03/06/2021 05:18

Ông chủ 35 tuổi nói gì về "siêu doanh nghiệp" 500.000 tỉ đồng?

(NLĐO) – ông Nguyễn Vũ Quốc Anh giới thiệu "Hệ sinh thái" của các công ty do ông xây dựng dự kiến tổng cộng 17 công ty, đến giờ đã đăng ký thành lập được 5 công ty, tổng cộng hiện có 20 nhân sự.

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, người đại diện pháp luật và tổng giám đốc 2 công ty CP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng và Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) vốn điều lệ 25.000 tỉ đồng vừa được thành lập, khẳng định sẽ góp đủ vốn đã đăng ký trong thời hạn quy định.

Phóng viên: Được biết doanh nghiệp theo định hướng của ông có tới 17 công ty, trong đó nhiều công ty vừa mới thành lập?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Định hướng của tôi là vươn tầm thế giới, phát triển tới 150 quốc gia về sản phẩm này. Chúng tôi chuyên sản xuất phần mềm và phân phối các sản phẩm ứng dụng cho các doanh nghiệp Việt Nam và cả doanh nghiệp trên thế giới. Chúng tôi sẽ cho ra sản phẩm phù hợp với thị trường, liên kết với một số tập đoàn, công ty có những sản phẩm cốt lõi phù hợp và chúng tôi phân phối để từ đó giải quyết bài toán cho thị trường, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Tập đoàn của chúng tôi định hướng xây dựng 17 công ty nhưng hiện tại mới thành lập 5 công ty vì làm gì phải chắc, không phải xây dựng lên để đó. Mỗi công ty có chiến lược kinh doanh khác nhau, sản phẩm khác nhau. Như một công ty sẽ phụ trách việc chuyển đổi số cho tất cả doanh nghiệp Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ, hộ kinh doanh cá thể. Với công ty vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng có mục tiêu lớn là đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup) để cùng họ khởi nghiệp. Công ty này rất hay là chúng tôi sẽ cam kết startup đầu tư thành công 100%, và số tiền đầu tư vào tập đoàn sẽ được cam kết không bao giờ bị mất, chỉ tăng lên không bị mất đi(!?).

Phóng viên: Nhưng công ty ông chỉ mới được thành lập từ ngày 20-5 đến nay, làm sao ông tự tin trong vòng 90 ngày có thể huy động vốn góp thành công theo quy định?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Có rất nhiều cách. Đầu tiên là chúng tôi kinh doanh với những sản phẩm của mình và của đối tác. Chúng tôi sẽ kêu gọi vốn đầu tư trong và ngoài nước, và sẽ kêu gọi trong nước trước vì mong muốn người trong nhà cũng dễ nói chuyện hơn, ưu ái trong nước trước. Hoặc cũng có thể bán cổ phần của công ty để huy động vốn. Ngoài ra, còn một số cách nữa nhưng tôi chưa nghĩ ra và có thể triển khai thời điểm này không?

Phóng viên: Ông có tin tưởng có thể huy động thành công số vốn điều lệ 500.000 tỉ đồng?

Ông Nguyễn Vũ Quốc Anh: Sao không tin tưởng? Nếu không tin tưởng chúng tôi đã không đưa lên (không đăng ký thành lập doanh nghiệp – PV)


Thái Phương - Nguyên Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Số ca mắc COVID-19 nặng gia tăng, vì sao?
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Số bệnh nhân mắc COVID-19 mới giảm nhưng bệnh nhân nặng tăng, thậm chí tại một số tỉnh, thành đã có ca tử vong.
Người dân được quyền xếp lịch làm việc với cơ quan BHXH?
9/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân có thể đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại nhà và được lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận, chọn nội dung làm việc và khung giờ liên hệ phù hợp.
Không thể nói hết dịch là đại dịch COVID-19 chấm dứt!
31/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại dịch COVID-19 hiện diện hay không là khách quan chứ không phải do mình tuyên bố. Không thể nói hết dịch là đại dịch chấm dứt.
Vì sao người Việt ở Campuchia hồi hương tăng bất thường?
28/10/2022 548 1k
(NLĐO)- Giữa Việt Nam và Campuchia đã phối hợp với nhau để phòng chống lao động trái phép và buôn bán người. Sắp tới, số bà con về nước sẽ đông hơn.
BOT Cai Lậy thu phí trở lại, những điều tài xế cần biết?

BOT Cai Lậy thu phí trở lại, những điều tài xế cần biết?

(NLĐO) - Vào lúc 7 giờ ngày mai, 7-10, BOT Cai Lậy chính thức thu phí trở lại sau nhiều năm tạm dừng. Việc triển khai thu phí ra sao và giá vé như thế nào là điều mà nhiều người đang quan tâm.