23/02/2020 17:20

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ

(NLĐO) - Đam mê nữ công gia chánh, khi thấy thanh long của nông dân cần “giải cứu” nên 2 chị em nữ sinh lớp 9 ở Phú Quốc đã làm bánh mì từ loại nông sản ruột đỏ này để bán khắp đảo ngọc.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 1.

Gần một tuần qua, Võ Huỳnh Bích Trân (lớp 9) và Võ Huỳnh Diệu Trân (lớp 5) nghỉ học vì ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19, nên 2 chị em nữ sinh ở khu phố 5, thị trấn Dương Đông (Phú Quốc, Kiên Giang) suốt ngày ở trong bếp để làm bánh mì từ trái thanh long ruột đỏ.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 2.

Đam mê nữ công gia chánh, thường làm các loại bánh nướng vào dịp hè và cuối tuần nên khi thấy trái thanh long cần được "giải cứu", chị em Bích Trân và Diệu Trân đã ra chợ gần nhà mua loại nông sản ruột đỏ mang về nhà làm bánh mì.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 3.

Bích Trân cho biết em đọc báo thấy một số nơi dùng nước ép thanh long để thay thế 80% lượng nước làm bánh mì thông thường nên nữ sinh lớp 9 Trường THCS Dương Đông 1 đã cùng em gái áp dụng công thức này.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 4.

Trung bình 1 kg bột, chị em Bích Trân - Diệu Trân sử dụng 2 trái thanh long nặng khoảng 800 gram, làm ra 15 ổ bánh mì. Nước thanh long trộn với bột mì, sữa... được đưa vào máy trộn 20 phút và để cho bột nở thêm 60 phút. Bột bánh mì sau đó được nướng 20 phút sẽ cho ra thành phẩm thơm ngon, có màu đỏ đẹp mắt.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 5.

Nước xốt chấm bánh mì được Bích Trân làm từ trứng gà tươi và đường.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 6.

Tùy ý thích của khách hàng, hai cô nữ sinh còn bổ sung trà xanh và ca cao vào nước xốt.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 7.

Mỗi phần bánh mì 1 ổ được chị em nữ sinh ở đảo ngọc Phú Quốc giao tận tay khách hàng với giá 25.000 đồng, phần 2 ổ giá 45.000 đồng.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 8.

Ngoài bánh mì thanh long, chị em Diệu Trân còn tự tay làm bánh bông lan trứng muối, bánh trung thu và nhiều loại bánh nướng khác để thỏa chí đam mê nữ công gia chánh.

2 nữ sinh Phú Quốc đam mê làm bánh mì thanh long ruột đỏ - Ảnh 9.

Hai chị em được cha, mẹ (cùng là thầy, cô giáo) luôn động viên làm bánh bán để tạo tính tự lập.

Phóng sự ảnh: Hoàng Kim

Tin liên quan

Viết bình luận

Hơn 100 doanh nghiệp tham gia hội chợ ngành gỗ lớn nhất Bình Dương
16 phút trước 548 1k
Hội chợ "BIFA WOOD VIETNAM 2022" được tổ chức từ ngày 8-8 đến ngày 11-8-2022 tại Trung tâm Thương mại thế giới Thành phố Mới Bình Dương – WTC EXPO.
Giá vàng hôm nay 8-8: Vàng SJC vẫn cao hơn thế giới trên 17 triệu đồng/lượng
2 giờ trước 548 1k
(NLĐO) – Giá vàng hôm nay tiếp tục giữ ở trên vùng 67 triệu đồng/lượng. Với mức chênh lệch quá cao của giá vàng SJC và thế giới, nhiều người mua vàng chuyển sang mua vàng 24K các loại để hạn chế rủi ro giá vàng SJC đảo chiều.
Đánh thức tiềm lực du lịch đêm
3 giờ trước 548 1k
TP HCM có đủ tiềm năng và nguồn lực để nhiều sản phẩm du lịch về đêm hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nếu được đánh thức sẽ góp phần không nhỏ cho việc phát triển kinh tế đêm
Kiếm tiền tỉ từ nguồn nguyên liệu cực rẻ
4 giờ trước 548 1k
Thị trường các sản phẩm tự nhiên đang phát triển nhanh, mở ra cơ hội cho doanh nghiệp khai thác, làm giàu từ việc tận dụng nguồn nguyên liệu phong phú, đa dạng và giá rẻ của Việt Nam
Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán

Giá vàng hôm nay 7-8: Biến động mạnh, khó đoán

(NLĐO) - Sau một tuần biến động mạnh với biên độ hơn 2 triệu đồng/lượng, giá vàng hôm nay vẫn khó đoán.