Phía trên bánh cũng là quốc kỳ của Triều Tiên.

200.000 đồng cho chiếc burger Durty Donald dịp Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều - Ảnh 2.

Bánh mỳ kẹp Kim Jong-Yum của một cửa hàng trên phố cổ Hà Nội

Cửa hàng cho biết giá của chiếc Durty Donald là 200.000 đồng và 150.000 đồng cho chiếc Kim Jong-Yum.

Quản lý nhà hàng cho biết, khi sự kiện Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên được công bố tổ chức tại Hà Nội, họ lập tức có ý tưởng về những chiếc bánh đặc biệt này và đánh giá đây là "một cơ hội không thể bỏ qua".

"Chúng tôi muốn lưu giữ lại những kỷ niệm tốt đẹp về sự kiện quan trọng này ở Hà Nội, đồng thời cũng mong muốn khách hàng sẽ nhớ đến chúng tôi nhờ món bánh đặc biệt này"- quản lý nhà hàng chia sẻ.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai dự kiến diễn ra trong các ngày 27, 28-2. Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời thủ đô Bình Nhưỡng vào chiều 23-2 trên chuyến tàu bọc thép để đến Việt Nam. Trong khi đó, một máy bay của hãng Air Koryo đáp xuống sân bay Nội Bài ở Hà Nội sáng 24-2, vận chuyển theo hàng hóa và các nhân viên an ninh Triều Tiên phục vụ cho chuyến đi của ông Kim.

Có khoảng 3.000 phóng viên quốc tế tới từ 40 quốc gia, vùng lãnh thổ đã tới Việt Nam để đưa tin về sự kiện quốc tế quan trọng được cả thế giới dõi theo với sự quan tâm sâu sắc này.


Minh Chiến

Tin liên quan

Viết bình luận

Hai Bộ ủng hộ ông Johnathan Hạnh Nguyễn lập hãng bay IPP Air Cargo
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Các Bộ Quốc phòng, Công Thương vừa có văn bản bày tỏ ủng hộ việc cấp giấy phép kinh doanh vận tải hàng không cho hãng hàng không vận tải hàng hóa IPP Air Cargo của "Vua hàng hiệu" Johnathan Hạnh Nguyễn.
Hội chợ Du lịch quốc tế lớn nhất nước sắp diễn ra tại TP HCM
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hội chợ Du lịch Quốc tế TP HCM (ITE HCMC 2022) là sự kiện du lịch quốc tế duy nhất tại Việt Nam có chương trình Người mua quốc tế - cơ hội để các doanh nghiệp du lịch nước ngoài mong muốn mở rộng thị trường, mang du khách đến Việt Nam...
Ông Dương Công Minh làm Cố vấn Cao cấp HĐQT của Bamboo Airways
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Theo thông báo từ HĐQT Hãng hàng không Bamboo Airways, doanh nhân Dương Công Minh đã nhận lời trở thành Cố vấn Cao cấp HĐQT của Hãng.
Grab nêu lý do "phụ phí nắng nóng gay gắt" không đến tay tài xế
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hãng xe công nghệ Grab cho biết sau khi khắc phục được lỗi thì 100% "phụ phí nắng nóng gay gắt" thuộc về đối tác tài xế.