08/10/2022 07:09

CLIIP: Rùng mình robot "giống người nhất thế giới" bắt chước hành vi của nhà khoa học

(NLĐO) - Ameca, robot hình người do Anh sản xuất, dường như đang quay một clip vui nhộn cùng nhà khoa học trong đó người - robot thể hiện cùng các biểu cảm giống nhau hoàn hảo đến rùng mình.

Ameca là một robot hình người được phát triển bởi công ty Engineered Art có trụ sở tại Cornwall - Anh, với khuôn mặt y như thật, được trang bị cảm biến tinh vi và có thể bắt chước mọi hành vi của con người bao gồm cười, nói, nháy mắt, mím môi, ngoái mũi...

CLIIP: Rùng mình robot giống người nhất thế giới bắt chước hành vi của nhà khoa học - Ảnh 1.

Robot Ameca - Ảnh: Engineered Art

Theo công ty công nghệ này, nó ra đời với mục tiêu chính là có thể tương tác với con người theo cái cách mà chúng ta đã thấy trong các bộ phim giả tưởng - một thành viên của đời sống. Ameca được ca ngợi là robot hình người tiên tiến nhất thế giới.

Trong đoạn clip vừa được công ty phát hành, Ameca đứng bên một nhà khoa học và trông như đang quay một clip vui cùng anh ta. Nó bắt chước mọi biểu cảm trên khuôn mặt anh một cách hoàn hảo, rùng mình, y như một người bạn thực thụ.

CLIIP: Rùng mình robot giống người nhất thế giới bắt chước hành vi của nhà khoa học - Ảnh 2.

Ameca có khả năng bắt chước chính xác mọi cử chỉ của nhà khoa học - Ảnh: Engineered Art

Nhà khoa học đứng bên Ameca đang sử dụng một chiếc iPhone 12 chạy chương trình gọi là ARKit, cho phép người dùng ghi lại chuyển động của một người trong thời gian thực bằng camera điện thoại.

Những thay đổi trên khuôn mặt nhà khoa học được ghi nhận và mô hình hóa, tạo thành những lệnh đặc biệt giúp điều khiển Ameca như một con rối: Anh ta làm bất cứ gì thì chỉ trong một phần nhỏ của giây Ameca làm theo y hệt.

Robot Ameca đang bắt chước nhà khoa học khi anh ta nghiến răng, nháy mắt và làm những biểu cảm phức tạp khác - Clip: Engineered Art

"Mục đích ở đây là xây dựng khả năng biểu đạt tốt nhất. Ameca có thể bắt chước những nét tinh tế nhỏ trong biểu hiện của con người" - Engineered Art cho biết.

Ameca giữ im lặng trong suốt đoạn clip mặc dù một vài clip nhỏ trước đây cho thấy nó nói được.

Thu Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Quái thú “mặt quỷ” hiện nguyên hình giữa lòng sông
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nghĩa địa đầy quái thú khổng lồ vừa được khai quật ở bang Florida - Mỹ, trong đó có bộ hài cốt lớn nhất từ trước đến nay của "gomphothere" quái dị, có thể nặng tới 6 tấn.
Một ngôi sao vụt sáng, sắp nổ tung trên bầu trời Trái Đất?
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Ngôi sao siêu khổng lồ Betelgeuse lại tiếp tục gây hồi hộp cho giới thiên văn với những biến đổi rõ rệt từ tháng 4-2023, hứa hẹn về vụ nổ đủ sức làm bừng sáng cả trời đêm Trái Đất.
Quét tia X, "rắn biển" hóa quái vật 240 triệu tuổi đầu cá sấu, mình cá heo
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Oda, con "rắn biển" bí ẩn được tìm thấy trên một đỉnh núi Bắc Cực rồi bị lãng quên trong bảo tàng, vừa "hiện nguyên hình" là quái vật ngư long từng hùng cứ biển khơi thời khủng long.
Trung Quốc: Phát hiện vùng đồi bao phủ bởi loạt mộ cổ đầy châu báu
1/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Trên những ngọn đồi có tổng diện tính 3 triệu m2 ở tỉnh Thiểm Tây - Trung Quốc, 9 nghĩa trang cổ đại với hàng loạt mộ cổ xa hoa có tuổi đời trên 3.000 năm vừa lộ diện.
Mặt Trời "thủng lỗ" to gấp 4 lần Trái Đất, nhìn thấy bằng mắt thường

Mặt Trời "thủng lỗ" to gấp 4 lần Trái Đất, nhìn thấy bằng mắt thường

(NLĐO) - "Họng súng vũ trụ" từng khiến sóng vô tuyến khắp thế giới 2 tuần trước chập chờn hiện đã to thêm đáng kể, tiếp tục nằm ở vị trí đầy đe dọa với Trái Đất.