04/06/2019 13:10

Mực, tôm, cá "kéo về" biển Cồn Gò lúc nửa đêm

4 giờ, trời còn chưa tỏ mặt người, từng tốp người đội đèn í ới gọi nhau trước biển Cồn Gò ngóng từng đoàn thuyền chở đầy ắp hải sản trở về.

 Chợ hải sản bên bờ biển Cồn Gò thuộc xã Cẩm Nhượng, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh.

Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 1.

Khi mặt trời chưa ló dạng, từng tốp người đã í ới gọi nhau đi chợ hải sản Cồn Gò.

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 2.

Cách TP Hà Tĩnh hơn 20km là bãi biển Thiên Cầm đẹp hoang sơ nổi tiếng với hình dáng tựa cây đàn cầm. Đi biển Thiên Cầm mùa này, du khách chẳng thể nào bỏ qua cơ hội khám phá khu chợ cá độc đáo của làng chài nơi đây.

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 3.

Men theo đường đê chắn sóng xã Cẩm Nhượng, bãi biển dài chừng 3km là đến khu vực chợ hải sản Cồn Gò. Theo những người dân nơi đây cho biết, chợ cá này đã có từ hàng chục năm nay. Chợ hoạt động từ 4h hàng ngày và kết thúc lúc bình minh ló dạng.

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 4.

Dưới ánh đèn pin, những gánh mực, cá, tôm tươi rói được đưa từ thuyền vào

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 5.

Khi mặt trời ló dạng, tàu thuyền cập bến đầy ắp cá tôm. Ngư dân nhanh tay kéo chiếc thuyền thúng đưa cá vào bờ "bán quạ" (bán không phân loại). Tiếng hò gọi bạn thuyền, tiếng thương lái mua bán, tiếng cười rộn vang, làm náo nhiệt cả một vùng quê biển bình yên.

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 6.

Những thương lái có mặt từ rất sớm để không bỏ lỡ những sản vật tươi ngon từ biển được ngư dân mang về

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 7.

Không chỉ thương lái mua đem về các chợ buổi sáng sớm, nhiều người dân và du khách khi ghé biển Thiên Cầm đều dành thời gian xuống chợ cá lúc rạng sáng để mua hải sản tươi.

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 8.

Vừa mua hải sản, vừa chụp hình để lưu lại những khoảnh khắc

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 9.

Do luồng lạch bồi lấp, các thuyền không thể cập sát bờ nên phải dừng cách bờ 15-20 m rồi đưa hải sản vào bờ bằng thuyền thúng.Những người đàn ông với cánh tay rắn chắc kéo chiếc thuyền thúng đầy ắp tôm, cá từ thuyền lớn vào trong bờ.

 
Mực, tôm, cá kéo về biển Cồn Gò lúc nửa đêm - Ảnh 10.

Khoảng 6h sáng, khi những thương lái "no hàng" họ sẽ di chuyển đến các phiên chợ khác trong huyện để bán những hải sản vừa mua được của ngư dân.

Theo Dân Việt

Tin liên quan

Viết bình luận

"Ngợp" với tình yêu mãnh liệt của cô gái chỉ cao 1,18 mét
21/11/2019 548 1k
Sau tình yêu mãnh liệt của cô gái, ngày 10-11, “cặp đôi tí hon” đã tổ chức đám cưới tại quê nội. Đám cưới của chú rể cao 1,20m, nặng 20kg còn cô dâu cao 1,18m, nặng 18kg đã thu hút hàng trăm người tham gia.
La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng
4/10/2019 548 1k
Có mặt tại cảng cá Tắc Cậu những ngày này chúng tôi đã ghi nhận một số hình ảnh ấn tượng với hàng trăm tàu đánh bắt của bà con ngư dân chở đầy “lộc biển” sau những ngày vươn khơi bám biển.
Choáng trước kho đồ cổ cất trong 1 ngôi nhà ở Lai Vung
1/10/2019 548 1k
Với niềm đam mê sưu tầm đồ cổ, đến nay anh Tuấn (huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp) đã sưu tầm được vô số món đồ cổ đậm chất Nam bộ có một không hai với giá trị liên thành.
Thú vị với những tranh kiếng tuồng tích trên xe mì Tàu
16/7/2019 548 1k
Xe mì Tàu là hình ảnh quen thuộc dễ nhận biết của ẩm thực người Hoa. Xe được trang trí bởi những tấm tranh kiếng cùng những hình ảnh tuồng tích thuở xưa
Có 1 địa chỉ "độc" trên đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều

Có 1 địa chỉ "độc" trên đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều

Những ai đi ngang qua đường Phan Đình Phùng, quận Ninh Kiều, đoạn gần Hội Nhà báo TP Cần Thơ, đều có thể thấy một tiệm bán đồng hồ khá lớn, phía nóc mái nhà có dòng chữ “Imprimerie de l’Ouest”....