07/10/2021 11:51

Bí thư Bảo Lộc nói gì về việc tháo dỡ biệt thự "khủng" không phép?

(NLĐO) - Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) cho rằng không có vùng cấm trong việc xử lý sai phạm về trật tự xây dựng ở TP này.

- Phóng viên: Liên quan đến biệt thự xây dựng không phép của ông Phạm Văn Huyên (49 tuổi, ngụ đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát), TP Bảo Lộc đã chỉ đạo xử lý thế nào để ông Huyên đồng ý tháo dỡ và giờ đã tháo dỡ xong?  

- Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy TP Bảo Lộc: Trước hết là TP Bảo Lộc làm tốt công tác tuyên truyền, nêu cao tinh thần tự giác khắc phục sai phạm, nếu không tự giác thì vừa bị xử lý thật nghiêm rồi còn chi phí thiệt hại sẽ nặng hơn vì họ đã sai.

Xin nhắc lại, thứ nhất là TP Bảo Lộc làm tốt tác tuyên truyền; thứ hai là chính quyền TP hết sức kiên quyết, không có vùng cấm. Rõ ràng như thế.

Bí thư Bảo Lộc nói gì về việc tháo dỡ biệt thự khủng không phép? - Ảnh 1.

- Trong quá trình tuyên truyền tháo dỡ sai phạm liệu có khó khăn, thưa ông?

Không. Bà con khu vực này hiểu ra và kể cả ông Huyên hiểu cái sai của mình nên tự nguyện tháo dỡ.

- Dư luận đang đặt câu hỏi tại sao các ngành chức năng không quyết liệt ngay từ đầu mà để xảy ra rồi xử lý, gây thiệt hại lớn cho người dân như thế?

Biết đây là thiệt hại rất lớn, nhưng sai thì buộc phải bị xử lý. Trong khi triển khai làm các thủ tục vì tình người nên dẫn đến dây dưa như vậy.

Lẽ ra, trách nhiệm của anh em làm công tác quản lý nhà nước là phải quyết liệt ngay từ đầu. Thượng tôn pháp luật nghĩa là pháp luật bảo vệ cái đúng, bảo vệ cái chung, bảo vệ nhân dân, anh sai thì buộc phải chấp hành chứ không có vùng cấm.

- Được biết, tại khu vực này thuộc một trong những dự án trọng điểm phát triển của TP, nhưng hiện còn nhiều công trình xây dựng sai phạm khác. Hướng xử lý tiếp theo là gì?

Bất kể những sai phạm nào sẽ không được tồn tại chứ không riêng sai phạm nhà ông Huyên mới bị xử lý. Thành ủy, UBND TP Bảo Lộc đang quyết liệt vào cuộc xử lý tất cả hồ sơ sai phạm của nhiều hộ dân tại khu vực đường Lý Thường Kiệt, phường Lộc Phát dọc hồ Nam Phương đến Chùa Trà trong thời gian tới.

Rõ ràng thiệt hại là rất lớn, nhưng đã sai thì phải chịu, dù tiếc đứt ruột nhưng cũng phải chịu. Việc xử lý triệt để quyết liệt này là tấm gương cho nhiều người trong sai phạm trật tự xây dựng chứ không nhân nhượng được.

Ông Nguyễn Văn Triệu, Bí thư Thành ủy Bảo Lộc, trả lời phóng viên Báo Người Lao Động

Thực hiện: Đình Thi - Nguyên Lâm

Tin liên quan

Viết bình luận

Nâng cấp lên ĐH Bách Khoa Hà Nội, văn bằng tốt nghiệp có gì thay đổi?
6/12/2022 548 1k
(NLĐO) - Theo PGS-TS Phạm Thanh Huyền, mô hình đào tạo cử nhân, kỹ sư, thạc sĩ, tiến sĩ được áp dụng thống nhất. Người học khi tốt nghiệp các bậc trình độ đều được cấp văn bằng tốt nghiệp của ĐH Bách khoa Hà Nội.
Số ca mắc COVID-19 nặng gia tăng, vì sao?
25/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Số bệnh nhân mắc COVID-19 mới giảm nhưng bệnh nhân nặng tăng, thậm chí tại một số tỉnh, thành đã có ca tử vong.
Người dân được quyền xếp lịch làm việc với cơ quan BHXH?
9/11/2022 548 1k
(NLĐO) - Người dân có thể đặt lịch làm việc với cơ quan BHXH tại nhà và được lựa chọn cơ quan BHXH tiếp nhận, chọn nội dung làm việc và khung giờ liên hệ phù hợp.
Không thể nói hết dịch là đại dịch COVID-19 chấm dứt!
31/10/2022 548 1k
(NLĐO) - Đại dịch COVID-19 hiện diện hay không là khách quan chứ không phải do mình tuyên bố. Không thể nói hết dịch là đại dịch chấm dứt.
Vì sao Tây Ninh điều chuyển người từ ngành văn hóa - thể thao làm giám đốc Sở Y tế?

Vì sao Tây Ninh điều chuyển người từ ngành văn hóa - thể thao làm giám đốc Sở Y tế?

(NLĐO) - Theo ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, tỉnh quyết định chọn người có nhiều kinh nghiệm để cũng cố, nâng cao năng lực quản lý; chứ không phải chọn người từ ngành văn...