27/04/2015 15:28

860 tỉ đồng xây dựng “thành phố silicon”

Sáng nay (27-4), Ban Quản lý Khu Công nghệ cao TP HCMtrao Giấy Chứng nhận đầu tư cho Dự án “Xây dựng và phát triển Khu Sài Gòn Silicon City” cho Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon.

Dự án “Xây dựng và phát triển Khu Sài gòn Silicon City” tại Khu Công nghệ cao TP HCM có tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu USD), được đầu tư 100% bởi Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon.

Dự án được xây dựng trên diện tích 52 hecta để thu hút hơn 24 doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, công nghiệp hỗ trợ công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khi lấp đầy khoảng 32.250 tỉ đồng (tương đương 1,5 tỉ USD). Dự kiến, dự án sẽ được khởi công xây dựng vào tháng 5 -2015 và bắt đầu thu hút đầu tư vào đầu năm 2016.

Ông Nguyễn Minh Hiếu – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Công viên Sài Gòn Silicon - chia sẻ: “Saigon Silicon City sẽ là đô thị thông minh đẳng cấp quốc tế theo mô hình thung lũng Silicon (Mỹ). Đô thị này sẽ đóng góp vào sự phát triển đất nước qua việc thu hút các doanh nghiệp là người Việt Nam ở nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao; các doanh nghiệp trong khu vực thung lũng Silicon (Mỹ) về đầu tư nghiên cứu và sản xuất sản phẩm công nghệ cao mang thương hiệu Việt Nam”.

 

C.Trung

Tin liên quan

Viết bình luận

Phát hiện sốc về “quái vật mỉm cười” 66 triệu năm trước
4 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một nụ cười mỉa mai, ma quái hiện ra trên đôi môi mỏng có thể là bí quyết tăng sức mạnh của loài quái vật "sát thủ" nhất từng bước đi trên địa cầu.
Kỷ lục: Lỗ đen 13,2 tỉ tuổi “xuyên không” đến Trái Đất, đang lớn lên
9 giờ trước 548 1k
(NLĐO) - Một lỗ đen quái vật khối lượng gấp 10 triệu lần Mặt Trời đã phô bày hình ảnh vượt thời gian từ thế giới hơn 13,2 tỉ năm trước, cho thấy nó đang ngấu nghiến "buổi bình minh" vũ trụ.
NASA lập cơ quan quản lý nhân sự ngoài Trái Đất
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - NASA tiết lộ họ sẽ sử dụng Mặt Trăng như một căn cứ huấn luyện cho lực lượng đặc biệt có nhiệm vụ "khai phá" các hành tinh khác.
Hệ Mặt Trời đã có một "hành tinh con" có thể sống được?
31/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Ít nhất một thế giới sự sống mang cấu trúc gần như hành tinh đã ra đời trong buổi sơ khai của hệ Mặt Trời cho đến khi bị Sao Mộc - từng sáng gấp 10.000 lần hiện tại - tấn công.