22/02/2018 09:42

Khôi phục ham muốn bằng… máy phát điện

(NLĐO)- Chỉ cần đeo một máy phát điện nhỏ ở cổ chân mỗi ba tháng, chứng giảm ham muốn – dạng rối loạn tình dục phổ biến và khó chữa ở phụ nữ - có thể được loại bỏ hoàn toàn.

Khôi phục ham muốn bằng… máy phát điện - Ảnh 1.

Đó là thành quả nghiên cứu của Đại học Michigan (Mỹ). Các khảo sát tại quốc gia này cho thấy mất hoặc giảm ham muốn tình dục xảy ra với 50% nữ giới tại một số thời điểm trong cuộc đời họ, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và đời sống lứa đôi. Các phương pháp điều trị cho nữ giới cũng không đa dạng và phổ biến như các thuốc và liệu pháp dành cho nam.

Tác giả chính của nghiên cứu, giáo sư Tim Bruns cho biết một cây kim của thiết bị họ vừa phát minh sẽ được chích vào vùng mắt cá chân của nữ bệnh nhân, truyền một dòng điện nhỏ. Dòng điện này sẽ đi dọc theo dây thần kinh cột sống, tác động đến phần dưới của xương sống.

Dòng điện tạo nên kích thích đến các khu vực nó đi qua, cải thiện sự cung cấp máu cho các vùng liên quan đến hoạt động tình dục. Các dây thần kinh liên quan đến âm đạo cũng nhận được kích thích. Nhờ đó, ham muốn tình dục sẽ được khôi phục.

Quá trình trị liệu diễn ra trong vòng 30 phút. Giáo sư Tim Bruns khuyên các nữ bệnh nhân nên lặp lại quá trình kích thích điện này mỗi 3 tháng.

Bình luận về công trình trên, Tiến sĩ Geoff Hackett, Hiệp hội Y học tình dục Anh, cho biết nếu thiết bị này thành công và được tung vào thị trường, nó sẽ nhanh chóng được đón nhận bởi tiết kiệm chi phí dễ dàng lựa chọn hơn thuốc.

A. Thư (Theo Daily Mail, The Sun)

Tin liên quan

Viết bình luận

NASA tuyên bố tàu vũ trụ 252 triệu USD "mất tích" ngay trên khí quyển Trái Đất
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - NASA cho biết họ đã hoàn toàn mất liên lạc với tàu vũ trụ ICON - hoạt động ở khu vực ngay sát trên tầng điện ly của Trái Đất - và phải nhờ Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ kiểm tra.
Phát hiện cực sốc trong hang “loài người ma” 230.000 tuổi
7 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Tại "Dinaledi Chamber" thuộc hệ thống hang động Rising Star của Nam Phi, các nhà khoa học vừa có phát hiện mới đủ làm đảo lộn lịch sử nhân loại liên quan đến "loài người ma" Homo naledi.
Tia vũ trụ cực mạnh “dội bom” 3 đài thiên văn: Thủ phạm gây kinh hãi
10 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Trong quá trình theo dõi một ngôi sao sắp chết, các nhà khoa học đã phát hiện ra một thứ gì đó quái dị và đáng sợ hơn rất nhiều, cùng lúc làm lóa mắt nhiều hệ thống quan sát thiên văn.
Xây nhà, phát hiện báu vật vô giá và "bóng ma" nữ quý tộc 1.300 tuổi
8/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Một trong những báu vật có giá trị nhất nước Anh đã được tìm thấy trong quá trình chuẩn bị xây dựng một dãy nhà mới ở Northamptonshire.
Siêu quái vật đầu rắn dài 10 m, 100 triệu tuổi hiện hình ở Úc

Siêu quái vật đầu rắn dài 10 m, 100 triệu tuổi hiện hình ở Úc

(NLĐO) - Một trong những quái vật gây kinh hãi nhất của thời đại khủng long đã hiện ra gần như trọn vẹn với phần đầu và thân được bảo quản trong đá cổ đại ở phía Tây Queensland - Úc.