25/03/2014 15:20

1.000 tỉ đồng cho vay lãi suất thấp để tạm trữ lúa gạo

(NLĐO) - Ngày 20-3, Ngân hàng Phương Đông (OCB) được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chấp thuận việc tham gia thu mua tạm trữ lúa gạo vụ Đông –Xuân năm 2013–2014.

Theo đó, OCB sẽ dành 1.000 tỉ đồng cho các thương nhân vay mua tạm trữ lúa gạo, thời gian giải ngân cho vay mua tạm trữ thóc gạo từ ngày 20-3 đến hết ngày 30-4.

Thời hạn cho vay mua tạm trữ tối đa là 6 tháng kể từ ngày 20-3 đến hết ngày 20-9. Mức lãi suất cho vay tối đa 7%/năm theo quy định và được ngân sách nhà nước hỗ trợ 100% trong thời gian 4 tháng. Ngoài thời gian này lãi suất sẽ áp dụng theo quy định của OCB phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và cạnh tranh với thị trường.

Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Phương Đông (OCB)
Khách hàng giao dịch tại Ngân hàng Phương Đông (OCB)

Đại diện ngân hàng cho biết những doanh  nghiệp đã được OCB cấp hạn mức tín dụng, sẽ giải ngân ngay trong tháng 3 này. Đối với doanh nghiệp tham gia tạm trữ chưa có hạn mức tín dụng, OCB sẽ chủ động tiếp cận và xúc tiến nhanh các thủ tục xét cấp hạn mức thu mua tạm trữ để kịp thời có đủ vốn thu mua tạm trữ theo chỉ tiêu đã được giao.

Tính đến nay, OCB cũng đã cấp hạn mức hơn 1.000 tỉ đồng cho các doanh nghiệp hoạt động trong ngành lúa gạo.

Tin-ảnh: T.Nguyễn

Tin liên quan

Viết bình luận

Lễ hội cá tra lần đầu tiên tổ chức tại Đồng Tháp
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Sau Lễ hội sen và Lễ hội xoài, Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội cá tra nhằm phát huy giá trị của ngành hàng này.
Báo Người Lao Động đoạt Giải báo chí viết về du lịch TP HCM năm 2022
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Giải thưởng Báo chí viết về du lịch TP HCM lần thứ 12 năm 2022 là sự kiện thường niên nhằm ghi nhận, tôn vinh phóng viên các cơ quan báo chí có thành tích đóng góp tích cực cho sự phát triển của du lịch.
"Phiên chợ xanh" hỗ trợ phụ nữ Phú Yên khởi nghiệp
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nhiều sản phẩm độc đáo, đặc trưng của vùng quê Phú Yên đã được trưng bày tại "Phiên chợ xanh" để quảng bá, kết nối giới thiệu sản phẩm, hỗ trợ chị em phụ nữ khởi nghiệp.
Phát Đạt tiếp tục mua lại gần 190 tỉ đồng trái phiếu doanh nghiệp
6 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Phát Đạt tiếp tục mua lại trái phiếu trước hạn trị giá 188,7 tỉ đồng. Như vậy, trong vòng hơn 1 tháng, Phát Đạt đã chi 558,7 tỉ đồng để tất toán các khoản vay và mua lại trái phiếu trước hạn.
Giá USD ngân hàng và tự do cùng lao dốc

Giá USD ngân hàng và tự do cùng lao dốc

(NLĐO) – Giá USD trong ngân hàng và trên thị trường tự do cùng lao dốc trong bối cảnh chỉ số đồng USD trên thị trường quốc tế cũng giảm mạnh.