01/02/2018 09:21

Cận cảnh robot phát thanh viên truyền hình xinh đẹp Nhật Bản

(NLĐO)- Erica, nàng robot Nhật Bản xinh đẹp, có khả năng ngôn ngữ, giao tiếp vào hàng siêu việt nhất giới robot sẽ nhận công việc phát thanh viên truyền hình vào tháng 4 tới đây.

Cha đẻ của Erica – tiến sĩ Hiroshi Ishiguro vừa tuyên bố thông tin này nhưng chưa bật mí tên hãng truyền hình tuyển dụng Erica.

Cận cảnh robot phát thanh viên truyền hình xinh đẹp Nhật Bản - Ảnh 1.

Cận cảnh nhan sắc xinh đẹp của cô gái robot 23 tuổi Erica - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Xuất hiện lần đầu trước công chúng vào đầu tháng 12-2017, Erica đã gây ngạc nhiên bởi dung nhan xinh đẹp, thanh tú, biểu cảm khuôn mặt tự nhiên và khả năng giao tiếp cực kỳ tốt. Cô cũng có thể nhận biết được cảm xúc người đối diện để có lối cư xử phù hợp. Nhiều người qua tiếp xúc đã thốt lên rằng dường như thực sự Erica là một cô gái có tâm hồn.

Cận cảnh robot phát thanh viên truyền hình xinh đẹp Nhật Bản - Ảnh 2.

Erica trả lời phỏng vấn bên cạnh cha đẻ Hiroshi Ishiguro - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Thế nhưng, việc Erica thực sự tham gia vào thị trường lao động là điều bất ngờ với giới khoa học. Theo ông Hiroshi Ishiguro, cô không phải một cỗ máy đọc mà sẽ là một phát thanh viên tin tức thực thụ, xử lý bản tin bằng tư duy và giao tiếp với bạn dẫn như bất kỳ đồng nghiệp con người nào.

Điều này là hoàn toàn khả thi bởi không chỉ là một robot biết biểu cảm, Erica còn được trang bị một Al – bộ não mang trí tuệ nhân tạo, giúp cô có tư duy độc lập, có khả năng học tập và phát triển các kỹ năng.

Cận cảnh robot phát thanh viên truyền hình xinh đẹp Nhật Bản - Ảnh 3.

Cô gái sở hữu một Al - bộ não mang trí tuệ nhân tạo nên có khả năng tư duy, học tập gần như một con người - ảnh do nhóm nghiên cứu cung cấp

Erica chưa thể cử động cánh tay nhưng cô có thể dễ dàng nhận biết ai đang nói chuyện với mình và đáp lời. 14 cảm biến hồng ngoại và công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng giúp cô nắm bắt tâm trạng của những người xung quanh.

Để cô gái 23 tuổi Erica ra đời, đằng sau tiến sĩ Hiroshi Ishiguro là một đội ngũ những nhà khoa học hàng đầu của Đại học Osaka và Đại học Kyoto cùng một khoản tài trợ kỷ lục. Một trong số họ, tiến sĩ Dylan Glas cho biết hiện nay, Erica đã học được một số trò đùa và tỏ ra hài hước khi nói chuyện.

Hiện cô gái robot đang tiếp tục học tập để sẵn sàng cho công việc phát thanh viên truyền hình. Ngoài những kiến thức nghiệp vụ cần thiết, cô còn được dạy để trở thành một cô gái giàu cảm xúc, biết vui, biết buồn thương.

Nghe có vẻ lạ lùng nhưng với giới khoa học, hoàn toàn có thể tin tưởng vào cô gái robot này bởi thời gian qua, các bộ não nhân tạo từ khắp nơi trên thế giới đã chứng minh khả năng siêu việt của mình. Cách đây ít lâu, một bộ não nhân tạo mang tên Alpha Zero đã khiến những người tạo ra nó cũng phải ngạc nhiên khi chỉ mất 4 giờ để học và trở thành kỳ thủ cờ vua hàng đầu thế giới. Nhiều bộ não nhân tạo khác cũng đang đảm nhận công việc phân tích dữ liệu hình sự, giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh tật...

 

A. Thư (Theo Daily Mail)

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện cá mập quái dị chưa từng thấy trên thế giới
59 phút trước 548 1k
(NLĐO) - Loài cá mập nước sâu mang hình thù quái dị là loài thứ 3 của chi cá mập mèo Galeus từng được ghi nhận từ Philippines.
Trạm không gian Trung Quốc làm nên điều bất ngờ trên quỹ đạo Trái đất?
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Phi thuyền Thần Châu 15 chở 3 phi hành gia Trung Quốc đã cập bến Trạm Không gian Thiên cung (TSS) vào ngày 30-11, mở ra kỷ nguyên mới cho chương trình vũ trụ của quốc gia này.
Mộ cổ Ai Cập 3.800 tuổi độc đáo: Mỗi năm tự bừng sáng một lần
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Một ngôi mộ cổ Ai Cập đã trở thành minh chứng cho nền văn minh "vượt thời gian" từng ngự trị ở vùng đất này.
Phát hiện nơi dễ sống hơn cả Trái Đất ngay trong hệ Mặt Trời
30/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Một hành tinh vừa được xác nhận là "địa điểm hứa hẹn cho cội nguồn sự sống như Trái Đất sơ khai, nếu không muốn nói là hứa hẹn hơn".
“Quái vật lửa” của Alaska bất ngờ biến dạng, cố xuyên thủng vỏ Trái Đất

“Quái vật lửa” của Alaska bất ngờ biến dạng, cố xuyên thủng vỏ Trái Đất

(NLĐO) - Những sự rung chuyển lạ ở Đông Nam Alaska đã giúp các nhà khoa học khám phá ra dấu hiệu bất thường của "quái vật lửa" Edgecumbe, đã ngủ yên từ lâu.