28/09/2022 07:59

200 doanh nghiệp tìm cơ hội đưa hàng vào AEON

Ngày 27-9, trong chuỗi hoạt động "Tuần lễ Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp (DN) Việt tại AEON" và "Kết nối DN đưa hàng vào chuỗi siêu thị AEON" năm 2022 do Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP HCM (ITPC) phối hợp Công ty TNHH AEON Việt Nam tổ chức, hơn 200 DN Việt Nam đã trao đổi trực tiếp với đại diện hệ thống này để tìm hiểu về khả năng bán hàng.

Cũng tại đây, từ nay đến ngày 2-10, các DN sẽ trưng bày hơn 370 mặt hàng thuộc lĩnh vực thực phẩm đóng gói, chế biến sẵn như trà, cà phê, gia vị, bánh kẹo, nông sản... cho khách hàng mua, dùng thử.

Theo ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC, đây là chuỗi hoạt động xúc tiến thương mại nhằm tạo cơ hội đẩy mạnh hợp tác giữa các nhà phân phối với đơn vị sản xuất có chất lượng và thương hiệu uy tín; tạo điều kiện đưa sản phẩm có xuất xứ rõ ràng, bảo đảm an toàn đến với người tiêu dùng. Dựa vào các tiêu chí của AEON, trong đó chú trọng tiêu chí an toàn, sản phẩm mới, đặc trưng vùng miền, ban tổ chức đã chọn ra 36 DN trong hơn 200 hồ sơ đăng ký tham dự.

200 doanh nghiệp tìm cơ hội đưa hàng vào AEON - Ảnh 1.

Doanh nghiệp, giới thiệu sản phẩm tại AEON Celadon Tân Phú (TP HCM) sáng 27-9

"Chúng tôi mong muốn chương trình sẽ hỗ trợ DN xây dựng chuỗi liên kết bền vững từ khâu sản xuất, phân phối đến người tiêu dùng; trọng tâm là hỗ trợ DN nhỏ và vừa, DN đổi mới sáng tạo. Chương trình cũng chứng minh sản phẩm của DN Việt từng bước nâng cao chất lượng, đáp ứng tiêu chuẩn không chỉ đối với người tiêu dùng trong nước mà còn có thể xuất khẩu thông qua chuỗi siêu thị của các hệ thống phân phối lớn" - ông Lữ cho hay.

Theo ông Kazaoka Takao, Phó Tổng Giám đốc Bộ phận Thu mua AEON Việt Nam, chương trình được tổ chức thường niên từ năm 2018 với số lượng nhà cung cấp được lựa chọn tăng dần qua các năm cho thấy chất lượng và nguồn cung sản phẩm Việt Nam đã được cải thiện. Từ các chương trình này, AEON đã phát triển được hơn 100 nhà cung cấp mới. 

Tin-ảnh: T.Nhân

Tin liên quan

Viết bình luận

Chủ tịch và Tổng Giám đốc Đất Xanh "chốt lời" thành công hàng chục triệu cổ phiếu DXG
1 giờ trước 548
(NLĐO) - Chủ tịch HĐQT và em trai cùng Tổng Giám đốc Công ty CP Tập đoàn Đất Xanh (mã chứng khoán: DXG) đã bán thành công tổng cộng hơn 24 triệu cổ phiếu DXG.
Một vé Vietlott trúng giải Jackpot 37,4 tỉ đồng được bán qua nhà mạng Viettel
3 giờ trước 548
(NLĐO) – Người may mắn trúng giải Jackpot trị giá 37,4 tỉ đồng đã mua vé qua nhà mạng Viettel kết nối với ứng dụng Vietlott SMS.
Nhận định chứng khoán 28-9: Cổ phiếu phục hồi mạnh, thị trường đã chạm đáy?
4 giờ trước 548
(NLĐO) - Với việc chỉ số VN-Index lấy lại sắc xanh vào cuối phiên giao dịch ngày 27-9, nhiều chuyên gia cho rằng nhà đầu tư chứng khoán giữ tỉ trọng tiền mặt cao có thể cân nhắc lướt sóng trong phiên tiếp theo.
Hoàng Anh Gia Lai muốn phát hành 130 triệu cổ phiếu với giá cao hơn 27% trên sàn
6 giờ trước 548
(NLĐO) – Hoàng Anh Gia Lai muốn chào bán riêng lẻ 130 triệu cổ phiếu để thanh toán nợ gốc, lãi trái phiếu; cơ cấu lại khoản nợ tại ngân hàng…
Hơn 10 doanh nghiệp bao bì lớn của Việt Nam bị "thôn tính"

Hơn 10 doanh nghiệp bao bì lớn của Việt Nam bị "thôn tính"

(NLĐO)- In ấn và bao bì Việt Nam là ngành công nghiệp phụ trợ cho rất nhiều ngành kinh tế khác. Sau nhiều năm tăng trưởng liên tục, ngành này có sự suy giảm trong năm 2023