28/09/2021 09:37

Cung cấp miễn phí giải pháp dạy học trực tuyến cho các trường công lập cả nước

(NLĐO)- MegaSchool, giải pháp dạy và học trực tuyến tổng thể trên một nền tảng duy nhất sẽ được cung cấp miễn phí cho tất cả các trường phổ thông công lập từ lớp 1 đến lớp 12 trên cả nước trong năm học 2021-2022, bắt đầu từ 28-9.

MegaSchool là sản phẩm mới nhất của Khối công nghệ giáo dục (EdTech) thuộc tập đoàn giáo dục Equest. Giải pháp này đã được triển khai thành công tại nhiều trường phổ thông và nhận được phản hồi tích cực từ các trường, các cơ quan quản lý giáo dục tại TPHCM, Hà Nội...

Ưu điểm nổi bật nhất của MegaSchool là cung cấp giải pháp tổng thể cho việc dạy và học trực tuyến trong đó có chức năng tích hợp các ứng dụng phổ biến như Google Meet, MS Teams, Zoom… nhờ đó giáo viên và học sinh chỉ cần đăng nhập bằng một tài khoản duy nhất để tham gia lớp học.  

Cung cấp miễn phí giải pháp dạy học trực tuyến cho các trường công lập cả nước - Ảnh 1.

Giải pháp dạy học trực tuyến MegaSchool được cung cấp miễn phí cho các trường công lập cả nước

"Xương sống" của MegaSchool nằm ở Hệ thống quản lý học tập (Learning Management System - LMS) với đầy đủ các chức năng quản lý học sinh, quản lý học liệu và quản lý toàn bộ quá trình học tập của học sinh.

Cấu phần quan trọng khác là Hệ thống bài giảng số (digital lessons) theo khung chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) với tính tương tác cao và hình thức thể hiện sinh động.

Hệ thống hiện có kho bài tự luyện hơn 50.000 câu hỏi cho môn toán và khoa học cho 12 khối để học sinh làm và nộp bài tập, báo cáo ngay trên nền tảng này.

Ngoài ra, MegaSchool còn tích hợp 789.vn - nền tảng trắc nghiệm trực tuyến lớn nhất Việt Nam cho học sinh phổ thông với trên 500.000 câu hỏi.

Lớp học trực tuyến (live class) có chức năng ghi lại bài giảng (record) để học sinh có thể xem lại và công cụ điểm danh trực tuyến. Với băng thông lớn và tốc độ đường truyền ổn định vì sử dụng các máy chủ trong nước, việc dạy và học trực tuyến trở nên dễ dàng đối với người dạy và người học.

Ông Đào Minh Anh, Giám đốc công nghệ của MegaSchool, cho hay MegaSchool có đủ khả năng đáp ứng nhu cầu "học ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào" của hàng triệu học sinh, cập nhật nhanh chóng nội dung học tập và linh hoạt trong việc điều chỉnh khung chương trình. Bên cạnh đó, hệ thống cũng có khả năng kết nối tới các Sở GD-ĐT để đảm bảo tính đồng bộ cho việc quản lý.

"Đây là giải pháp tối ưu cho phương pháp học tập kết hợp (blended learning) và là lựa chọn tốt nhất trong tình huống có dịch bệnh. Giải phá này không chỉ giúp nhà trường chủ động trong việc quản lý và bảo đảm chất lượng dạy và học khi chuyển sang trực tuyến, mà còn khích lệ học sinh tự học và tạo cho mình lộ trình học tập phù hợp với khả năng và sở thích của mình"- ông Minh Anh nói thêm.

Yến Anh

Tin liên quan

Viết bình luận

Thi tốt nghiệp THPT: Thủ khoa tuyệt đối 30/30 là nam sinh trường huyện
24/7/2022 548 1k
(NLĐO) - Nam sinh lớp 12A6 Trường THPT Quốc Oai (Hà Nội) không chỉ trở thành thủ khoa khối A mà còn là thủ khoa toàn quốc khi giành được điểm tuyệt đối 30/30 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua.
Trường ĐH Mở TP HCM mở 2 chương trình đào tạo mới, hấp dẫn
22/7/2022 548 1k
(NLĐO)- Năm 2022, Trường ĐH Mở TP HCM cho ra đời 2 chương trình đào tạo mới là: Ngành Quản lý công (chương trình đại trà) và ngành Kinh tế (chương trình chất lượng cao) nhằm đáp ứng cho thị trường lao động chất lượng cao và nhu cầu người học hiện nay.
Giáo viên Mỹ kiệt sức với... giảng dạy
24/6/2022 548 1k
(NLĐO) - Một kết quả khảo sát ở Mỹ mới đây cho thấy giáo viên và những người làm công tác giáo dục là nhóm lao động bị vắt kiệt sức nhất trong xã hội.
Liên kết 4 trường ĐH thành ĐH Nguyễn Hoàng
30/3/2022 548 1k
(NLĐO) - UBND TP HCM vừa có công văn 941 gửi Bộ GD-ĐT báo cáo kết quả thực hiện Nghị định 99/2019/NĐ-CP ngày 30-12-2019 của Chính phủ.
Chương trình lớp 10 mới: Rối rắm khi chọn môn học

Chương trình lớp 10 mới: Rối rắm khi chọn môn học

Thay vì 13 môn như hiện nay, học sinh lớp 10 sẽ chỉ học 12 môn, trong đó có 7 môn bắt buộc và 5 môn tự chọn; có 100 cách chọn tổ hợp môn học khiến học sinh, giáo viên đều bối rối