04/10/2019 17:44

La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng

Có mặt tại cảng cá Tắc Cậu những ngày này chúng tôi đã ghi nhận một số hình ảnh ấn tượng với hàng trăm tàu đánh bắt của bà con ngư dân chở đầy “lộc biển” sau những ngày vươn khơi bám biển.

Kiên Giang có hơn 9.000 chiếc tàu đánh bắt vươn khơi bám biển, phát triển kinh tế, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo. Dù còn nhiều khó khăn, ngư dân tỉnh Kiên Giang đã kiên trì bám trụ ngư trường Việt Nam để khai thác đánh bắt.

Trong số 5 cảng cá gồm: Tắc Cậu (Châu Thành), An Thới, Thổ Châu (Phú Quốc), Xẻo Nhàu (An Minh), Nam Du (Kiên Hải), qua rà soát, đối chiếu các quy định về cảng cá của Luật Thủy sản 2017, Kiên Giang có 2 cảng cá Tắc Cậu và An Thới được Bộ NNPTNT chỉ định là cảng cá đủ điều kiện xác nhận nguồn gốc thủy sản từ khai thác.

Dưới đây là những hình ảnh ấn tượng tại cảng cá Tắc Cậu lúc sớm mai

La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 1.

Những ngư dân có làn da rám nắng đang tất tả trên thuyền, dưới bến với nụ cười nở rộ trên môi vì trúng cá. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 2.

Nhờ trúng luồng cá đường, loài cá hiếm khi đánh bắt được nên bà con ngư dân rất phấn khởi. Ảnh: NQ


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 3.

Hàng trăm tấn cá ngừ được ngư dân vận chuyển vào cảng sau chuyến biển nhiều tháng liền vươn khơi đánh bắt để đóng hàng xuất đi các nơi. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 4.

Mỗi cặp tàu đánh bắt cần từ 20-30 ngư phủ lành nghề để hỗ trợ chủ tàu trong suốt hành trình đánh bắt và vận chuyển cá lên cảng khi vào bờ. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 5.

Công đoạn phân loại cá được các phụ nữ tại cảng Tắc Cậu đảm nhận và thực hiện thành thục nhằm đảm bảo sự tươi ngon cho cá biển. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 6.
La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 7.

Cá được vệ sinh bằng nước sạch và ướp để giữ độ tươi ngon trong quá trình vận chuyển. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 8.

Và được khuân vác lên xe tải để vào nhà máy chế biến. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 9.

Khô mực là mặt hàng không thể thiếu sau mỗi chuyến đánh bắt xa bờ. Hiện giá khô mực tại cảng có giá 1,2 triệu đồng/kg, tăng gấp đôi so cùng kỳ 2018. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 10.

Bà con ngư dân chuyển cá lên Cảng cá Tắc Cậu tiêu thụ sau chuyến đánh bắt. Ảnh: NQ.


La liệt cá ở Tắc Cậu lúc rạng sáng - Ảnh 11.

Hiện Kiên Giang có gần 2.000 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Trong ảnh: Ngư dân Trương Phước Thành, ngụ TP. Rạch Giá với thiết bị giám sát tàu cá được cài trên smartphone, một trong những điều kiện để xác nhận nguồn gốc thủy sản đánh bắt khi lên cảng. Ảnh: NQ.


Theo Dân Việt

Tin liên quan

Viết bình luận

Có gì trong ngôi nhà bằng đá ở Ninh Vân mà nhiều người mê đắm?
8/8/2020 548 1k
Ngôi nhà bằng đá 86 tuổi ở Ninh Bình từng được tay buôn đồ cổ hỏi mua với giá cả chục tỷ đồng nhưng gia chủ từ chối bán.
CLIP: Độc đáo ngôi nhà ốp hơn 2.000 vỏ điện thoại Iphone
13/6/2020 548 1k
(NLĐO) - Một người dân ở tỉnh Vĩnh Long đã đầu tư hàng trăm triệu đồng để ốp vỏ điện thoại Iphone đầy màu sắc lên cổng và tường rào, khiến ai nhìn vào cũng thích thú.
Tận mắt thấy cá măng khủng theo tay cao thủ rời... mặt nước!
7/5/2020 548 1k
Những ngày đầu hè, phóng viên Báo điện tử DANVIET.VN có dịp theo chân những ngư phủ sông Đà săn tìm loài cá măng, một trong những loài cá được người dân nơi đây mệnh danh là “thủy quái”.
Trái me nước ở miền Tây gợi nhớ bao ký ức tuổi thơ
3/5/2020 548 1k
(NLĐO) - Mùa nắng nóng, cũng là lúc cây me nước cho trái, mà người dân miền Tây thường gọi là cây keo gai. Đây là loại cây thiên nhiên đã từng gắn bó một thời về niềm ký ước của bao trẻ thơ vùng thôn quê.
Ngỡ ngàng đến khó tin lươn đồng ồ ạt trườn vào “nhà” cao thủ!

Ngỡ ngàng đến khó tin lươn đồng ồ ạt trườn vào “nhà” cao thủ!

Từ cuối tháng 4, khi trời nắng ráo, các cánh đồng lúa trổ bông cũng là lúc nghề thả trúm lươn đồng ở huyện Đô Lương (tỉnh Nghệ An) bước vào chính vụ.