01/08/2014 16:20

CLB Từ thiện Kim Hằng “Chung tay nhân ái” cùng cộng đồng

(NLĐO) - Tối 25-7-2014, tại Trung tâm Yến tiệc và Hội nghị The Adora, CLB Từ thiện Kim Hằng đã tổ chức dạ tiệc “Chung tay nhân ái” để chính thức ra mắt đồng thời tiếp tục đóng góp cho các hoạt động xã hội từ thiện khác.

Sự hiện diện của bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam; bà Huỳnh Thị Minh Tâm - Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan Thường trực phía Nam cùng NSND Kim Cương, nhiều văn nghệ sĩ tên tuổi khác… và hơn 400 khách mời đã làm ấm thêm đêm dạ tiệc.

Từ trái tim nhân ái Thiên Phước

Trong không khí đầy trang trọng nhưng chan chứa tình người, bà Nguyễn Thị Xuân Liễu - Phó Chủ nhiệm CLB Thiên Phước KH - báo cáo tóm tắt thành quả hoạt động của CLB: Cách đây 2 năm, xuất phát từ lòng thiện nguyện của một số anh chị hảo tâm muốn thành lập CLB Buffet chay từ thiện Thiên Phước KH nhằm giúp đỡ trẻ em vất vả cơ nhỡ, sống lang thang vất vưởng ở đầu đường góc phố. Ở lứa tuổi này, lẽ ra các em phải được chăm sóc đầy đủ, được cắp sách đến trường để vui chơi cùng chúng bạn. Thế nhưng, hoàn cảnh khó khăn đã đẩy các em ra khỏi mái ấm gia đình. Bên cạnh đó còn không ít em bị dị tật tim bẩm sinh rất đau lòng; thậm chí ở những làng quê sông nước miền Tây còn nhiều cụ già và trẻ em phải đi trên những chiếc cầu tre vắt vẻo nên vào mùa mưa bão trẻ em bị đuối nước rất nhiều. Để giúp đỡ các em, Hội Bảo vệ quyền trẻ em phía Nam lại chật vật, vất vả xoay xở tìm kinh phí bằng mọi cách. Chung một cội nguồn, chung một dòng máu đỏ, da vàng nên 25 chị em; phần lớn là các doanh nghiệp nữ thuộc mọi ngành nghề trên địa bàn TP HCM hưởng ứng lời kêu gọi của bà Huỳnh Thị Huệ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Nhôm - Inox Kim Hằng - đã thành lập CLB Từ thiện Thiên Phước KH. Uy tín, năng lực của người khởi xướng - bà Huệ - đã thuyết phục, lôi cuốn nhiều người cùng chung chí hướng tham gia vào CLB. Với tâm nguyện “chung tâm, chung trí, chung sức chăm lo và bảo vệ trẻ em bằng hành động thiết thực”, CLB Thiên Phước KH đã tổ chức bán vé buffet chay từ thiện để gây quỹ mỗi tháng 2 lần, vào mùng 1 và ngày rằm đồng thời quyên góp dưới hình thức ký sổ vàng. Mỗi tấm vé khách mua cũng là một tấm lòng gởi đến các em bất hạnh. Không chỉ thưởng thức ẩm thực, khách tham dự còn được trở về với những giai điệu ngọt ngào sâu lắng, những tình khúc lãng mạn vượt thời gian do chính các thành viên trong CLB phục vụ. Ngoài ra, buổi tiệc còn những giây phút thoải mái, thư giãn qua chương trình xổ số may mắn với những phần quà do các thành viên CLB Từ thiện Thiên Phước KH tài trợ. Để công khai tài chính, CLB đã mở website:www.thienphuoc-KH.com.vn và định kỳ 3 tháng, tiền lời từ bán vé cùng tiền ký sổ vàng sẽ chuyển giao tài trợ trọn gói từng dự án mà Hội Bảo vệ quyền trẻ em phía Nam đề xuất để các mạnh thường quân thấy sự đóng góp của mình là minh bạch và giúp đỡ thiết thực đến xã hội.

CLB Từ thiện Kim Hằng “Chung tay nhân ái” cùng cộng đồng

Tính đến nay, CLB đã tổ chức được 41 kỳ buffet chay và đóng góp cho các hoạt động từ thiện như tài trợ mổ tim cho 69 trường hợp, xây 21 cây cầu, 3 trường học, tặng hơn 10.000 phần quà, nâng cấp hẻm, sửa chữa chùa… trên 6,1 tỉ đồng; trong đó riêng bà Huỳnh Thị Huệ đã ủng hộ 3,93 tỉ đồng.

CLB Từ thiện Kim Hằng “Chung tay nhân ái” cùng cộng đồng

Không chỉ đóng góp vật chất trong từng hoạt động, cái trân quý ở đây là tình thương yêu của các chị em trong tấm lòng thiện nguyện, trong từng bước chân trên mọi nẻo đường để đến với các mảnh đời bất hạnh. Dù các chị là những doanh nhân nữ nhiều bộn bề trong công việc kinh doanh, thế mà các chị em không hề quản ngại đường xá xa xôi, hiểm trở, luôn đến tận nơi khảo sát cụ thể nhu cầu, bàn bạc chu đáo để lên phương án xây dựng. Ở các trường hợp mổ tim hay bệnh dị tật bẩm sinh của trẻ em, CLB ký hợp đồng với Bệnh viện Tim Tâm Đức để bảo trợ, thăm hỏi các cháu hết sức tận tình. Thời gian 2 năm không phải là dài nhưng cũng chẳng hề ngắn cho một tổ chức hoạt động từ thiện. CLB đã cố gắng hết sức có thể trong khả năng để kết nối yêu thương, đem lại nụ cười trên môi trẻ thơ sau nhiều ngày bệnh tình héo hắt trái tim non; hay những sớm mai người lớn hân hoan nhìn đám trẻ tung tăng đi học trên chiếc cầu xi măng ở vùng mưa lũ hay nụ cười viên mãn của các cụ già khi trưa 30 Tết nhận được quà từ các chị em trong CLB Thiên Phước KH. Đâu đó trong cuộc sống vẫn cần những tình thương yêu chân thật như thế! Trong dịp này, CLB Thiên Phước KH đã trao tặng 4.000 phần quà trị giá 500 triệu đồng cho Hội Bảo trợ quyền trẻ em Việt Nam - Cơ quan Thường trực phía Nam; hỗ trợ 1 tỉ đồng để mổ tim cho 50 trường hợp; 1 tỉ đồng để xây 10 cây cầu…

… Đến CLB Từ thiện Kim Hằng

Hai năm qua, CLB đã có những kết quả ban đầu đáng khích lệ; tuy nhiên để mở rộng hoạt động, để vươn xa hơn nữa đến các chương trình thiện nguyện ở khắp mọi miền đất nước; để tình thương đến gần tình thương hơn; CLB cần một tổ chức mạnh hơn với thương hiệu uy tín hơn để dễ dàng kết nối và đủ lực làm những công trình ý nghĩa hơn. Chính vì thế, CLB đã quyết định đổi tên thành CLB Từ thiện Kim Hằng. Đầu tàu của CLB vẫn không ai khác ngoài bà Huỳnh Thị Huệ, chủ một thương hiệu uy tín trên thị trường Việt Nam hàng chục năm qua; một mạnh thường quân đóng góp chính trong kinh phí hoạt động của CLB. Hơn thế nữa, bà là người lãnh đạo vừa đạo đức, vừa sáng tạo, cương trực, thẳng thắn, được chị em trong CLB tín nhiệm, yêu mến. Đặc biệt, bà cũng là người Việt Nam giàu lòng yêu nước, khi Trung Quốc đặt giàn khoan trái phép trên thềm lục địa Việt Nam, bà đã tích cực ủng hộ vật chất, tinh thần cho các hoạt động biển đảo. Trong dạ tiệc đêm nay, toàn bộ chị em trong CLB cũng chọn sắc phục hải quân để nhắc nhở mọi người hướng về biển đảo thân yêu của Tổ Quốc. Đáng quý hơn nữa, CLB Từ thiện Kim Hằng cũng trao tặng 500 triệu đồng cho quỹ CLB Trường Sa.

CLB Từ thiện Kim Hằng “Chung tay nhân ái” cùng cộng đồng

Từ ngày 25-7-2014, toàn bộ sứ mệnh thiện nguyện của CLB Thiên Phước KH được trao lại cho CLB Từ thiện Kim Hằng, tiền thân của Quỹ Từ thiện Kim Hằng. Đây là một dấu ấn để hành trình tình thương bước sang một chương mới, quy mô hơn, ấm áp hơn và phủ rộng hơn…

Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, đã phát biểu đầy xúc động: Dạ tiệc “Chung tay nhân ái” đưa chúng ta đi từ cảm xúc này đến cảm xúc khác. Ngay trong chương trình, các chị chuẩn bị rất công phu, từ trang phục của chiến sĩ Trường Sa, đến từng lời ca tiếng hát, từng nghi thức chào cũng cố gắng làm sao cho đẹp nhất. Bà Huệ thay mặt CLB đã cùng chúng tôi ra tận Trường Sa để hỗ trợ kinh phí xây trường học trên đảo Sinh Tồn. Trở về đất liền, bà đã bộc bạch tình cảm chân thành qua quyết tâm thư: “khi ra Trường Sa, thấu hiểu mọi khó khăn, gian khổ của lính đảo, những người con trong đất liền càng thêm tin yêu những người lính ở đầu sóng ngọn gió và tâm nguyện của chúng tôi sẽ luôn là hậu phương vững chắc cùng các anh quyết tâm giữ vững từng tấc đất thân yêu của Tổ quốc”.

CLB Từ thiện Kim Hằng “Chung tay nhân ái” cùng cộng đồng

Đại diện cho Công ty Nhôm - Inox Kim Hằng, ông Trần Kiến An - Giám đốc phát triển thương mại Công ty - chia sẻ: Chúng tôi rất vinh dự được cùng quý doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân đồng hành và "Chung tay nhân ái" với CLB Thiên Phước KH, Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam đóng góp cho xã hội những thành quả rất cao đẹp trong suốt hai năm qua. Hôm nay CLB Thiên Phước KH đã khép lại một chương rất đẹp và chuyển giao sứ mệnh cao đẹp này cho CLB Từ thiện Kim Hằng hãnh diện tiếp nhận.

Thật vinh dự cho công ty Kim Hằng khi cam kết cùng tất cả quý doanh nghiệp, nhà hảo tâm, mạnh thường quân tiếp tục "Chung tay nhân ái" và đồng hành cùng CLB Từ thiện Kim Hằng mang đến cho nhiều trẻ em những tình thương sâu rộng nhất để tô điểm cho cuộc sống các em thêm tươi sắc. Chúng ta sẽ tiếp tục xây dựng những cây cầu ý nghĩa để người nông dân có thể qua sông làm việc đồng áng, các bà mẹ ở vùng xa đưa các em nhỏ đến trường an toàn hơn, không phải dùng phao tự chế để qua sông đi học hằng ngày…

CLB Từ thiện Kim Hằng “Chung tay nhân ái” cùng cộng đồng

Đêm dạ tiệc đầy ý  nghĩa và hồi hộp đến thót tim ở phần đấu giá tượng Phật Di Lặc, bắp cải cẩm thạch, điện thoại di động Mobiado The One 77… khi từng con số đưa ra đều xuất phát từ tình thương yêu, mong muốn chia sẻ của những người tham dự. Họ không đấu giá bằng được để “lấy tiếng” mà “Chung tay nhân ái” như tiêu chí của đêm dạ tiệc… Cũng trong đêm dạ tiệc này, các mạnh thường quân cũng đóng góp được trên 3 tỉ đồng; trong đó riêng bà Huỳnh Thị Huệ đại diện Công ty Kim Hằng đã ủng hộ 2 tỉ đồng.

“Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay”. Lời hát trầm hùng này vang lên đầy hiên ngang từ những trái tim đầy khát vọng của các thành viên CLB Từ thiện Kim Hằng như một lời nhắc nhở, gửi gắm trách nhiệm đến thế hệ trẻ của những người đi trước đã miệt mài cống hiến không mệt mỏi suốt những tháng ngày qua.

 

Xuân Hòa
từ khóa :

Viết bình luận

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp 2015”
6/4/2015 548 1k
Nhằm hỗ trợ những thanh niên có ý tưởng, dự án kinh doanh khởi nghiệp phù hợp trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, nông thôn, có ứng dụng công nghệ trong sản xuất, thực hiện sản phẩm, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh và Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) phối hợp cùng Tập đoàn Trung Nguyên phát động cuộc thi “Dự án khởi nghiệp năm 2015”, từ ngày 5-4 đến 16-8.
Công ty 4 Oranges tài trợ giải Spec Go Green Awards 2015
5/4/2015 548 1k
Nhằm khuyến khích các sinh viên, kiến trúc sư (KTS) trẻ hướng đến kiến trúc xanh, sáng tạo ra những công trình xanh thân thiện với môi trường, vừa qua, tại Hội trại KTS trẻ lần thứ VI ở tỉnh Thanh Hóa đã phát động giải thưởng Spec Go Green Awards 2015 dưới sự tài trợ của nhãn hàng sơn Spec thuộc Công ty 4 Oranges, cùng sự bảo trợ của Hội KTS Việt Nam.
Nhà lãnh đạo tương lai Unilever
5/4/2015 548 1k
Chương trình Nhà lãnh đạo tương lai Unilever (Unilever Future Leader Program - UFLP - và trước đây còn được biết đến với tên gọi Quản trị viên tập sự) là mô hình tuyển dụng, đào tạo và phát triển sinh viên mới tốt nghiệp trở thành những nhà lãnh đạo của tập đoàn Unilever trên toàn cầu. Đây cũng là một phần trong chiến lược phát triển bền vững của công ty.
Ấn tượng với Thử thách cùng xích lô 2015
5/4/2015 548 1k
Cuối tuần qua, hơn 1.000 người đã tham gia chương trình từ thiện Thử thách cùng xích lô 2015 đã diễn ra sôi nổi tại TP HCM.
Năm 2015, Hoàng Quân đặt chỉ tiêu tăng 10 lần

Năm 2015, Hoàng Quân đặt chỉ tiêu tăng 10 lần

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2015 của Công ty CP Địa ốc Hoàng Quân (HQC) vừa được tổ chức tại TP HCM với sự tham gia của 500 cổ đông cùng nhà đầu tư