01/03/2017 09:24

Schneider Electric và những nỗ lực cải tiến trung tâm dữ liệu

Thúc đẩy tự động hóa, tiết kiệm điện năng, xây dựng trung tâm dữ liệu (TTDL) theo module để phù hợp với từng quy mô doanh nghiệp khác nhau là những nỗ lực của Schneider Electric giúp khách hàng phát triển bền vững.

Linh hoạt và bền vững - tiêu chuẩn mới của TTDL

Với hầu hết doanh nghiệp, cơ sở dữ liệu là nguồn tài nguyên quý báu nhất. Dễ hiểu khi hiện nay với các hoạt động chủ yếu như xem video, lướt mạng xã hội, đọc tin tức,… người dùng đang đòi hỏi một lượng dữ liệu rất lớn từ các công ty cung cấp nội dung. Quan trọng hơn, khối tài chính, ngân hàng, chính phủ, trường học cũng đang tạo ra lượng cơ sở dữ liệu rất lớn, là thông tin của khách hàng, học viên, công dân,… Lượng dữ liệu này cực kỳ quan trọng, cần được bảo vệ nghiêm ngặt và đảm bảo vận hành thông suốt.

Trong bối cảnh này, TTDL được xem là “trái tim” của mỗi doanh nghiệp. Thách thức được đặt ra trong bối cảnh kỷ nguyên kết nối 24/7 hiện nay đòi hỏi các TTDL không chỉ phải hoạt động hiệu quả, mà còn phải đáp ứng tính linh hoạt và khả năng mở rộng quy mô theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Trong xu thế thuê ngoài hiện nay, các công ty cung cấp dịch vụ TTDL sẽ phải gánh chịu những thiệt hại lớn nếu không bảo đảm hệ thống của khách hàng được thông suốt, dữ liệu được bảo đảm.

Đặc biệt, vấn đề quản lý năng lượng tại các TTDL đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, không chỉ bởi nó giảm bớt các tác hại đến môi trường mà còn giúp đảm bảo giá trị lợi nhuận cho doanh nghiệp. Đặc biệt, với các nhà quản lý, TTDL ngày nay không được phép là những trung tâm ngốn chi phí mà cần phải mang lại giá trị kinh doanh đích thực, đáp ứng những yêu cầu về an ninh dữ liệu cũng như quy định đặc thù của doanh nghiệp, đồng thời vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường một cách bền vững.


Với các nhà quản lý, TTDL ngày nay không được phép là những trung tâm ngốn chi phí mà cần phải mang lại giá trị kinh doanh đích thực

Với các nhà quản lý, TTDL ngày nay không được phép là những trung tâm ngốn chi phí mà cần phải mang lại giá trị kinh doanh đích thực

Hợp tác với chuyên gia để nâng cao lợi thế cạnh tranh

Là chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực quản lý năng lượng và tự động hóa, Schneider Electric luôn xem xanh hóa và phát triển bền vững là những giá trị cốt lõi gắn liền với từng sản phẩm hay giải pháp công nghệ của mình. Cụ thể trong lĩnh vực TTDL, Schneider Electric đã cho ra đời các giải pháp giúp TTDL vận hành tự động và có thể tiết kiệm 30% chi phí điện năng cho các TTDL. Schneider Electric tạo ra một hệ thống tích hợp toàn diện, gồm nhiều cấu phần khác nhau cần có của một TTDL như không gian và tủ rack, nguồn điện, hệ thống làm mát, hệ thống cáp, hệ thống an toàn và bảo mật, cùng trung tâm giám sát. Hệ thống này được xây dựng theo chuẩn module nên hoàn toàn có thể điều chỉnh kích cỡ theo nhu cầu phát triển của doanh nghiệp. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lắp đặt hệ thống TTDL vừa với nhu cầu ban đầu, và tiếp tục nâng cấp các module để tăng cường khả năng vận hành nếu cần.

Với chuyên môn cùng bề dày kinh nghiệm hoạt động tại thị trường Việt Nam trong hơn 20 năm qua, Schneider Electric đã nhận được sự tín nhiệm từ nhiều doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, trong đó nổi bật là Công ty Cổ Phần Công Nghệ Truyền Thông DTS. Ứng dụng các giải pháp hạ tầng nổi bật từ Schneider Electric (được biết đến rộng rãi trên thị trường giải pháp công nghệ thông tin với thương hiệu APC) giúp tăng cường việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tối ưu hóa vận hành TTDL, gồm kiến trúc về hạ tầng TTDL InfraStruxure, hệ thống điều hòa chính xác Inrow kết hợp với hệ thống cấp nguồn – UPS Symmetra theo kiến trúc mô-đun giúp mở rộng dễ dàng theo nhu cầu, và hệ thống cô lập khí lạnh/khí nóng cũng như hệ chữa cháy bố trí linh hoạt, TTDL của công ty DTS đảm bảo tới 99,99% mức độ sẵn sàng (nghĩa là thời gian ngắt hoạt động chỉ ở mức 5 phút/năm), ổn định với tính năng bảo mật cao.


Các giải pháp hạ tầng nổi bật từ tập đoàn Schneider Electric (được biết đến rộng rãi trên thị trường giải pháp công nghệ thông tin với thương hiệu APC) được công ty DTS ứng dụng nhằm tăng cường việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tối ưu hóa vận hành TTDL

Các giải pháp hạ tầng nổi bật từ tập đoàn Schneider Electric (được biết đến rộng rãi trên thị trường giải pháp công nghệ thông tin với thương hiệu APC) được công ty DTS ứng dụng nhằm tăng cường việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tối ưu hóa vận hành TTDL

Không chỉ giúp nâng cao hiệu quả hoạt động, việc hợp tác giữa công ty DTS với Schneider Electric sẽ giúp mang lại nhiều giá trị cộng thêm cho khách hàng, từ đó tạo tiền đề cho thành công cho cả hai bên. Việc hợp tác này cũng là minh chứng rõ ràng cho cam kết của công ty DTS và Schneider Electric trong việc thể hiện năng lực chuyên môn, tính cạnh tranh đồng thời nâng cao độ tin cậy, nhằm mục đích giữ chân các khách hàng hiện tại, cũng như thu hút thêm các khách hàng tiềm năng trong tương lai, đáp ứng yêu cầu về phát triển bền vững.

Sơn Linh

Viết bình luận

Ra mắt "Thao trường an ninh mạng VCR"
28/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Tập đoàn công nghệ Bkav ngày 28-6 đã giới thiệu sản phẩm số hóa "Thao trường an ninh mạng Vietnam Cyber Range - VCR".
Microsoft định ngày "dẹp" Windows 8.1, người dùng phải lo nâng cấp
28/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Hãng phần mềm nổi tiếng Microsoft sẽ chính thức ngừng hoàn toàn việc hỗ trợ người dùng Windows 8.1 kể từ ngày 10-1-2023.
WeChat bất ngờ “sờ” đến giao dịch tiền điện tử
28/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Nền tảng mạng xã hội nhắn tin và thanh toán phổ biến nhất Trung Quốc WeChat bất ngờ nghiêm cấm các tài khoản tham gia giao dịch tiền điện tử.
Phát triển báo chí trên nền tảng số: "Podcast là thực tế, không còn là xu hướng"
27/6/2022 548 1k
(NLĐO) – Tham luận của nhà báo Huỳnh Sang nhấn mạnh phát triển báo chí trên nền tảng số hiện nay không thể bỏ qua podcast, phải xem đây là thực tế mà các cơ quan báo chí cần nắm bắt ngay.
Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad.

Google bổ sung loạt tính năng mới cho iPhone và iPad.

(NLĐO) - Google vừa bổ sung loạt tính năng cho phiên bản mới nhất của trình duyệt Chrome trên hệ điều hành iOS của iPhone và iPad.