07/08/2021 13:04

Người mất vì Covid-19, TP HCM sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự

(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, mỗi trường hợp khoảng 17 triệu đồng. TP cố gắng thực hiện chu toàn từ khâu tẫn liệm, vận chuyển, hỏa thiêu đến việc giao tro cốt cho thân nhân của người mất vì Covid-19.

Ông Nguyễn Toàn Thắng, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường TP HCM, cho biết TP sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự cho người mất vì Covid-19. Mỗi trường hợp khoảng 17 triệu đồng.

+ Phóng viên: Việc chi hỗ trợ sẽ thực hiện ra sao, thưa ông?

- Ông Nguyễn Toàn Thắng: Mức hỗ trợ là 17 triệu đồng/trường hợp. Đối với trường hợp mất tại bệnh viện, TP HCM sẽ phân bổ ngân sách cho Sở Y tế để chuyển về các bệnh viện lo hậu sự. Riêng trường hợp mất tại nhà thì ngân sách sẽ phân bổ về các quận, huyện; sau đó quận, huyện phân bổ về phường, xã để lo cho người dân.

Việc hỗ trợ được TP cố gắng thực hiện chu toàn, trang nghiêm từ khâu tẫn liệm, vận chuyển, hỏa thiêu đến việc giao tro cốt cho thân nhân của người mất.

Người mất vì Covid-19, TP HCM sẽ lo toàn bộ chi phí hậu sự - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM. (Ảnh: Hoàng Triều)

+ Để tránh quá tải tại lò hỏa táng Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM sẽ điều phối thế nào trong thời gian tới ?

- Hiện việc hỏa táng người mất, toàn TP HCM có 4 nơi thực hiện gồm: Khu Bình Hưng Hòa (quận Bình Tân), khu Đa Phước (huyện Bình Chánh), khu Phúc An Viên (TP Thủ Đức) và khu Tháp Long Thọ (huyện Củ Chi). 

Chúng tôi đã làm việc với các đơn vị này, yêu cầu tiếp nhận các trường hợp đưa đến hỏa táng, không từ chối trường hợp nào và không tăng giá làm ảnh hưởng đến người dân.

Ông Nguyễn Toàn Thắng - Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TP HCM thông tin

Thu Hồng Ảnh: Hoàng Triều Đồ Họa: Nguyên Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Lãnh đạo bệnh viện nói gì vụ bé 4 tuổi tử vong sau khi tiêm Taxibiotic?
14/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Nguyên nhân khiến bé trai 4 tuổi ở Cà Mau tử vong sau khi tiêm kháng sinh Taxibiotic được xác định là do sốc phản vệ.
Ngộ độc rượu gây chết người, tổng kiểm tra toàn TP HCM
10/8/2022 548 1k
(NLĐO) – Đầu tháng 8-2022, TP HCM đã xảy ra 2 vụ ngộ độc rượu pha từ cồn công nghiệp làm 2 người tử vong.
Kết quả nồng độ cồn của nữ sinh Ninh Thuận tử nạn có đáng tin cậy?
2/8/2022 548 1k
(NLĐO)- Thạc sĩ Trương Khắc Chí, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận, cho biết kết quả đo nồng độ cồn nữ sinh lớp 12 Trường chuyên Lê Quý Đôn bị tai nạn chết đã sai quy trình.
Cách nào để tăng cơ hội trúng tuyển đại học?
22/7/2022 548 1k
(NLĐO) - PGS - TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, Bộ GD-ĐT khuyên thí sinh cần có chiến thuật dàn trải nguyện vọng đăng ký để tăng cơ hội trúng tuyển
Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Có nên tự mua test nhanh sốt xuất huyết để sử dụng tại nhà?

Bác sĩ Trương Hữu Khanh: Có nên tự mua test nhanh sốt xuất huyết để sử dụng tại nhà?

(NLĐO) - Tại khu vực phía Nam và TP HCM nói riêng, dịch sốt xuất huyết đang trong tình trạng báo động khi số ca mắc, chuyển nặng ngày càng nhiều. Trước tình hình này, nhiều người có ý định mua...