27/02/2018 08:58

Thà nhịn "yêu" còn hơn phải đi gặp nha sĩ

(NLĐO)- Lười đánh răng, không đi khám nha sĩ có thể gây ra các bệnh về răng miệng, tăng nguy cơ tim mạch, sa sút trí tuệ, rối loạn cương...

Chúng ta thường được xem những đoạn phim, clip vui về cảnh trẻ em khóc thét khi bị cha mẹ lôi đến phòng nha. Một cuộc khảo sát ở Mỹ gần đây cũng cho thấy kết quả khá hài hước: người lớn cũng sợ hãi khi đối diện với nha sĩ. Thậm chí khi buộc phải lựa chọn giữa đi khám răng và nhịn quan hệ tình dục trong 1 tháng, có đến 1/3 số người được khảo sát thà nhịn "yêu".


Thà nhịn yêu còn hơn phải đi gặp nha sĩ - Ảnh 1.

Nhiều người cho rằng nha sĩ còn đáng sợ hơn... bác sĩ phẫu thuật - ảnh minh họa từ internet

Cuộc khảo sát dựa trên các bảng câu hỏi dành cho 2.000 người Mỹ từ 18-34 tuổi xoay quanh vấn đề răng miệng. Có 62% số người được hỏi thố lộ họ rất sợ nha sĩ! Khi được yêu cầu đánh giá giữa các cuộc gặp gỡ nha sĩ, bác sĩ tâm thần và bác sĩ phẫu thuật, họ cho rằng nha sĩ vẫn đáng sợ nhất.

Buồn cười hơn, nếu bắt buộc phải đến nha sĩ, 19% sẽ cố trì hoãn và khiến cuộc gặp đỡ đáng sợ hơn bằng cách yêu cầu nha sĩ thực hiện một buổi nói chuyện tập thể với khoảng 50 người mỗi lần.

Một khảo sát khác đơn giản hơn và trên biên độ tuổi rộng hơn cho thấy 27% người từ 18-34 tuổi cảm thấy không thoải mái trong tất cả các buổi gặp nha sĩ. Đến khi họ 55 tuổi trở lên, mọi chuyện cũng không khá khẩm hơn: 24% vẫn cảm thấy không dễ chịu chút nào.

Khảo sát nói trên do công ty nghiên cứu thị trường OnePoll thực hiện, được ủy quyền bởi một hãng kem đánh răng. Thế nhưng, chủ hãng kem hẳn sẽ rất thất vọng bởi cho dù sợ nha sĩ đến vậy nhưng có tới 1/3 người được khảo sát cho biết chỉ đánh răng nhiều nhất là… 1 lần mỗi ngày, thay vì tối thiểu 2 lần như các chuyên gia răng miệng khuyến cáo.

Theo Hiệp hội Nha khoa Mỹ, mỗi người nên dành ít nhất 4 phút trong ngày cho việc đánh răng, và chia số phút này ra vào vài thời điểm thích hợp. Hiệp hội Tim mạch Mỹ thì cảnh báo bệnh nướu răng có thể là bước đầu của các vấn đề về tim. Trong khi đó, lười đánh răng có thể liên quan đến nhiều vấn đề sức khỏe khác như sa sút trí tuệ hay rối loạn cương dương.

A. Thư (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Đào bãi rác, choáng vì "kho báu thần Vệ Nữ" 1.800 tuổi
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một mỏ đá bị biến thành bãi rác trong hàng thế kỷ ở Pháp đã tiết lộ kho báu bất ngờ với nhiều đồ tạo tác cổ đại vô cùng quý giá.
Phát hiện lỗ đen quái vật đang "há miệng" về phía Trái Đất
13 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Lỗ đen quái vật ở trung tâm thiên hà PBC J2333.9-2343, cách chúng ta 657 triệu năm ánh sáng, đã bất ngờ thay đổi hướng.
Phát hiện "khách ngoài hành tinh" đầu tiên đến Trái Đất: 3,48 tỉ năm tuổi
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Những mảnh vỡ bí ẩn không thuộc về bất cứ thứ gì tên Trái Đất đã được khai quật từ hệ tầng Dessert thuộc nền cổ Pilbara Craton lừng danh ở Tây Úc, nơi từng đem đến cho khoa học những phát hiện quan trọng về địa cầu nguyên sơ.
Khai quật đền cổ Ai Cập, sốc vì 2.000 xác ướp "quái vật"
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Một khu vực mới được khám phá của đền thờ Pharaoh Ramses II ở Abydos - Ai Cập đã tiết lộ hàng ngàn xác ướp kỳ lạ, không phải của con người.
Phòng thí nghiệm hạt nhân lớn nhất thế giới vô tình tạo ra "hạt ma quỷ" cực mạnh

Phòng thí nghiệm hạt nhân lớn nhất thế giới vô tình tạo ra "hạt ma quỷ" cực mạnh

(NLĐO) - Sử dụng máy dò hạt FASER, các nhà nghiên cứu từ Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) đã phát hiện ra "hạt ma quỷ" neutrino không phải từ vũ trụ, mà từ cỗ máy nổi tiếng của phòng...