01/05/2019 14:00

Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình

Nhiều chi tiết trong tòa lâu đài của ông Tiến thể hiện sự sang chảnh như trần dát vàng, phòng nghe nhạc chứa được 300 khán giả

.

Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 1.

"Lâu đài Thành Thắng" của ông Đỗ Văn Tiến (52 tuổi) - một doanh nhân ở Ninh Bình trong lĩnh vực sản xuất xi măng - được khởi công xây dựng từ năm 2016. Tòa nhà nằm trên quốc lộ 1A, huyện Gia Viễn, trước đây là một vùng trũng, được chủ nhân mua lại.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 2.

Công trình được lấy ý tưởng từ Nhà thờ Thánh Peter và những công trình ở Vatican (Italy) kết hợp với một số chi tiết thuần Việt và sở thích của gia chủ. Mái vòm với nhiều chi tiết phức tạp là điểm nhấn nổi bật khi nhìn vào ngôi nhà. Khuôn viên công trình rộng khoảng 10.000 m2 với hệ thống cổng và rào chắn kiên cố bao quanh. Mặt sàn xây dựng của tòa lâu đài chính 6 tầng này khoảng 2.000 m2.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 3.

Bao quanh gia trang là những khoảnh vườn với trên 20 cây cổ thụ như thông, lộc vừng, tùng La Hán..., mỗi cây có giá không dưới một tỷ đồng. Nhiều cây trong đó được ông Tiến đích thân đi khắp các tỉnh thành như Đắk Lắk, Kon Tum mang về.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 4.

Hệ thống cửa và một số chi tiết trong nhà như trần, cột, kèo, gian thờ... được làm hoàn toàn bằng gỗ gõ đỏ có tổng giá trị khoảng 100 tỷ đồng. Đây là loại gỗ quý hiếm, thể hiện sự quyền lực trong trang trí nội thất.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 5.

Ở trung tâm tòa nhà, các chi tiết chạm nổi trên trần đều được mạ vàng. Những bức họa về chúa và các vị thần được lồng ghép một cách khéo léo, mang tới cảm giác bình an cho gia chủ. Công trình này có nhiều phần được ốp đá Tây Ban Nha. Ở đây có một phòng nghe nhạc rộng khoảng 700 m2 với đủ bộ sân khấu, chứa được hơn 300 khán giả.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 6.

Công trình được chia thành khối. Trong đó, 2 khối gần mặt đường được dành cho con trai. Ngoài để ở, khu nhà chính còn được sử dụng làm văn phòng công ty.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 7.

Đây là một trong những nhà ở của người dân lớn nhất trong khu vực. Ban đêm, lâu đài rực sáng cả một khu vực xung quanh.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 8.

"Công trình này được xây dựng để thỏa đam mê về kiến trúc của tôi, chứ không phải phô trương gì. Đây cũng là nơi để gia đình có một cuộc sống thoải mái, luôn rộng mở tâm trí để có thể làm việc hiệu quả", ông Tiến chia sẻ.


Choáng ngợp trước lâu đài ngàn tỉ đồng của đại gia Ninh Bình - Ảnh 9.

Tổng công trình được gia chủ đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Riêng bộ cổng có giá khoảng 40 tỷ đồng. Hàng ngày có hàng trăm người đến chụp ảnh, gia chủ phải thuê một nhóm bảo vệ 5 người túc trực từ sáng đến đêm. Hiện tại, công trình vẫn trong quá trình hoàn thiện.

Tại Nam Định cũng có một vài lâu đài đồ sộ như thế này, là tư gia của các ông chủ doanh nghiệp tàu biển lớn, như tòa lâu đài Lan Khoa Khuê ở huyện Hải Hậu, hay một lâu đài ở huyện Trực Ninh.


Theo VNE

Tin liên quan

Viết bình luận

Top 10 mô hình chăn nuôi "hái ra tiền" tại Việt Nam
8 giờ trước 548 1k
Làm giàu không hề khó, chỉ cần dám nghĩ, dám làm và dám sáng tạo thì ắt sẽ thành công.
Cặp me giá 10 tỉ đồng ở miền Tây có gì lạ?
13/6/2019 548 1k
Với tuổi cây hơn 156 năm, hơn 100 năm tuổi kiểng, cặp me kiểng của anh Nguyễn Phước Lộc (xã Tân Khánh Đông, TP Sa Đéc, Đồng Tháp) có giá trị khoảng 10 tỉ đồng. Cặp me này cũng được xác lập Kỷ lục Việt Nam "Cặp me kiểng cổ nhất" vào năm 2013.
Choáng với những người đàn ông nhiều vợ lắm con nhất Việt Nam
12/6/2019 548 1k
Ngay cả đến bản thân những người đàn ông này cũng không lý giải được tại sao họ lại có nhiều vợ đến thế.
Những tên khai sinh 'độc lạ' nhất Việt Nam
11/6/2019 548 1k
Lê Ô Na, Võ Fa Mi, Công Tôn Sách... là những tên 'không đụng hàng' trên giấy tờ tùy thân của nhiều người.
Ngày trời mưa, nước đục, lao ra sông Ba Chẽ bắt cả chục kg tôm

Ngày trời mưa, nước đục, lao ra sông Ba Chẽ bắt cả chục kg tôm

Theo những ngư đân vùng sông nước này thì tôm sông Ba Chẽ xuất hiện nhiều nhất vào dịp hè, từ tháng 4 đến tháng 8 vì thời tiết phù hợp cho tôm sinh trưởng và phát triển.