19/07/2014 22:01

Microsoft “dọn dẹp nhà cửa”

Vẫn chưa rõ liệu Satya Nadella sẽ thành công hay không so với người tiền nhiệm nhưng hôm 19-7, một cuộc “dọn dẹp” lớn đã được vị CEO mới của Microsoft thực hiện tại hãng công nghệ máy tính này, chứng tỏ nhiều thay đổi lớn sắp diễn ra. Cuộc “dọn dẹp” này cắt giảm rất nhiều bộ phận, sản phẩm của Micro

Trong số các dự án bị cắt bỏ, có lẽ đáng thất vọng nhất là sự ra đi của Nokia X - dự án phát triển các mẫu sản phẩm smartphone Android mà Microsoft kế thừa từ thương vụ mua lại hãng di động Phần Lan Nokia. Dù được mong đợi có thể kết hợp phong cách thiết kế thanh tú của Nokia cùng công năng của Android nhưng dòng sản phẩm này lại “chỏi” với các smartphone vận hành hệ điều hành Windows Phone của chính Microsoft. Quyết định nêu trên cũng nhằm chuẩn bị cho một loạt sản phẩm Windows Phone giá rẻ mới sắp được ra mắt, như mẫu Lumia 530 “Rock”. Cùng lúc, dự án smartphone chủ đạo “McLaren” cũng bị hoãn vì lý do chưa thỏa mãn được yêu cầu chất lượng của Microsoft. Đây là một trong các dự án smartphone cao cấp cho mùa thu năm nay, được dự đoán sẽ có cả công nghệ điều khiển cảm ứng chuyển động mang tên “3D touch”.

CEO mới của Microsoft đang thực hiện việc đổi mới công ty khổng lồ này. Nguồn: Tribkcpg
CEO mới của Microsoft đang thực hiện việc đổi mới công ty khổng lồ này. Nguồn: Tribkcpg

Cùng với đó là việc công bố Xbox Entertainment Studios, nhánh phát triển các chương trình giải trí dành cho khách hàng sử dụng dịch vụ Xbox Live trên máy chơi game giải trí Xbox One. Studio này được tạo ra để có thể cung cấp các nội dung giải trí, giúp hỗ trợ máy console Xbox One thành một đầu giải trí tại gia. Song, có lẽ khi gặp phản ứng tiêu cực từ người dùng, Microsoft đã phải quay lại tập trung cho game giải trí thay vì chương trình truyền hình và thế là studio này không còn cần thiết.

Đợt cắt giảm nêu trên có thể được xem là sự đánh dấu một triều đại quản lý mới tại Microsoft, hãng công nghệ máy tính từng một thời thống trị thị trường thế giới.

 

Xuân Hạo

Tin liên quan

Viết bình luận

Thêm 15 tỉnh thành sẽ ngưng phát sóng truyền hình analog từ 15-8
14/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Theo lộ trình Số hóa truyền hình của Bộ TT&TT và căn cứ tình hình triển khai công tác hỗ trợ đầu thu truyền hình số mặt đất, 15 tỉnh thành thuộc nhóm II sẽ chính thức ngừng phát sóng truyền hình tương tự mặt đất từ 0 giờ ngày 15/8.
Bphone 2: chưa mấy ấn tượng
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) – Thiết kế, tính năng "bình thường", giá cả vẫn còn cao, đó là nhận định chung của nhiều người sau màn ra mắt chiếc smartphone Bphone 2 của Bkav sáng ngày 8-8-2017.
Bphone 2 ra mắt với một phiên bản Gold cao cấp sử dụng camera kép
8/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Sáng nay 8-8, Bphone 2 được BKAV chính thức ra mắt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội. Thông tin, hình ảnh và video được chúng tôi tường thuật trực tiếp tại sự kiện.
Trusted Contacts: Chia sẻ vị trí trong trường hợp khẩn cấp đã có trên iOS
3/8/2017 548 1k
(NLĐO) - Google vừa ra mắt ứng dụng Trusted Contacts cho hệ điều hành iOS, một cách mới giúp bạn chia sẻ vị trí của mình cho người thân và bạn bè để họ biết bạn đang trong trạng thái an toàn hay không.
Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

Tối ưu hệ thống ảo hóa trên hạ tầng Fujisu

(ictworld.vn) - Hôm qua, tại Viettel IDC vừa giới thiệu hệ thống ảo hóa dùng riêng (Private Cloud) và các gói dịch vụ tùy chọn phù hợp với mô hình kinh doanh đặc thù của từng doanh nghiệp.