30/08/2022 12:49

Khách sạn Phú Cường ở Cà Mau xem nhẹ quyết định xử phạt vi phạm hành chính?

(NLĐO) – Gần 3 năm tự ý chặt cây xanh để thông thoáng mặt tiền, khách sạn Phú Cường ở Cà Mau vẫn chưa khắc phục hiện trạng cũng như chưa đóng phạt vi phạm hành chính.

Ông Lê Tuấn Hải - Chủ tịch UBND TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau - đã trao đổi xung quanh vấn đề này với phóng viên Báo Người Lao Động.

Ông Lê Tuấn Hải, Chủ tịch UBND TP Cà Mau, nói về việc khách sạn Phú Cường không khắc phục hậu quả, không nộp tiền vi phạm hành chính

+ Phóng viên: Thưa ông, liên quan vụ khách sạn Phú Cường tự ý chặt cây xanh, đến nay khách sạn này đã trồng lại cây mới và đóng phạt hay chưa?

- Ông Lê Tuấn Hải: Gần 3 năm sau khi tự ý chặt 3 cây sao trước mặt tiền khách sạn Phú Cường trên đường Phan Ngọc Hiển, đến nay, khách sạn này vẫn chưa khắc phục trả lại hiện trạng ban đầu và cũng chưa đóng phạt.

+ Hướng xử lý của TP Cà Mau như thế nào đối với trường hợp này?

- UBND TP Cà Mau đã giao Phòng Quản lý đô thị phối hợp cùng UBND phường 4 tiếp tục làm việc với khách sạn Phú Cường để yêu cầu thi hành quyết định của ngành chức năng.

+ Công ty CP Du lịch dịch vụ Minh Hải đã có văn bản xin khắc phục, chịu toàn bộ chi phí trồng lại cây xanh trước khách sạn Phú Cường bằng một số cây đắt tiền hơn?

- Đúng, nhưng chúng tôi không chấp nhận, bởi cây xanh trồng trên đường phố phải nằm trong danh mục được cho phép. Do đó, khách sạn phải khôi phục bằng cách trả lại hiện trạng ban đầu chứ không thể mặc cả với chính quyền địa phương.

Khách sạn Phú Cường ở Cà Mau xem nhẹ quyết định xử phạt vi phạm hành chính? - Ảnh 2.

Dư luận đặt nghi vấn khách sạn Phú Cường tự ý chặt cây xanh hơn 2 năm nhưng vẫn không đóng phạt, khắc phục hiện trạng có phải do xem nhẹ quyết định xử phạt vi phạm hành chính?

Ngày 22-12-2019, ngành chức năng phường 4, TP Cà Mau đã lập biên bản xử phạt hành chính đối với khách sạn Phú Cường sau khi phát hiện đơn vị này tự ý chặt 3 cây sao khoảng 10 năm tuổi. Sau đó, UBND TP Cà Mau đã ra quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với khách sạn Phú Cường.

Khách sạn Phú Cường được xem là một trong những khách sạn có quy mô lớn nhất nhì tại Cà Mau, thuộc Tập đoàn Phú Cường (Phu Cuong Group).

VÂN DU - NGUYÊN LÂM

Tin liên quan

Viết bình luận

Cách nhận biết chiêu ghép mặt, giọng nói giống hệt người thân để lừa đảo
27/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Đã xảy ra nhiều vụ lừa đảo bằng cách cắt ghép hình ảnh, giọng nói y như thật để lừa đảo. Ngô Minh Hiếu (Hiếu PC) - người sáng lập Dự án Chống Lừa Đảo, đã "vạch rõ" chiêu trò mới này.
6 học sinh ở TP HCM dương tính với cúm A/H1N1 có đáng lo?
23/3/2023 548 1k
(NLĐO) - 6/20 học sinh ở TP HCM nghỉ học vì sốt, ho, mệt mỏi, ói được xác định dương tính với cúm A/H1N1. Trước đó, tại tỉnh Lào Cai, hơn 200 trẻ cũng được phát hiện mắc cúm A với triệu chứng tương tự.
Nhận tin nhắn yêu cầu "cập nhật thông tin thuê bao", ứng xử thế nào để không bị lừa?
20/3/2023 548 1k
(NLĐO) - Cục Viễn thông hay các đơn vị của Bộ Thông tin - Truyền thông cũng như của các cơ quan quản lý nhà nước KHÔNG gọi điện tới người dân yêu cầu chuẩn hóa thông tin.
Lý do tỉnh Đồng Nai thống nhất xây dựng 3 cây cầu kết nối với TP HCM
10/3/2023 548 1k
(NLĐO) - UBND tỉnh Đồng Nai mới thống nhất xây dựng 3 cây cầu quan trọng để kết nối với TP HCM.
Bệnh viện Chợ Rẫy có nguy cơ ngưng hoạt động, điều gì xảy ra?

Bệnh viện Chợ Rẫy có nguy cơ ngưng hoạt động, điều gì xảy ra?

(NLĐO)- Bệnh viện Chợ Rẫy có nguy cơ tạm ngưng hoạt động vì không đủ hóa chất để xác định chẩn đoán và không đủ vật tư y tế tiêu hao để điều trị cho người bệnh nếu tiếp tục chờ 3 báo giá.