17/09/2017 08:11

Ngỡ ngàng U60 trở về tuổi thơ ở Cần Thơ

"Các cô ơi, cho con một vé đi tuổi thơ", "Ôi, những bà ngoại xì-tin", "Các cô đáng yêu hết chỗ nói", "Thương cô áo tím, giữ lon đừ luôn rồi. Huhu"

Nếu như nhà văn Nguyễn Nhật Ánh có tác phẩm mang tên "Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ" thì trong một hẻm nhỏ ở Cần Thơ, có một nhóm phụ nữ U40, U50, thậm chí U60 chiều chiều lại rủ nhau chơi tạt lon, u hơi, u hấp, giật dép… rộn vang tiếng cười. Các bà, các chị đã tìm về tuổi thơ mình như thế.

Ngỡ ngàng U60 trở về tuổi thơ ở Cần Thơ - Ảnh 1.

Canh me… giật dép. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Mấy ngày nay, một video clip quay cảnh các cô, các chị trong hẻm 70, đường Trần Hưng Đạo, quận Ninh Kiều, chơi tạt lon, giật dép… đã "gây bão" mạng xã hội. Một cái lon, một chiếc dép làm "đạo cụ", nhóm gần chục cô, dì thi nhau tạt lon, canh chừng giật dép sao cho đừng bị bắt mà rộn tiếng cười.

Có vậy thôi mà có hàng triệu lượt thích, chia sẻ, bình luận về những hình ảnh dễ thương này. "Các cô ơi, cho con một vé đi tuổi thơ", "Ôi, những bà ngoại xì-tin", "Các cô đáng yêu hết chỗ nói", "Thương cô áo tím, giữ lon đừ luôn rồi. Huhu"… - đó là những dòng bình luận dành những "bà ngoại xì tin" mà hễ chiều chiều lại rủ nhau ra hẻm… tạt lon.

Ngỡ ngàng U60 trở về tuổi thơ ở Cần Thơ - Ảnh 2.

Và, ai thua là phải cõng đội bạn!. Ảnh: ĐĂNG HUỲNH

Trước đây, các cô trong hẻm nhỏ này thường đá cầu ăn… cõng nhưng mấy ngày nay, em Nguyễn Thị Hồng Phương, 25 tuổi, thấy hẻm nhỏ cần đổi trò nên rủ mẹ ra chơi… tạt lon. Vậy rồi 1, 2, 3… và cả chục cô, dì cùng tham gia. Tạt lon chán thì chuyển qua u hơi, giật dép. Ai cũng mướt mồ hôi mà cười thì "quên trời quên đất". Đội nào thua thì phải… cõng đội còn lại. Ai đi qua lại cũng thấy thú vị, có người hỏi: "Mấy cô làm gì lạ vậy?". Họ tò mò vì chắc hẳn khó mà tìm một hội vui vẻ như vầy.

Lão làng trong nhóm là cô Phạm Thị Thu Hồng, năm nay đã 60 tuổi. Dáng đã còng, tóc muối tiêu nhưng chạy, rượt rất khí thế. Còn cô Hồ Thị Chính, 59 tuổi, thì nói, đời bây giờ bon chen lắm, kiếm tiếng cười đâu phải dễ, nhất là cùng lối xóm vui cười thỏa chí như vầy.

Các cô cũng cho biết, chơi trò chơi dân gian kiểu này vừa không tốn tiền lại rèn luyện được sức khỏe. Thay vì mỗi buổi chiều đi tập thể dục thì cả nhóm xúm lại… chơi mấy trò hồi nhỏ cho vui. Cô Chính nói: "Mồ hôi ra như tắm, tập thể dục nào bằng".

Con hẻm 70, đường Trần Hưng Đạo mấy hôm nay bỗng nổi như cồn, được dân mạng "check-in" là hẻm của những "bà ngoại xì tin". Chiều chiều đi vào đoạn giữa hẻm, nghe tiếng chọi lon phịch phịch là biết mình đã về lại được "tuổi thơ" của mình.

Thú vui của các cô được chú ý vì nhiều lẽ. Đầu tiên là các cô đã khơi gợi lại được một mảnh ký ức tuổi thơ thật đẹp, thật trong trẻo. Những đứa trẻ trong xóm rồi những em "teen" trên mạng xã hội người vừa thú vị vì lần đầu biết trò chơi này, người tiếc nuối vì tuổi thơ mình đã đi qua mà bỏ lỡ những buổi chiều rộn vang như thế. Các bậc cha mẹ thường cho con mình chơi trò trên máy tính, điện thoại cũng sẽ để tâm.

Ở đâu xin vé đi tuổi thơ, ở hẻm 70 đường Trần Hưng Đạo của Cần Thơ có phát những tấm vé miễn phí như thế. Đâu chỉ người lớn đến nhận để tìm niềm vui, đôi khi những đứa trẻ đang độ tuổi thơ cũng vẫn phải đi tìm tuổi thơ cho chính mình…


Theo ĐĂNG HUỲNH (Báo Cần Thơ)

Tin liên quan

Viết bình luận

Choáng với gốc đào "khủng" giá gần 100 triệu đồng
11/1/2023 548 1k
(NLĐO) - Những gốc đào "khủng" đang được các nhà vườn đưa từ khắp mọi miền về Thanh Hóa trưng bán Tết Quý Mão 2023
Một gia đình ở Thanh Hóa phải di tản vì đồ đạc liên tục bốc cháy không rõ nguyên nhân
6/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Một gia đình ở Thanh Hóa đã phải di dời đi nơi khác để tạm trú do xảy ra hiện tượng kỳ lạ đồ đạc liên tục bốc cháy
CLIP: "Cỗ máy" lấy nước độc đáo ở vùng cao Thanh Hóa
1/1/2023 548 1k
(NLĐO)- Để đưa nước dưới suối lên những thửa ruộng cao phục vụ cày cấy, dân bản vùng biên ở Thanh Hóa đã chế tạo ra những chiếc guồng nước khổng lồ - được xem như những "cỗ máy" lấy nước độc đáo
Chuyện kỳ lạ nhưng có thật 100% ở miền Tây
17/9/2020 548 1k
Mỗi lần cắt tóc, gội đầu là bị bệnh thập tử nhất sinh, nên 2 cụ bà, cụ ông ở miền Tây dường như không đụng đến đầu tóc. Dần dà tóc trên đầu mọc dài và cứ dính chặt vào nhau không thể chải thẳng.
Tận mắt thấy cá măng khủng theo tay cao thủ rời... mặt nước!

Tận mắt thấy cá măng khủng theo tay cao thủ rời... mặt nước!

Những ngày đầu hè, phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN có dịp theo chân những ngư phủ sông Đà săn tìm loài cá măng, một trong những loài cá được người dân nơi đây mệnh danh là “thủy quái”.