22/06/2022 10:53

Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống Covid-19

(NLĐO) – Ông Đặng Văn Phương - Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng cho biết do sơ suất nên thông báo số 20 có quy định một số chế tài xử lý hành chính chưa phù hợp.

Sáng 22-6, liên quan đến vụ ra thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 4 ngừa Covid-19 có nội dung gây xôn xao dự luận, Báo Người Lao Động đã có cuộc trao đổi với ông Đặng Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng.

- Phóng viên: Sau khi Phó Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên ký thông báo liên quan đến phòng, chống Covid-19, ông đã ký văn bản thu hồi thông báo đó, đúng không thưa ông?

+ Ông Đặng Văn Phương: Đúng. Do sơ suất nên thông báo số 20 có quy định một số chế tài xử lý hành chính chưa phù hợp

- Vậy, huyện đã thay thế bằng thông báo mới?

+ Thông báo mới chỉ tuyên truyền, vận động người dân tiêm vắc-xin mũi 4 chứ không bắt buộc như văn bản cũ; đồng thời bỏ chế tài xử lý hành chính.

Ông Đặng Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng thông tin

Trước đó, vào ngày 21-6, dư luận xôn xao khi UBND huyện Mỹ Xuyên ra thông báo về việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc-xin mũi 4 ngừa Covid-19.

Theo đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp, đã xuất hiện chủng mới nguy hiểm và khả năng bùng phát dịch trở lại là rất lớn… Do đó, UBND huyện Mỹ Xuyên đề nghị tất cả công dân trên địa bàn thuộc diện được tiêm ngừa mũi 4 nhanh chóng đến các địa điểm tiêm trên địa bàn các xã, thị trấn để được tiêm ngừa bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống Covid-19 - Ảnh 2.

Trường hợp người dân không chấp hành việc tiêm vắc-xin mũi 4 thì đề nghị UBND các xã, thị trấn không cho phép đi ra khỏi nơi cư trú; không được tham gia các hoạt động công cộng; không giải quyết các thủ tục hành chính, bắt buộc người dân tiêm mũi 4 mới giải quyết thủ tục hành chính.

Chiều cùng ngày, ông Đặng Văn Phương ký văn bản số 411 để thu hồi thông báo trên. Lý do là vì "do sơ suất trong quá trình soạn thảo thông báo, UBND huyên xin thu hồi văn bản nêu trên".

Chủ tịch huyện Mỹ Xuyên lên tiếng về thông báo “lạ” phòng, chống Covid-19 - Ảnh 3.

Sau đó, ông Đặng Văn Phương tiếp tục ký thông báo số 21 để thay thế thông báo số 20. Nội dung thông báo mới như cuộc trao đổi với Báo Người Lao Động.

CÔNG TUẤN – NGUYÊN LÂM

Tin liên quan

Viết bình luận

Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng có gì đặc sắc?
2/6/2023 548 1k
(NLĐO) - Tối nay, 2-6, chương trình khai mạc lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng sẽ chính thức diễn với phần thi đấu giữa hai đội Việt Nam và Phần Lan.
Vì sao bệnh nhân đột quỵ tăng dồn dập?
29/5/2023 548 1k
(NLĐO) - Những ngày qua, ở khu vực ĐBSCL bệnh nhân đột quỵ nhập viện dồn dập. Vì sao có sự gia tăng bất thường các ca liên quan bệnh lý nguy hiểm này?
Không còn thuốc BAT giải độc botulinum, bệnh nhân được điều trị ra sao?
21/5/2023 548 1k
(NLĐO) – Liên quan đến 3 ca bệnh vừa được phát hiện ngộ độc botulinum trong bối cảnh hết thuốc BAT giải độc tố này. Việc điều trị cho bệnh nhân sẽ được thực hiện ra sao? Làm sao tránh ngộ độc botulinum… được nhiều bạn đọc quan tâm.
Hóa đơn tiền điện tăng cao, Tổng Công ty Điện lực TP HCM nói gì?
15/5/2023 548 1k
(NLĐO)- Tại TP HCM, chỉ trong chưa đầy 1 tháng, lượng điện tiêu thụ đã phá kỷ lục 4 lần. Đặc biệt, trong những ngày cuối tháng 4 đầu tháng 5, nắng nóng kéo dài tại TP HCM. Nhiệt độ cao khiến việc sử dụng thiết bị làm mát gia tăng, từ đó tiêu thụ điện trên địa bàn liên tục phá kỷ lục.
Người dân TP HCM xem bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 ở đâu?

Người dân TP HCM xem bắn pháo hoa dịp lễ 30-4 ở đâu?

(NLĐO) - Ngoài bắn pháo hoa, TP HCM còn tổ chức những sân chơi nào để người dân vui chơi trong kỳ nghỉ lễ dài ngày?