15/03/2018 09:19

Tình yêu sẽ "vỗ béo" bạn rất nhanh

(NLĐO)- Nghiên cứu quy mô lớn, kéo dài suốt 10 năm ở Úc cho thấy những người đang yêu rất dễ tăng cân, cho dù có lối sống và chế độ ăn lành mạnh hơn.

Để giải mã điều này, nhóm nghiên cứu của Đại học Central Queensland (Úc) đã theo dõi đời sống tình cảm, chế độ dinh dưỡng, lối sống và cân nặng của 15.000 người tình nguyện trong suốt 10 năm.

Tình yêu sẽ vỗ béo bạn rất nhanh - Ảnh 1.

Tình yêu mang bạn đến bàn ăn nhiều hơn - ảnh: SUTTERSTOCK

Họ phát hiện ra tình yêu giúp các tình nguyện viên ngày càng sống lành mạnh hơn. Họ ăn nhiều trái cây, rau xanh, có các bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng thay cho thức ăn nhanh. Những thứ không tốt cho sức khỏe như rượu và thuốc lá cũng được giảm bớt đáng kể. Thế nhưng, điều lạ là họ vẫn tăng cân ngày càng nhanh!

Trong bài báo vừa được công bố trên tạp chí y khoa PLoS ONE, nhiều nguyên nhân được nhóm nghiên cứu trên chỉ ra.

Thứ nhất, ăn uống cùng nhau được đa số mọi người coi như một điều lãng mạn. Họ thường xuyên có những bữa tối lãng mạn, những buổi ngồi cùng nhau trên sofa và nhâm nhi đồ ăn vặt. Cảm giác hạnh phúc cũng làm mọi loại đồ ăn trở nên ngon lành hơn.

Thứ hai, nhiều người ăn uống khá khắt khe trong giai đoạn "tán tỉnh" để có một thân hình hấp dẫn. Khi đã có một cuộc tình đủ gắn bó hoặc đã lấy nhau, nỗi ám ảnh phải hấp dẫn trong mắt bạn tình giảm bớt phần nào và nhiều người đã ăn thoải mái hơn.

Sự xuất hiện của những đứa trẻ làm sự tăng cân trở nên "không phanh" hơn, do bạn thường xuyên phải giải quyết thức ăn thừa cho con.

Bình luận về nghiên cứu trên trên tờ New Scientists, Tiến sĩ Jerica Berge (Đại học Minnesota, Mỹ) cho rằng mọi thứ xuất phát từ suy nghĩ cố giữ cho nhau một cuộc sống lành mạnh hơn. Tuy nhiên, mọi thứ đã không đi đúng hướng đa số mọi người mong muốn. Ăn lành mạnh hơn nhưng tăng nhiều về lượng là vấn đề. Bà kêu gọi các cặp đôi hãy nghĩ đến những bữa ăn tối lãng mạn nhưng "có trách nhiệm".

Đồng thời, nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng các cặp đôi thường có mức độ hành vi tĩnh tại và tập luyện bằng nhau, do họ có nhiều sinh hoạt chung, nhất là các cặp luôn giữ được tình yêu nồng nàn. Do đó, hãy tìm cách lôi người kia ra khỏi nhà, đi bộ hay tập luyện thứ gì đó nhiều hơn.

A. Thư (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

NASA tuyên bố tàu vũ trụ 252 triệu USD "mất tích" ngay trên khí quyển Trái Đất
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - NASA cho biết họ đã hoàn toàn mất liên lạc với tàu vũ trụ ICON - hoạt động ở khu vực ngay sát trên tầng điện ly của Trái Đất - và phải nhờ Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ kiểm tra.
Phát hiện cực sốc trong hang “loài người ma” 230.000 tuổi
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại "Dinaledi Chamber" thuộc hệ thống hang động Rising Star của Nam Phi, các nhà khoa học vừa có phát hiện mới đủ làm đảo lộn lịch sử nhân loại liên quan đến "loài người ma" Homo naledi.
Tia vũ trụ cực mạnh “dội bom” 3 đài thiên văn: Thủ phạm gây kinh hãi
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình theo dõi một ngôi sao sắp chết, các nhà khoa học đã phát hiện ra một thứ gì đó quái dị và đáng sợ hơn rất nhiều, cùng lúc làm lóa mắt nhiều hệ thống quan sát thiên văn.
Xây nhà, phát hiện báu vật vô giá và "bóng ma" nữ quý tộc 1.300 tuổi
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một trong những báu vật có giá trị nhất nước Anh đã được tìm thấy trong quá trình chuẩn bị xây dựng một dãy nhà mới ở Northamptonshire.
Siêu quái vật đầu rắn dài 10 m, 100 triệu tuổi hiện hình ở Úc

Siêu quái vật đầu rắn dài 10 m, 100 triệu tuổi hiện hình ở Úc

(NLĐO) - Một trong những quái vật gây kinh hãi nhất của thời đại khủng long đã hiện ra gần như trọn vẹn với phần đầu và thân được bảo quản trong đá cổ đại ở phía Tây Queensland - Úc.