31/08/2022 14:00

Tân Giám đốc Công an tỉnh An Giang: Tôi không bị áp lực gì!

(NLĐO) - Tân Giám đốc Công an tỉnh An Giang năm nay 51 tuổi, quê quán xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ.

Ngày 31-8, một ngày sau khi nhận quyết định của Bộ trưởng Bộ Công an về việc điều động, bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên đã có cuộc trao đổi với Báo Người Lao Động liên quan đến nhiệm vụ mới.

Tân Giám đốc Công an tỉnh An Giang Lâm Phước Nguyên

- Phóng viên: Chỉ sau thời gian ngắn được điều động, bổ nhiệm giữ chức Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi đã lập được rất nhiều chiến công trong việc chỉ đạo phá hàng loạt vụ án lớn liên quan đến buôn lậu, vận chuyển vàng và USD trái phép qua biên giới với số lượng "khủng", được dư luận đồng tình ủng hộ. Trên cương vị tân Giám đốc Công an An Giang, Đại tá có cảm thấy áp lực trước thành tích của người tiền nhiệm?

+ Đại tá Lâm Phước Nguyên: Quyết định của tôi có hiệu lực từ ngày 1-9. Khi về, tôi sẽ nắm lại tình hình và sẽ xử lý theo quy định pháp luật. Tôi cảm thấy không bị áp lực gì, bản thân đi đâu cũng phải cố gắng hết mình trước nhiệm vụ của Đảng và nhà nước phân công.

- Đại tá Đinh Văn Nơi từng lấy số điện thoại cá nhân của mình làm số điện thoại đường dây nóng của Công an tỉnh An Giang để sẵn sàng đón nhận những thông tin "nóng" liên quan đến tội phạm. Vậy, Đại tá cũng sẽ tiếp tục áp dụng việc này?

+ Tôi sẽ bàn lại với ban thường vụ và ban giám đốc. Tôi nghĩ việc này cũng tốt thôi. Trước đây, khi giữ chức Trưởng Công an huyện Châu Thành (Hậu Giang), tôi cũng đã công khai số điện thoại cá nhân của mình, bây giờ lên trên Internet vẫn còn.

Tân Giám đốc Công an tỉnh An Giang năm nay 51 tuổi, quê quán xã Mỹ Khánh, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ. Trước khi về nhận nhiệm vụ đứng đầu Công an tỉnh An Giang, Đại tá Lâm Phước Nguyên từng giữ chức Trưởng Công an huyện Châu Thành, Phó Giám đốc Công an tỉnh Hậu Giang.
CÔNG TUẤN - LÂM NGUYÊN

Tin liên quan

Viết bình luận

Nâng cấp lên ĐH Bách Khoa Hà Nội, văn bằng tốt nghiệp có gì thay đổi?
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo PGS-TS Phạm Thanh Huyền, mô hình đào tạo cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ được áp dụng thống nhất. Người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ đều được cấp văn bằng tốt nghiệp của ĐH Bách khoa Hà Nội.
Số ca mắc COVID-19 nặng gia tăng, vì sao?
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Số bệnh nhân mắc COVID-19 mới giảm nhưng bệnh nhân nặng tăng, thậm chí tại một số tỉnh, thành đã có ca tử vong.
Người dân được quyền xếp lịch làm việc với cơ quan BHXH?
9/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân có thể đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại nhà và được lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận, chọn nội dung làm việc và khung giờ liên hệ phù hợp.
Không thể nói hết dịch là đại dịch COVID-19 chấm dứt!
31/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại dịch COVID-19 hiện diện hay không là khách quan chứ không phải do mình tuyên bố. Không thể nói hết dịch là đại dịch chấm dứt.
Vì sao Tây Ninh điều chuyển người từ ngành văn hóa - thể thao làm giám đốc Sở Y tế?

Vì sao Tây Ninh điều chuyển người từ ngành văn hóa - thể thao làm giám đốc Sở Y tế?

(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tỉnh quyết định chọn người có nhiều kinh nghiệm để cũng cố, nâng cao năng lực quản lý; chứ không phải chọn người từ ngành văn...