27/06/2022 14:30

Ông Đặng Anh Quân bị công an triệu tập vì liên quan bà Phương Hằng, Trường ĐH Luật lên tiếng

(NLĐO) - PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM đã có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động về việc một giảng viên của trường bị cơ quan công an triệu tập liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng.

- Phóng viên: Liên quan vụ việc của bà Nguyễn Phương Hằng (CEO Công ty Cổ phẩn Đại Nam), cơ quan công an đã triệu tập ông Đặng Anh Quân để làm việc. Có phải ông Quân đang làm việc tại Trường ĐH Luật TP HCM, thưa ông?

+ PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM: Việc cơ quan công an mời ông Quân lên làm việc báo chí đã thông tin. Thầy Quân là giảng viên của trường, không đảm nhận vị trí quản lý nào cả.

- Trong thời gian làm việc với cơ quan công an, ông Quân có tiếp tục giảng dạy, làm việc tại trường hay bị đình chỉ, thưa ông?

- Theo nguyên tắc, việc xác định ai là người có tội, pháp luật đã quy định những cơ quan có thẩm quyền xác định lỗi của cá nhân trong từng lĩnh vực cụ thể. Trong lĩnh vực thông tin truyền thông thì thẩm quyền đó thuộc về sở thông tin và truyền thông, trong lĩnh vực vi phạm liên quan hình sự thì có cơ quan điều tra… 

Hiện nay cơ quan công an đang điều tra và chưa đưa ra kết luận gì và trường cũng đang theo sát những thông tin kết luận của cơ quan điều tra như thế nào.

PGS-TS Trần Hoàng Hải, Quyền Hiệu trưởng Trường ĐH Luật TP HCM thông tin

- Quan điểm của lãnh đạo Trường ĐH Luật như thế nào về việc ông Đặng Anh Quân bị cơ quan công an mời làm việc vì liên quan đến vụ án lùm xùm bà Nguyễn Phương Hằng?

+ Tinh thần của lãnh đạo nhà trường là không bao giờ dung túng hành vi sai trái. Nhưng thế nào là sai trái thì phải chờ kết luận của cơ quan có thẩm quyền để biết sai trái mức độ nào để căn cứ vào kết luận đó mà trường xử ký theo luật viên chức.

- Nhưng thưa ông, một giảng viên đại học li là người liên quan đến 1 vụ án, lùm xùm suốt thời gian dài... Như vậy có ảnh hưởng gì đến trường, đến hình ảnh người Thầy?

+ Có ảnh hưởng gì hay không thì rất khó nói vì vấn đề là vấn đề tâm lý xã hội. Là trường luật nên bao giờ cũng phải giải quyết theo góc độ pháp lý. Nhà trường sẽ không bao giờ bỏ qua những việc làm sai trái nhưng thế nào là việc làm sai trái thì cơ quan nhà nước xử lý, nhà trường cũng sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Xin cám ơn ông!

Bà Nguyễn Phương Hằng - CEO Công ty CP Đại Nam (Bình Dương) đã bị Công an TP HCM khởi tố bị can, bắt tạm giam vào ngày 24-3 để điều tra về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân quy định tại điều 331 Bộ luật hình sự.

Sáng 26-6, Công an TP HCM đã mời ông Đặng Anh Quân lên làm việc.

Trước đó, ông Đặng Anh Quân bị bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh (ca sĩ Vy Oanh) và bà Đặng Thị Hàn Ni (nhà báo Hàn Ni) tố giác về hành vi làm nhục người khác, vu khống và lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Theo đơn tố giác của ca sĩ Vy Oanh, ông Đặng Anh Quân được biết đến với vai trò là cố vấn pháp lý cho bà Hằng tại các buổi livestream.

Thực hiện: Huy Lân; đồ họa: Nguyên Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo bệnh viện nói gì vụ bé 4 tuổi tử vong sau khi tiêm Taxibiotic?
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Cà Mau tử vong sau khi tiêm kháng sinh Taxibiotic được xác định là do sốc phản vệ.
Ngộ độc rượu gây chết người, tổng kiểm tra toàn TP HCM
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Đầu tháng 8-2022, TP HCM đã xảy ra 2 vụ ngộ độc rượu pha từ cồn công nghiệp làm 2 người tử vong.
Kết quả nồng độ cồn của nữ sinh Ninh Thuận tử nạn có đáng tin cậy?
2/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thạc sĩ Trương Khắc Chí, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết kết quả đo nồng độ cồn nữ sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn bị tai nạn chết đã sai quy trình.
Cách nào để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
22/7/2022 548 1k
(NLĐO) - PGS - TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT khuyên thí sinh cần có chiến thuật dàn trải nguyện vọng đăng ký để tăng cơ hội trúng tuyển
Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Có nên tự mua test nhanh sốt xuất huyết để sử dụng tại nhà?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Có nên tự mua test nhanh sốt xuất huyết để sử dụng tại nhà?

(NLĐO) - Tại khu vực phía Nam và TP HCM nói riêng, dịch sốt xuất huyết đang trong tình trạng báo động khi số ca mắc, chuyển nặng ngày càng nhiều. Trước tình hình này, nhiều người có ý định mua...