02/07/2020 08:13

Phát hiện hàng trăm hài cốt "niêm phong" trong bức tường danh thắng ở Paris

(NLĐO)- Giấu trong các bức tường của Chapelle Expiatoire, một nhà nguyện xinh đẹp và nổi tiếng ở Paris là hàng trăm hài cốt không còn toàn vẹn.

Tiến sĩ Philippe Charlier, nhà pháp y – khảo cổ từ Đại học Versailles Saint-Quentin ở Yvelines (Pháp) và các cộng sự đã có cuộc khảo sát các bức tường của Chapelle Expiatoire khi có các dấu hiệu cho thấy có cái gì đó như xương được giấu trong các bức tường của nhà nguyện tuyệt đẹp này.

Phát hiện hàng trăm hài cốt niêm phong trong bức tường danh thắng ở Paris - Ảnh 1.

Chapelle Expiatoire, "viên ngọc kiến trúc" của Paris - ảnh: Văn phòng Du lịch Paris

Kết quả rùng rợn: bên trong các bức tường là những hốc kín, ẩn làm nhiệm vụ như quan tài tập thể, được gia cố bằng gỗ và dây da, chứa đầy xương người. Ước tính có đến vài trăm bộ hài cốt bị "niêm phong" trong những bức tường đẹp đẽ này. Kết quả phân tích sơ bộ cho thấy họ đều là những người bị xử chém.

Trung tâm Di tích Quốc gia Pháp cho biết nhà nguyện được xây dựng trên khu vực nơi vua Louis XVI và vương hậu Marie Antoinette được chôn cất vào năm 1793, sau khi họ bị chém. Quanh nhà nguyện chính là Nghĩa trang Madeline, nơi chôn cất nhiều hài cốt người bị chém trong cuộc cách mạng. Năm 1815, hài cốt của vua Louis XVI và vương hậu Marie Antoinette được di dời đến Vương cung thánh đường Sait-Denis, hài cốt 500 người bị chém xung quanh đó cũng được đưa đến Hầm mộ Paris.

Thật khó tin, bên trong các bức tường của tòa nhà được coi là "viên ngọc kiến trúc" của Paris còn ẩn chứa một bí mật rùng rợn.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao những người này lại bị giấu hài cốt một cách kỳ lạ. Các nhà khoa học sẽ phân tích các hài cốt để xác định xem họ là ai, và vì sao phải chịu số phận bi thảm này.

Anh Thư (Theo The Telegraph, Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

10 kiểu mây hiếm thấy nhất thế giới khiến người xem sửng sốt
8 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Ảnh hưởng bởi tuyết rơi dày đặc, gió đông lạnh giá, những trận mưa như trút nước hay những đợt nắng nóng kéo dài… đã tạo ra những kiểu mây hiếm thấy trên bầu trời.
“Thây ma” Siberia hồi sinh sau 50.000 năm đóng băng: Cảnh báo rùng mình
12 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Những "thây ma" bé nhỏ nhưng cực kỳ đáng sợ từ miền đất bằng giá là lời cảnh báo đáng sợ cho con người: Chúng ta có thể đang tự đưa mình vào một thảm họa tàn khốc.
NASA đã tìm ra tàn tích sinh vật ngoài hành tinh bơi trong nước?
16 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - "Nhà thám hiểm" đang dấn thân vào thế giới ngoài hành tinh Perseverance của NASA đã tìm thấy một "kho báu sự sống" đáng kinh ngạc.
Ảnh sốc từ NASA/ESA: "Cửa sổ" vượt thời gian 2 tỉ năm cho chúng ta?
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Kính viễn vọng không gian Hubble của NASA/ESA vừa chụp được một vòng ánh sáng khổng lồ là 2 thiên hà va chạm, như một cánh cửa sổ tròn khoét vào vũ trụ và có thể chính là cửa sổ để nhân loại nhìn vào tương lai.
Sư tử quái vật gần nửa tấn "hiện về" sau 11.000 năm tuyệt chủng

Sư tử quái vật gần nửa tấn "hiện về" sau 11.000 năm tuyệt chủng

(NLĐO) - Tàn tích của quái vật cổ đại với chiếc răng đen nhánh tự "hiện hình" giữa lòng sông Missisippi (Mỹ) hồi cuối tháng 10 vừa được xác định thuộc về một loài sư tử khổng lồ đã tuyệt chủng.