12/06/2020 08:20

Dạo bờ sông, cặp đôi đào trúng phần còn lại của "thủy quái" hàng triệu tuổi

(NLĐO)- Một cặp vợ chồng trẻ ở Nam Carolinna (Mỹ) đã choáng váng khi gạt lớp sỏi và bắt gặp một chiếc răng "thủy quái" nặng… gần nửa ký.

Phát hiện thuộc về Jessica Rose-Standafer Owens, một phụ nữ trẻ ở Charleston (bang Nam Carolina, Mỹ), khi cô đi dạo cùng chồng bên bờ sông Stono, một nơi nổi tiếng chôn vùi răng của các loài "thủy quái". Cô Owens thú nhận mình đã thử để mắt và mong nhặt được một chiếc răng cá mập cổ đại hay thứ gì đó tương tự. Vận may đã mỉm cười.

Dạo bờ sông, cặp đôi đào trúng phần còn lại của thủy quái hàng triệu tuổi - Ảnh 1.

Cặp đôi Mỹ khoe hình chiếc răng "thủy quái" khổng lồ - ảnh: Facebook nhân vật

Vật thể cô tìm được là răng của một megalodon to lớn chưa từng thấy, với kích cỡ tương đương một bàn tay người và nặng hơn 450 g. Nhận định sơ bộ ban đầu của các nhà khoa học địa phương cho thấy nó khoảng 2,6-5 triệu tuổi, nhưng mẫu vật sẽ cần được kiểm nghiệm thêm.

Dạo bờ sông, cặp đôi đào trúng phần còn lại của thủy quái hàng triệu tuổi - Ảnh 2.

Cận cảnh chiếc răng to bằng bàn tay người lớn - ảnh: Facebook nhân vật

Khi được tìm thấy, chiếc răng ngập một phần trong bùn. Có lẽ một cơn sóng mạnh đã khiến nó lộ ra một chút và cặp đôi đã gặp may mắn. Ở khu vực gần biển thuộc Nam Carolina, việc tìm thấy răng cá mập cổ xưa không phải là hiếm, nhưng thường sẽ là răng của cá mập hổ hay các loài cá mập to lớn khác. Răng megalodon là một báu vật, và chiếc răng này lại lớn hơn so với hầu hết răng megalodon lộ diện trên thế giới.

Megalodon – siêu cá mập tiền sử từng là một trong những sinh vật đáng sợ nhất đại dương, lớn hơn nhiều lần so với cá mập trắng lớn thời hiện đại. Ước tính con megalodon cuối cùng tồn tại trên trái đất ít nhất đã 2,6 triệu năm về trước, vào thời kỳ Đại Tân Sinh, sau đó chúng hoàn toàn tuyệt chủng. Cho đến nay, chưa hề có bộ xương megalodon bảo quản hoàn hảo nào được tìm thấy. Chúng dường như chỉ để lại những chiếc răng kinh dị rải đây đó khắp trái đất.

Đa phần các nhà khoa học cho rằng megalodon dài khoảng 16 mét, nhưng cũng có người cho rằng nó dài tận 30 mét, tức tương đương một con cá voi xanh - sinh vật lớn nhất thế giới.

A. Thư (Theo Fox News, The State)

Tin liên quan

Viết bình luận

"Thần dược chăn gối" hồi sinh sau 2.000 năm tuyệt chủng, tác dụng ngạc nhiên
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Một loại thực vật đã tuyệt chủng, được cổ văn Ai Cập, Hy Lạp và La Mã mô tả là thần dược giúp tăng cường khả năng chăn gối và chữa bách bệnh, bất ngờ hồi sinh dưới chân một ngọn núi lửa.
Đài thiên văn bị tín hiệu lạ từ thiên hà khác "dội bom" gần 2.000 lần
25/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Một tín hiệu lạ dạng chớp sóng vô tuyến được các nhà khoa học mô tả là "từ bên kia vực thẳm của thời gian và không gian" đã bùng nổ tổng cộng 1.863 lần chỉ trong vòng 82 giờ quan sát.
Sốc: "Lời nguyền" có thật khiến tất cả người Maya trúng độc
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Sau hàng thế kỷ, bên trong mộ phần nhiều bậc đế vương Maya vẫn là một màu đỏ như máu, có thể khiến những kẻ trộm mộ bị nhiễm độc. Đó là một "lời nguyền" có thật và có thể đã gây hại khủng khiếp cho chính những người dân Maya.
Đài thiên văn bắt được tín hiệu lạ từ “quái vật” giống hành tinh ma
24/9/2022 548 1k
(NLĐO) - Tín hiệu mà đài thiên văn lớn nhất thế giới nắm bắt được đã chỉ ra một thứ khó định nghĩa, to như Sao Thủy nhưng lại như bóng ma, quay với tốc độ không tưởng ở nơi chết chóc nhất thiên hà chứa Trái Đất.
Tàu Nhật tìm ra bằng chứng chúng ta đến từ ngoài hệ Mặt Trời

Tàu Nhật tìm ra bằng chứng chúng ta đến từ ngoài hệ Mặt Trời

(NLĐO) - Một báu vật ngoạn mục đã được tìm thấy trong các mẫu từ "Cung Điện Rồng" được kiến tạo ngoài hệ Mặt Trời mà sứ mệnh Hayabusa-2 của Nhật Bản đã đem về Trái Đất.