18/06/2018 17:42

Quá sướng thấy ghẹ dính đầy lưới ngư dân ngay sát bờ biển Hội An

Những ngày này, khách du lịch phương xa đến miệt biển xứ Quảng còn có dịp chọn cho mình tour đi săn ghẹ cùng ngư dân

Ở vùng biển bãi ngang An Bàng (Hội An), ngư dân hành nghề bắt ghẹ quanh năm, chỉ trừ những ngày biển động, sóng lớn. Đặc biệt đến khoảng tháng 4 - 5 âm lịch - thời điểm ghẹ xuất hiện nhiều, ngư dân lại rộn ràng bước vào mùa lưới ghẹ. Những ngày này, khách du lịch phương xa đến miệt biển xứ Quảng còn có dịp chọn cho mình tour đi lưới ghẹ cùng ngư dân.

Khoảng 16 - 17 giờ chiều, khi ánh hoàng hôn dần buông trên bãi biển, ngư dân bắt đầu bủa lưới đánh bắt ghẹ. Do địa điểm đánh bắt nằm gần bờ nên phương tiện ngư dân sử dụng chỉ là thuyền thúng chèo tay hoặc lội ra khu vực nước sâu ngang ngực.

 
Quá sướng thấy ghẹ dính đầy lưới ngư dân ngay sát bờ biển Hội An - Ảnh 1.

Lênh đênh trên biển săn ghẹ là tour du lịch độc đáo, mới lạ tại biển An Bàng.

Những hôm trúng lớn, ngư dân chỉ thả lưới hơn nửa tiếng đồng hồ là có được 5 - 6kg ghẹ. Những mẻ lười dính đầy ghẹ lẫn trong tiếng cười nói của ngư dân và du khách làm rộn ràng thêm mùa bắt ghẹ của ngư dân vùng cửa biển An Bàng.

 
Quá sướng thấy ghẹ dính đầy lưới ngư dân ngay sát bờ biển Hội An - Ảnh 2.

Du khách thích thú gỡ ghẹ ra khỏi lưới.

Quá sướng thấy ghẹ dính đầy lưới ngư dân ngay sát bờ biển Hội An - Ảnh 3.

Với giá bán từ 140-150.000 đồng/kg ghẹ sống, nghề bủa lưới săn ghẹ mang lại nguồn thu nhập khá cho ngư dân.

 
Quá sướng thấy ghẹ dính đầy lưới ngư dân ngay sát bờ biển Hội An - Ảnh 4.

Ghẹ tươi vừa được bắt lên có thể chế biến nhiều món ngon hấp dẫn kiểu thuyền chài.

Tour du lịch kết hợp ba trong một: tắm biển, cảm nhận nét sinh hoạt của người dân địa phương, cùng với đó là tham gia kéo lưới bắt ghẹ là một trải nghiệm mới, cực kỳ thú vị. Hãy dành thời gian để một lần cùng ngư dân xứ Quảng, chắc chắn sẽ thêm một kỷ niệm khó quên trong ba lô hành trình du lịch của bạn.

Theo Thanh Ly (Báo Quảng Nam)

Tin liên quan

Viết bình luận

Chuyện kỳ lạ nhưng có thật 100% ở miền Tây
17/9/2020 548 1k
Mỗi lần cắt tóc, gội đầu là bị bệnh thập tử nhất sinh, nên 2 cụ bà, cụ ông ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc. Dần dà tóc trên đầu mọc dài và cứ dính chặt vào nhau không thể chải thẳng.
Có gì trong ngôi nhà bằng đá ở Ninh Vân mà nhiều người mê đắm?
8/8/2020 548 1k
Ngôi nhà bằng đá 86 tuổi ở Ninh Bình từng được tay buôn đồ cổ hỏi mua với giá cả chục tỷ đồng nhưng gia chủ từ chối bán.
CLIP: Độc đáo ngôi nhà ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại Iphone
13/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Một người dân ở tỉnh Vĩnh Long đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để ốp vỏ điện thoại Iphone đầy màu sắc lên cổng và tường rào, khiến ai nhìn vào cũng thích thú.
Tận mắt thấy cá măng khủng theo tay cao thủ rời... mặt nước!
7/5/2020 548 1k
Những ngày đầu hè, phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN có dịp theo chân những ngư phủ sông Đà săn tìm loài cá măng, một trong những loài cá được người dân nơi đây mệnh danh là “thủy quái”.
Ly kỳ "báu vật nằm trong tổ mối" ở một ngôi chùa

Ly kỳ "báu vật nằm trong tổ mối" ở một ngôi chùa

Chùa Tác Đức (thôn Đình Vạn, xã Lạc Thịnh huyện Yên Thủy, Hòa Bình) nổi tiếng linh thiêng. Dân bản lý giải chùa Tác Đức linh thiêng là do có báu vật nằm trong tổ mối.