05/12/2017 09:21

Thông điệp bí ẩn sau lưng tượng Chúa Jesus

(NLĐO) - Các nhà phục chế tượng Chúa Jesus ở thị trấn Sotillo de la Ribera - Tây Ban Nha đã khám phá ra một thông điệp bí mật được giấu phía sau bức tượng.

Khi bắt tay vào phục chế bức tượng Chúa của nhà thờ Santa Agueda (cách thủ đô Madrid khoảng 180 km), các nhân viên công ty phục chế Da Vinci Restauro đã tìm thấy các trang viết tay bí ẩn dưới lớp vải che phần dưới của bức tượng Chúa Jesus.

Thông điệp bí ẩn sau lưng tượng Chúa Jesus - Ảnh 1.

Các nhân viên thuộc công ty phục chế Da Vinci Restauro lấy thông điệp ra khỏi bức tượng. Ảnh: YouTube

Số tài liệu này có từ năm 1777 do Joaquin Minguez – giáo sĩ tại một nhà thờ ở Burgo de Osma khi đó - ký tên. Công ty Da Vinci Restauro đã công bố video về cách thức thông điệp bí mật này được tìm thấy.

Các tài liệu này tiết lộ nhiều thông tin thú vị về bức tượng như tên người tạc tượng và chất liệu gỗ; thậm chí cung cấp thông tin về kinh tế, tôn giáo, chính trị và văn hóa ở khu vực. Hai trang giấy còn nói về những căn bệnh phổ biến và loại hình giải trí yêu thích của người dân lúc bấy giờ.

Nhà sử học Efren Arroyo trả lời trên hãng thông tấn Tây Ban Nha Efe rằng vị giáo sĩ muốn để lại thông điệp như một 'chiếc hộp thời gian" chỉ hé lộ hàng trăm năm sau.

Hình ảnh các nhân viên phục chế lấy thông điệp khỏi phần mông bức tượng. Ảnh: YouTube

Xuân Mai (Theo RT)

Tin liên quan

Viết bình luận

Hành tinh gần Trái Đất “mọc” thêm 12 mặt trăng, 9 cái quay ngược
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học vừa khám phá ra cả... một kho mặt trăng thuộc về Sao Mộc, nâng tổng số vệ tinh tự nhiên thuộc về hành tinh này lên tới 92 và giúp nó "soán ngôi" Sao Thổ.
Phát hiện sốc về “địa ngục” cổ đại trộn lẫn bên trong Trái Đất
5/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Mặt Trời nổ tung có thể là ngày tận thế của Trái Đất. Nhưng hàng tỉ năm về trước, cái chết tương tự của những ngôi sao khác lại "hoài thai" nên địa cầu - các thiên thạch nguyên thủy tiết lộ.
Phát hiện mới về quái thú khổng lồ và loài người “đáng sợ” sống song song chúng ta
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới dựa trên hài cốt của 70 cá thể thuộc về một loài quái thú khổng lồ, nặng 13 tấn, đã vén màn bí ẩn về thời kỳ 125.000 năm trước, thấp thoáng bóng hình một "loài người thợ săn".
Tìm ra “Trái Đất Sói” có thể ở được
4/2/2023 548 1k
(NLĐO) - Các nhà khoa học phát hiện một ngoại hành tinh mang tên loài sói quay quanh một ngôi sao lùn đỏ cách chúng ta 31 năm ánh sáng có thể rất giống với Trái Đất.
Thiên thể "như phim Star Wars" đang phát triển thứ giống Trái Đất?

Thiên thể "như phim Star Wars" đang phát triển thứ giống Trái Đất?

(NLĐO) - Mimas, một thiên thể lạnh giá quay quanh Sao Thổ, chứa đựng những đặc điểm gần như đối chọi nhau và khiến các nhà khoa học vô cùng bối rối.