02/07/2020 08:13

Phát hiện hàng trăm hài cốt "niêm phong" trong bức tường danh thắng ở Paris

(NLĐO)- Giấu trong các bức tường của Chapelle Expiatoire, một nhà nguyện xinh đẹp và nổi tiếng ở Paris là hàng trăm hài cốt không còn toàn vẹn.

Tiến sĩ Philippe Charlier, nhà pháp y – khảo cổ từ Đại học Versailles Saint-Quentin ở Yvelines (Pháp) và các cộng sự đã có cuộc khảo sát các bức tường của Chapelle Expiatoire khi có các dấu hiệu cho thấy có cái gì đó như xương được giấu trong các bức tường của nhà nguyện tuyệt đẹp này.

Phát hiện hàng trăm hài cốt niêm phong trong bức tường danh thắng ở Paris - Ảnh 1.

Chapelle Expiatoire, "viên ngọc kiến trúc" của Paris - ảnh: Văn phòng Du lịch Paris

Kết quả rùng rợn: bên trong các bức tường là những hốc kín, ẩn làm nhiệm vụ như quan tài tập thể, được gia cố bằng gỗ và dây da, chứa đầy xương người. Ước tính có đến vài trăm bộ hài cốt bị "niêm phong" trong những bức tường đẹp đẽ này. Kết quả phân tích sơ bộ cho thấy họ đều là những người bị xử chém.

Trung tâm Di tích Quốc gia Pháp cho biết nhà nguyện được xây dựng trên khu vực nơi vua Louis XVI và vương hậu Marie Antoinette được chôn cất vào năm 1793, sau khi họ bị chém. Quanh nhà nguyện chính là Nghĩa trang Madeline, nơi chôn cất nhiều hài cốt người bị chém trong cuộc cách mạng. Năm 1815, hài cốt của vua Louis XVI và vương hậu Marie Antoinette được di dời đến Vương cung thánh đường Sait-Denis, hài cốt 500 người bị chém xung quanh đó cũng được đưa đến Hầm mộ Paris.

Thật khó tin, bên trong các bức tường của tòa nhà được coi là "viên ngọc kiến trúc" của Paris còn ẩn chứa một bí mật rùng rợn.

Hiện vẫn chưa rõ tại sao những người này lại bị giấu hài cốt một cách kỳ lạ. Các nhà khoa học sẽ phân tích các hài cốt để xác định xem họ là ai, và vì sao phải chịu số phận bi thảm này.

Anh Thư (Theo The Telegraph, Fox News)

Tin liên quan

Viết bình luận

Một loài tuyệt chủng từng biết nghe và nói như người hiện đại
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Nghiên cứu dựa trên hộp sọ của 5 người Neanderthals và của một loài tổ tiên 430.000 tuổi cho thấy tiếng nói không phải là tài sản của riêng người hiện đại Homo sapiens..
Siêu bão bí ẩn từ vũ trụ đi vào khí quyển Trái Đất
5 giờ trước 548 1k
(NLĐO)- Một dạng nhiễu động tương tự như bão, nhưng được làm từ gió Mặt Trời và các hạt năng lượng vũ trụ, lần đầu được tìm thấy trên tầng cao nhất của khí quyển Trái Đất.
Một mặt trăng y hệt Trái Đất tạo ra sự sống giống 2,8 tỉ năm trước?
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Tia vũ trụ đã biến những loại khí tưởng chừng chết chóc trên mặt trăng Titan của Sao Thổ thành các phân tử hữu cơ. Điều này có thể đã từng xảy ra 2,8 tỉ năm trước trên Trái Đất
Phát hiện tổ tiên 65,9 triệu tuổi của chúng ta, giống… chuột
3/3/2021 548 1k
(NLĐO)- Các nhà khoa học Mỹ đã tìm thấy hóa thạch sinh vật thuộc chi lâu đời nhất của loài linh trưởng, tức có thể nói là tổ tiên xa của loài người.
"Đỏ mặt" với báu vật nguyên vẹn từ thành phố bị chôn vùi 2.000 năm

"Đỏ mặt" với báu vật nguyên vẹn từ thành phố bị chôn vùi 2.000 năm

(NLĐO)- Một báu vật khảo cổ đồ sộ và tinh xảo vừa được đưa ra từ đống đổ nát của một biệt thự La Mã ở vùng ngoại ô Pompeii - thành phố bị chôn vùi năm 79 sau Công Nguyên do thảm họa núi lửa.