27/04/2015 15:28

860 tỉ đồng xây dựng “thành phố silicon”

Sáng nay (27-4), Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCMtrao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Dự án “Xây dựng và phát triển Khu Sài Gòn Silicon City” cho Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon.

Dự án “Xây dựng và phát triển Khu Sài gòn Silicon City” tại Khu Công nghệ cao TP HCM có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD), được đầu tư 100% bởi Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon.

Dự án được xây dựng trên diện tích 52 hecta để thu hút hơn 24 doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 32.250 tỉ đồng (tương đương 1,5 tỉ USD). Dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5 -2015 và bắt đầu thu hút đầu tư vào đầu năm 2016.

Ông Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon - chia sẻ: “Saigon Silicon City sẽ là đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế theo mô hình thung lũng Silicon (Mỹ). Đô thị này sẽ đóng góp vào sự phát triển đất nước qua việc thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao; các doanh nghiệp trong khu vực thung lũng Silicon (Mỹ) về đầu tư nghiên cứu và sản xuất sản phẩm công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam”.

 

C.Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện sốc về "con người lai giữa hai loài" đang sống ở Indonesia
1 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Hình dạng DNA của loài người đã tuyệt chủng Denisovans, không phải của loài Homo sapiens chúng ta, là những gì đã được xác định trên hệ miễn dịch những con người đặc biệt sống ở Tây Papua - Indonesia và Papua New Guinea.
Một hành tinh đang tan chảy, dần lộ lõi kim cương trước mắt người Trái Đất
3 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Nghiên cứu mới về "hành tinh địa ngục" mang tên Janssen cho thấy nó là một con thiêu thân kỳ dị, một báu vật đối với giới thiên văn theo nghĩa đen lẫn nghĩa bóng.
NASA tuyên bố tàu vũ trụ 252 triệu USD "mất tích" ngay trên khí quyển Trái Đất
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - NASA cho biết họ đã hoàn toàn mất liên lạc với tàu vũ trụ ICON - hoạt động ở khu vực ngay sát trên tầng điện ly của Trái Đất - và phải nhờ Bộ Quốc phòng Mỹ hỗ trợ kiểm tra.
Phát hiện cực sốc trong hang “loài người ma” 230.000 tuổi
9/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Tại "Dinaledi Chamber" thuộc hệ thống hang động Rising Star của Nam Phi, các nhà khoa học vừa có phát hiện mới đủ làm đảo lộn lịch sử nhân loại liên quan đến "loài người ma" Homo naledi.
Vật thể vũ trụ chứa phóng xạ mang sự sống đến Trái Đất

Vật thể vũ trụ chứa phóng xạ mang sự sống đến Trái Đất

(NLĐO) - Một "lò phản ứng sự sống" gây kinh ngạc đã được xác định thông qua thí nghiệm trên các thiên thạch carbonaceous chondrite quý hiếm.